Chuyện tỷ phú lên tuyển

Xa rồi cái thời ra đường đón xe ôm, taxi lên tập trung đội tuyển, các tuyển thủ VN bây giờ rất biết cách chơi. Đi tập bèo bèo cũng cỡ Mazda, Grandis, Ford, khá hơn thì có BMW, Mercedes..., còn sang thì đánh luôn “con” Bentley hay Audi lên nơi đóng quân cho đồng đội lác mắt. Nói không sai, tuyển VN giờ là tập hợp của những tỷ phú mà mức độ chịu chơi có khi còn dữ dội hơn cả tài năng thể hiện trên sân bóng.

Cứ chiếu theo giá trị trên thị trường chuyển nhượng, giả dụ nếu một đại gia nào đó muốn mua toàn bộ các thành viên của đội tuyển Việt Nam dưới triều đại mới của HLV Falko Goetz, ông ta sẽ phải bỏ ra ít nhất 100 tỷ đồng tiền lót tay, may ra mới sở hữu được số cầu thủ trên.

Làm một phép tính đơn giản, đội trưởng Phan Văn Tài Em dù đã bước sang tuổi 30, phong độ cũng không còn ở thời kỳ đỉnh cao nhưng để có được anh, Navibank Sài Gòn đã phải trả lót tay đến 8 tỷ đồng cho hợp đồng 3 năm.

Trong khi đó, những ngôi sao đang ở tuổi chín muồi như Công Vinh, Quang Hải, Ngọc Thanh, Việt Cường, Quang Thanh... khoản lót tay tất nhiên còn cao hơn. Ngay như những tài năng trẻ sung mãn như Thành Lương, Đình Tùng, Văn Quyết hay Trọng Hoàng, chỉ cần một phi vụ chuyển nhượng thành công, họ cũng nhanh chóng gia nhập tốp cầu thủ tỷ phú dễ như ăn kẹo.

Thực tế thì chẳng có đại gia nào dám mua cả một đội tuyển về làm của riêng. Tuy nhiên, chuyện các tuyển thủ VN ngày càng giàu có hơn, sang trọng hơn là có thực. Mà đã có tiền thì ngoài chuyện xây nhà, mua đất, mở cửa hàng, làm sân bóng cho thuê... thì chơi xế hộp cũng là thứ mốt rất thời thượng, khó cưỡng lại được.

Nhắc đâu xa, thời còn đá ĐTLA, đội trưởng Tài Em tích cóp mãi khoản tiền thưởng thi đấu cho đội tuyển quốc gia mới đủ tiền sắm chiếc Innova. Có xe hơi, hễ đội được nghỉ là Tài Em rủ gia đình cậu bạn thân Tuấn Phong vi vu ngay ra Vũng Tàu, Phan Thiết “đổi gió”.

Từ ngày chuyển sang Navibank Sài Gòn, “cu Mười” lập tức bán luôn chiếc xe cũ, chi ngay 1/3 khoản lót tay sắm hai chiếc Audi Q5 và Kia Morning để... tiện đi lại. Khi biết tuyển Việt Nam chọn hội quân ở Thành Long, Tài Em mừng rơn vì có dịp đánh xế khủng lên khoe với mấy đồng đội.

Chẳng hề kém cạnh đội trưởng tuyển Việt Nam, nhiều đồng đội “nhà gần Sài Gòn” như Việt Cường, Việt Thắng, Long Giang... cũng tranh thủ đánh “con xe” lên Thành Long bởi chẳng mấy khi có dịp khoe sự chịu chơi với mấy “đứa em” vốn cũng chẳng phải tay vừa như Thành Lương, Minh Châu, Duy Nam...

Riêng Công Vinh dù vừa bán chiếc BMW mà anh cho rằng không đem lại may mắn cho bản thân nhưng cũng không chịu lép vế, đi tạm chiếc Lexus gần 3 tỷ đồng của cô bạn gái Thủy Tiên lên góp vui.

Nhìn dàn xe của các tuyển thủ, không chỉ người hâm mộ tỏ vẻ thán phục mà ngay cả các cậu bé đang ngày đêm tập luyện ở các trung tâm đào tạo trẻ tại Trung tâm TDTT Thành Long cũng thầm phải ước ao. Tất nhiên để có ngày được “giàu có” như các anh, các cậu bé sẽ còn phải đổ rất nhiều mồ hôi, công sức.

Đặc biệt, có thể dù không quá tài năng nhưng chí ít cũng phải một lần được lên tuyển cũng như lọt vào mắt xanh của “cò” uy tín và đại gia chịu chi. Tuyển Việt Nam hiện tại là một minh chứng sống đấy thôi! Đâu phải gương mặt nào cũng thực sự xuất sắc nhưng hễ lên tuyển là đã có hy vọng đổi đời, lên xe rồi…

NHỊ PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất