Chuyện về Mourinho

SGGP
Lần chia tay thứ 2 với Chelsea, Mourinho chửi thẳng vào mặt các cầu thủ là phản bội, nhưng người khiến Mourinho căm giận hơn cả chính là Abramovich. Abramovich đã nuốt lời, quay lưng với những gì ông ta đã hứa hẹn với Mourinho.

Mourinho căm giận hơn cả chính là ông chủ Abramovich.

Mourinho căm giận hơn cả chính là ông chủ Abramovich.

"Tỷ phú Abramovich chính là người đuổi tôi. Không hề có sự đồng thuận nào ở đây cả. Nhưng tôi ra đi với cái đầu ngẩng cao, không nói một lời nào tiêu cực nhắm về phía thành viên hay CLB cả. Tôi cần khẳng định lại lần nữa, quyết định sa thải là của cá nhân ông chủ Abramovich. Phận người làm thuê nên tôi chỉ nhận được thông tin sau khi có quyết định. Bản thân tôi chấp nhận theo cách lịch sự nhất có thể. Mọi thứ được ký kết trên giấy tờ, tôi bình tĩnh và không muốn làm rùm beng mọi chuyện", Mourinho nói, "Tôi chờ đợi bởi mong muốn được ở lại Anh và huấn luyện tại Premier League. Thật may mắn khi dẫn dắt đội bóng lớn như Manchester United."
Đó là những gì mà Mourinho đã nói khi được hỏi về lần chia tay thứ 2 vối Chelsea. Lướt một số trang web, thấy các anti fan phán: “Vì sao bị phản?”, Mou nên coi lại bản thân... bị đá ra đường ... hết thời... Cầu thủ Chelsea nói xấu thầy cũ... Fan trẻ trâu Chelsea cũng nói những lời khó nghe dành cho Mourinho... Xin lỗi cho tôi cười một phát!
Chuyện về Mourinho ảnh 1 Mourinho không ưa Casillas.
Vì sao Mourinho chịu về với Chelsea lần thứ 2? Vì sao MU đã không chọn Mourinho mà chọn Moyes năm đó, để đến hiện tại MU và Mourinho mới tìm về với nhau... Chắc chắn một điều con đường phía trước giữa Mourinho và Manchesster United là rất rất dài.
Thầy đang ở Real, vấn đề nội bộ phát sinh từ chính thái độ thi đấu, tinh thần cống hiến vì một kết quả chung cho Real của một vài vị trí được gọi là công thần, là huyền thoại... cứ nghĩ họ là Thánh.
Quan điểm làm việc của Mourinho có thể nhìn thấy rõ, ở bất kỳ đâu đó là trách nhiệm với CLB, với công việc, có thể là quá chi tiết, quá tỉ mỉ, yêu cầu một tinh thần làm việc cao ở cả đội. Với những kẻ tự phụ, tự cao, coi trọng cái tôi cá nhân của mình hơn lợi ích của cả tập thể, họ sẽ khó mà tiếp nhận lối làm việc của Mourinho. Trong mắt Mourinho đó là mầm mống, là nguyên nhân của sự vô tổ chức, vô kỷ luật ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tinh thần chiến đấu và tập trung của cả một tập thể. Một, hai Mourinho không chấp nhận xuống nước và dung nạp vấn đề với Thánh Iker được. Tuy là vấn đề cá nhân nhưng nó tác động trực tiếp đến hình ảnh, quan điểm làm việc, uy tín của Mourinho trong lao động, huấn luyện về lâu dài, Mourinho không thể lùi bước – và ra đi là chọn lựa duy nhất...
Casillas có sự chia sẻ của Ramos, Pepe vì họ không thích cái không khí ấy, họ cho rằng Mourinho hẹp hòi, vị kỷ, dù sao Casillas với họ cũng đã nhiều năm chiến đấu cùng nhau, họ cùng một góc nhìn với Casillas. Và khi Mourinho ra đi Benitez tới việc đầu tiên là đẩy Casillas đi trong sự ghẻ lạnh không kèn không trống.
Ngay lúc ấy Abramovich tìm đến, MU cũng đang rất cần người kế nhiệm Sir, mong muốn của Mourinho lúc ấy thực sự là MU chứ không phải Chelsea, Mourinho hiểu hơn ai hết những gì chờ đợi ông ở Chelsea. Moyes tới MU và Abramovich có đủ lý lẽ để thuyết phục Mourinho về Chelsea lần thứ 2.
Mourinho nắm rõ kế hoạch của Abramovich ở Chelsea và Mourinho nhận thấy đội hình ở Chelsea lúc này chỉ ở mức trung bình khá, Lampard, Terry đã già, là lúc Chelsea có thể vươn mình lên một đế chế mới, là thời điểm thích hợp để Abramovich thay đổi toàn diện Chelsea. Mourinho muốn tạo dựng một sự nghiệp thật sự cho còn đường dài phía trước. Gia đình ông cần sự ổn định, con cái cần một nơi gọi là nhà. 
Danh hiệu với Mourinho đã nhiều, nhưng với Mourinho ông chưa là gì khi nhìn về Sir Alex, một con người mà ông đã có vinh hạnh là đối thủ duy nhất thường xuyên được uống rượu và “tám chuyện”. Ông mơ về một con đường dài như thế với Chelsea, Abramovich đã hứa khá nhiều với Mourinho để Mourinho mạo hiểm một lần về lại Chelsea lần 2. Mourinho sẽ lại là trọng tâm của đế chế Chelsea dưới tay của Abramovich.
Với MU họ chọn Moyes dưới sự tư vấn của Sir. Nhiều bài báo đã đưa ra khá nhiều góc nhìn. Tôi chỉ nói đến góc nhìn có liên quan đến Mourinho. Họ không dám chắc Mourinho có thể tạo ra sự ổn định lâu dài như Moyes đã làm được với Everton, họ muốn lưu giữ lối đi mà Sir đã đi, họ không muốn có Mourinho đầy cá tính, táo bạo khuấy đảo những gì được xem là truyền thống là văn hóa mang sắc thái quý tộc ở MU. Họ quên mất Moyes không phải Sir. Everton ở một môi trường khác biệt với MU, không thể 1 tháng, 1 năm Moyes sẽ thành Sir để tạo ra niềm tin tuyệt đối vào chiến thắng khi ra trận ở cầu thủ.
Trong những tháng đen tối sự nghiệp của Mourinho ở Chelsea, Mourinho tự tin là Abramovich sẽ có cách giải quyết vấn đề xưa cũ mà không sa thải Mourinho. Chelsea thua liên tục nhưng Abramovich vẫn cố xoay chuyển tình hình và không đả động gì đến Mourinho.
Các cầu thủ Chelsea đã thấy kế hoạch xây sân của Abramovich được khởi động, với việc mua sân tập mới cho đội trẻ, đội nữ, lên kế hoạch mượn sân khác để làm sân nhà cho mùa 2018 nó rất xa với sân nhà Stamford Bridge... đương nhiên Mourinho là trung tâm cho kế hoạch ấy và họ phải loại bỏ Mourinho nếu muốn tiếp tục trì hoãn kế hoạch này.
Họ đã làm được việc trì hoãn đó qua nhiều đời HLV đến và đi ở Chelsea, không HLV nào có thể thành công – ổn định ở Chelsea tới 3 mùa bóng. Thậm chí Terry có không được đá, xuống phong độ anh ta vẫn chấp nhận giảm lương 14 triệu/năm để ký một hợp đồng mới, anh ta yêu CLB đến mức thần thánh hay vì lý do nào khác thực tế hơn ?
Dưới góc nhìn của người xem, đấu đá thượng tầng thế nào cũng không cần quan tâm, quan trọng là những gì đội bóng thể hiện trên sân, cái giá trị tinh thần họ tao ra trong mỗi trận bóng. Với Mourinho ông muốn thắng, muốn người xem được vui sướng, chiến thắng sẽ mang lại danh tiếng cho ông – cho CLB. Fan yêu mến ông vì trong mọi hoàn cảnh ông chỉ muốn những gì tốt đẹp nhất cho CLB cho những người trả tiền để được xem CLB yêu mến thi đấu và chiến thắng.
Những vấn đề ở Chelsea nó vẫn còn nguyên ở đấy! Nó chỉ chờ thời điểm để cháy trở lại.

TỚ YÊU “BOSS”

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ole Gunnar Solskjaer chỉ còn 1 trận giao hữu trước giải để đánh giá.

HLV Solskjaer cảnh báo các sao Quỷ đỏ

HLV Ole Gunnar Solskjaer nhấn mạnh rằng các ngôi sao Euro và Copa America có thể sẽ không được đảm bảo vị trí trong giai đoạn khởi đầu mùa giải mới nếu không cho thấy sự sẵn sàng về thể trạng khi trở lại CLB.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.