Chuyên thua "phủi"

Trong khi V-League rơi vào cảnh chợ chiều, thêm nhiều bệnh tái phát khiến nhà tại trợ ngó lơ, thì có giải bóng đá phong trào lại từ chối nhà tài trợ, vì có quá nhiều người tìm đến họ.

Đấy là giải bóng đá ngoại hạng Hà Nội, còn có tên gọi “Hà Nội Premier League” lần thứ 3 năm 2015 - giải đấu dành cho các CLB bóng đá phong trào lớn nhất miền Bắc. Giải đấu có tuổi đời chập chững nhưng tạo ra dấu ấn đậm nơi người hâm mộ. Thậm chí nhiều khán giả của các tỉnh thành khác phía Bắc và Bắc Trung Bộ cũng tìm đến đây cổ vũ.

Dù là giải “phủi” phong trào nhưng giải đấu diễn luôn có những khoảnh khắc đáng nhớ.

Khác biệt của giải là có tới hàng chục doanh nghiệp xin tiếp tục tài trợ, nhưng nhà làm giải không nhận. Mặc dù, BTC không có tiếp thị và quảng cáo về giải đấu thế mà các nhà tài trợ vẫn tìm quả là điều hiếm thấy so với V-League phải đi “năn nỉ” nhà tài trợ đừng ngoảnh mặt quay lưng. Nguyên nhân được chỉ ra bởi hai mùa trước giải tổ chức đã thu hút hàng vạn khán giả đến sân theo dõi vào mỗi chiều Chủ nhật.

Thật ngạc nhiên là số lượng người xem đến với sân chơi đấy có đủ các loại hình cổ vũ, và hết sức cuồng nhiệt. Hơn hẳn cảnh khán giả Thủ đô lèo tèo ngồi ở khán đài sân Hàng Đẫy mỗi khi HN T&T chơi bóng tại V-League. Lạ ở chỗ, sân chơi phong trào khán giả rất hào hứng với nhiều gương mặt cũ từng chơi trong màu áo CAHN, Thể Công cùng nhiều nghệ sĩ góp mặt làm cho không khí như lễ hội. Trong lúc, CLB Hà Nội đang dẫn đầu giải hạng Nhất, rộng cửa lên chuyên nhưng chẳng có chút “động lòng” nào với khán giả Thủ đô.

Năm ngoái, BTC bố trí thi đấu ở sân của CLB Hà Nội, nhưng do khán giả đến xem quá đông, trèo lên cả mái nhà, xô đẩy nhau buộc lòng phải chuyển sân đấu sang sân Trung tâm thể thao Bộ Công an. Song, vẫn không giải quyết được tình trạng quá tải, và điều này nhiều người cho là bóng đá “phủi” hồn nhiên, vô tư và không bán độ, chẳng lừa khán giả và có những tỷ số cao bất thường… Được biết, năm nay BTC đã thuê sân C500 thuộc Học viện An ninh để đáp ứng nhu cầu của khán giả. Ngoài ra, BTC dự kiến sẽ làm việc với Trung đoàn CSCĐ Hà Nội để hỗ trợ đảm bảo an ninh. Với sức chứa 3.000 chỗ ngồi, kê thêm ghế phụ thì sân C500 dự kiến chứa được khoảng 4.000 - 5.000 người/trận thì quả là điều HN T&T đang thèm khát.

Sân chơi “phủi” chẳng thuê mướn trọng tài ngoại, nhà tổ chức cũng đâu cần đối phó với báo chí mỗi khi bị truy, nhưng lại mang đầy tính giải trí và giàu ý nghĩa. Sân chơi này cũng chẳng có chuyện “đánh hội đồng”, “chơi thế là hèn” như phát biểu của phó chủ tịch VFF có đội bóng đang chơi tại V-League.

Bóng đá “phủi” không sánh với V-League ở góc độ HLV cần sở hữu bằng A do AFC cấp, người làm giải có học vị cao, vậy mà khán giả ùn ùn kéo tới. Thế thì, những nhà làm bóng đá nội thường hay vỗ ngực V-League chuyên nghiệp nên xem lại mình.  


ĐỨC DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ tại sự kiện ra mắt điểm bán cà phê thứ 100 của Ông Bầu.

Kiều Trinh, Xuân Trường, Văn Thanh… hội ngộ ở điểm bán thứ 100 của cà phê Ông Bầu

Ngày 1-7-2020, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TPHCM, chuỗi cà phê Ông Bầu đã chính thức ra mắt điểm bán thứ 100. Tại sự kiện đặc biệt này, lần đầu tiên xuất hiện cả 3 ông bầu bóng đá nổi tiếng cũng là những người sáng lập nên thương hiệu Ông Bầu chính thức xuất hiện cùng nhau để chia sẻ về câu chuyện về “Sống thật – Cà phê thật”. 

Phủi 365

Đội bóng nam Báo Sài Gòn Giải Phóng tham dự Giải bóng đá Hội Nhà báo TPHCM 2020 (Ảnh Hoàng Vân)

Giải bóng đá Hội nhà báo TPHCM 2020: Báo Sài Gòn Giải Phóng thắng giòn dã 9-2, Đình Thảo, Đăng Báo “tỏa nắng“

Trong buổi sáng 20-6 nắng tươi rực rỡ ở Sân vận động Tao Đàn (đường Huyền Trân Công Chúa, Quận 1), Giải bóng đá Hội nhà báo TPHCM - tranh Cúp Thái Sơn Nam 2020 đã khai mạc rộn rã với nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính và bùng nổ không thua gì Giải futsal vô địch quốc gia 2020  đang diễn ra tại Nha Trang. Đội nam của Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có chiến thắng giòn giã 9-2 trước Báo Thanh niên…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng