Chuyện xứ ta, xứ người

- Vào một bữa, Hai Sài Gòn ngồi nhớ lại chuyện vài chiếc tàu làm du lịch “chui” ở Đà Nẵng gây hậu quả, khiến bức xúc dư luận. Thế nhưng, một số anh em khó chịu bảo rằng: Không thể gọi là chui, vì mấy chiếc tàu đó to tổ chảng chứ có phải con kiến, củ khoai gì mà nói chui?

- Chị Năm bún bò ngồi gần lên tiếng: Úi dào! Do mấy ông rườm rà quá chứ xứ ta ba việc đó là thường ngày ở huyện. Nhìn đi, ở các nước phát triển người ta còn “hầm bà lằn”, huống gì quê mình đem thuyền ra cải tạo thành tàu du lịch, có nhằm nhò gì đâu?

- Thằng Sáu lẩu dê gay gắt: Thôi đi, bà chị nói quá! Nước ngoài phát triển sao lèm nhèm như mình được?

- Chồng chị Bảy thịt vịt chen ngang: Không, xứ người cũng chẳng hơn đâu. Hãy xem, chẳng hạn đã có nhiều tranh cãi về vấn đề vé chợ đen tại EURO 2016, với hàng chục ngàn CĐV không có đường vào sân. Ví như trước trận Bỉ - Xứ Wales, mức giá vé khoảng 70 Bảng lại bị "cò” đưa lên thành 4.500 Bảng. Ớn chưa?

- Tám Cửu Long càm ràm: Theo tui biết, các trận đấu vòng bảng thường có giá vé chợ đen đắt hơn chừng 4 lần so với gốc. Tấm vé giá thấp nhất ở những trận vòng ngoài là 25 Bảng được bán thành 200 Bảng/cặp ở thị trường chợ đen. Thậm chí khi bóng đã lăn vé này còn bị đẩy giá lên cao nữa. Chính tình trạng vé chợ đen hoành hành trên đất Pháp khiến UEFA “nóng mặt”.

- Chị Năm phàn nàn: Hôm bữa ông xã tui đi coi Vi-lít bị dây vào cảnh đó. Những tưởng xứ ta mới bầy hầy, ai dè xứ người chẳng hơn. Theo tui biết, vé chợ đen còn có một nguồn không nhỏ từ phía nhà tài trợ, BTC, khách mời bị tuồn ra.

- Lúc này, chú Ba tổ dân phố mới nói: Chà! Vấn nạn ấy nghĩ chỉ xảy ra ở Việt Nam, hóa ra có khắp nơi. Thế mới nói, đấy là một phần của những cuộc chơi thể thao như EURO, World Cup. Thôi thì cũng mong các ông các bà hạ hỏa cho im bớt, có được không?

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.

Quần vợt

Stefanos Tsitsipas: Xem Novak Djokovic là một hình mẫu nhưng lại gọi Nick Kyrgios là “gã hề”

Dù đã 2 lần thất thủ trước Novak Djokovic ngay ở “cánh cổng thiên đàng”: 2 trận chung kết Grand Slam đình đám, Stefanos Tsitsipas vẫn không có chút thù hằn nào, trái lại, anh rất tôn trọng và cảm phục tay vợt Đương kim số 1 thế giới người Serbia. Tay vợt hạng 3 ATP người Hy Lạp, hiện đang thi đấu trong màu áo Đội tuyển quốc gia ở Davis Cup - World Group I,  không ngần ngại khen ngợi “Đại kình địch” của cuộc đời.