Cilic trở lại sau 4 tháng treo vợt

Paris Masters (BNP Paribas Open) 2013

Marin Cilic đã còn màn quay trở lại khá thành công sau 4 tháng vắng bóng vì án treo vợt -anh đã đánh bại Igor Sijsling (Hà Lan, hạng 70 ATP) với điểm số 5/7, 6/1, 6/4 trong trận đấu mở màn của Paris Masters 2013. Cựu số 1 Croatia đã tung ra 21 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp, đi kèm với 42 tình huống đánh bóng thắng điểm trực tiếp để đánh bại đối thủ kém xa anh về thứ bậc nhưng được ra sân thường xuyên trong thời gian gần đây. Hành trình “tái hội nhập” của Cilic mới chỉ bắt đầu.

Marin Cilic

“Tôi có cảm giác như mình là một đứa trẻ đang bước ra sân đấu lần đầu tiên vậy”, Cilic tâm sự với giọng điệu rất nghẹn ngào, “Cảm giác đơn giản chỉ được quay trở lại sân đấu, được thi đấu trở lại đã là rất tuyệt vời, và tôi hưởng thụ từng khoảnh khắc của mình. Suy nghĩ của tôi rất đơn giản, đó là thưởng thức những giây phút này nhiều như thế nào, hạnh phúc với việc được quay trở lại sân đấu nhiều như thế nào. Tất cả các tay vợt khác, họ đều biết tôi và họ hạnh phúc khi nhìn thấy tôi quay trở lại. Tất cả mọi người đều biết đó là một lỗi lầm ngay tình và nó có thể thật sự xảy ra với bất kỳ ai. Đương nhiên, tôi luôn chống lại doping, chống lại những tay vợt gian lận trong quần vợt. Và tôi cũng nghĩ rằng, nên có những buổi thảo luận chuyên đề để cho các tay vợt ý thức được những chuyện giống như thế này, hòng tránh để cho tái diễn trong tương lai”.

Hồi tháng 5 năm nay, mẫu thử doping của Cilic đã cho ra phản ứng với chất nikethamide. Lý giải với kết quả này, Cilic cho biết anh đã vô tình hấp thu chất cấm khi uống thuốc theo toa mà bác sĩ đưa cho để trị chứng mệt mỏi, cảm cúm vào khoảng 5 ngày trước khi tham gia trận đấu mà anh được yêu cầu xét nghiệm doping. Vì lý do “vô tình”, Cilic chỉ bị ITF tuyên phạt treo vợt 9 tháng (án phạt bắt đầu từ ngày 1-5), thay vì cấm thi đấu 2 năm nếu Cilic “cố tình” sử dụng chất cấm. Cilic đã kháng cáo lên CAS và sau khi nghe Cilic điều trần, Tòa án thể thao quốc tế đã giảm án cấm thi đấu của Cilic xuống còn 4 tháng, khiến anh có thể quay lại ở Paris. Cilic kể lể: “Giờ đây tôi thậm chí không còn biết phải tin ai nữa. Tôi cảm thấy như là ai cũng nói dối, kể cả các tổ chức quần vợt. Tôi còn cảm thấy những người đã kiểm tra tôi luôn không hề nói ra sự thật!”.

Rafael Nadal, người đã luôn lên tiếng bảo vệ Marin Cilic hết mình, kể từ khi nghe tin anh này gặp rắc rối, đã hoan nghênh sự trở lại của tay vợt Croatia một cách rất nhiệt liệt: “Điều duy nhất mà tôi có thể nói ngay vào lúc này là tôi rất hạnh phúc khi nhìn thấy anh ấy quay trở lại. Anh ấy là một người tốt, một tay vợt tuyệt vời. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra, nhưng nếu mà anh ấy đã quay trở lại, đó là hợp lý. Vậy thôi. Tôi thấy hạnh phúc với điều đó…”.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu là thương hiệu mới của làng quần vợt thế giới

“Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu: Yêu thích đua xe tốc độ, vừa tốt nghiệp Trung học, đang tập làm quen cách… tiêu tiền

WTA Tour đang chứng kiến một ngôi sao mới ra đời. Đó là “Quý cô 18 tuổi người Anh” Emma Raducanu, người vừa giành ngôi vô địch đơn nữ ở US Open và đang là một “thương hiệu mới” của làng quần vợt nữ thế giới, bên cạnh “thương hiệu” Naomi Osaka vốn cũng thành danh sau khi giành Grand Slam trên đất Mỹ…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác