Chuyện vua sân cỏ

Hình ảnh bầu Hiển bước xuống sân để phản đối những quyết định của trọng tài Đinh Văn Dũng sau trận đấu HN T&T gặp V.Ninh Bình được xem là điểm nhấn đáng chú ý nhất. Việc một ông bầu vốn điềm tĩnh, ít bộc lộ cảm xúc phải làm vậy cho thấy vấn đề trọng tài đã bắt đầu nóng lên.

Sau hai vòng yên ả, bầu Hiển đã “nổ phát súng” đầu tiên vào vấn đề trọng tài. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây liệu những lỗi nhận định thiếu chính xác của trọng tài Đinh Văn Dũng khiến cho bầu Hiển nổi giận hay việc HN T&T để thua V.Ninh Bình trong hai trận đấu liên tiếp khiến ông chủ Tập đoàn T&T kiếm cớ đổ lỗi cho “vua”?

Được chơi trên sân nhà nhưng HN T&T dễ dàng để thủng lưới ở những phút đầu tiên do những sai lầm của hàng thủ. Việc để thua quá sớm khiến cho đoàn quân của Phan Thanh Hùng cóng chân, không thể hiện được sự sắc sảo thường thấy trong lối chơi.

Nên nhớ những quyết định của trọng tài Đinh Văn Dũng không trực tiếp dẫn đến các bàn thua của đội bóng thủ đô, vì thế việc bầu Hiển phản ứng dữ dội sau trận đấu khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Chỉ trong vòng một tháng, V.Ninh Bình trở thành khắc tinh của nhà vô địch khi thắng 2 trận liên tiếp, điều này chưa từng xảy ra kể từ ngày HN T&T xuất hiện ở sân chơi V-League từ năm 2009 đến nay.

Phải chăng điều này khiến ông bầu của đội bóng chủ sân Hàng Đẫy nóng mặt, mượn cớ những sai sót của trong tài Định Văn Dũng để trút giận. Đây chỉ là giả thuyết nhưng điều này hoàn toàn có thể xảy ra trong bối cảnh các đội bóng của bầu Hiển vừa để thua liên tiếp ở vòng đấu vừa qua.

SHB Đà Nẵng ngã ngựa tại Thanh Hóa, còn QNK Quảng Nam bị SLNA nhấn chìm trên sân Vinh, bây giờ đến lượt HN T&T bị V.Ninh Bình đánh bại trên sân nhà. Khi những đội bóng của bầu Hiển không còn nhận được những ưu ái từ các ông vua sân cỏ thì mọi thứ càng trở nên khó lường hơn.

Việc sai sót của trọng tài Đinh Văn Dũng (nếu có) sẽ do BTC giải xử lý, còn chuyện xuống sân chỉ trích trọng tài khiến cho hình ảnh của ông bầu này không còn lung linh như trước. Đây cũng là thói xấu của V-League, bởi chỉ có những giải đấu “chuyên nghiệp nửa mùa” mới có cảnh ông chủ trực tiếp xuống sân để “mắng” trọng tài.

Trọng tài VN có thể yếu chuyên môn và bản lĩnh, nhưng trong những trường hợp nhất định họ hoàn toàn có thể trở thành nạn nhân để cho người khác đánh lạc hướng dư luận.

MAI LY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng