Chuyên thua "phủi"

Trong khi V-League rơi vào cảnh chợ chiều, thêm nhiều bệnh tái phát khiến nhà tại trợ ngó lơ, thì có giải bóng đá phong trào lại từ chối nhà tài trợ, vì có quá nhiều người tìm đến họ.

Đấy là giải bóng đá ngoại hạng Hà Nội, còn có tên gọi “Hà Nội Premier League” lần thứ 3 năm 2015 - giải đấu dành cho các CLB bóng đá phong trào lớn nhất miền Bắc. Giải đấu có tuổi đời chập chững nhưng tạo ra dấu ấn đậm nơi người hâm mộ. Thậm chí nhiều khán giả của các tỉnh thành khác phía Bắc và Bắc Trung Bộ cũng tìm đến đây cổ vũ.

Dù là giải “phủi” phong trào nhưng giải đấu diễn luôn có những khoảnh khắc đáng nhớ.

Khác biệt của giải là có tới hàng chục doanh nghiệp xin tiếp tục tài trợ, nhưng nhà làm giải không nhận. Mặc dù, BTC không có tiếp thị và quảng cáo về giải đấu thế mà các nhà tài trợ vẫn tìm quả là điều hiếm thấy so với V-League phải đi “năn nỉ” nhà tài trợ đừng ngoảnh mặt quay lưng. Nguyên nhân được chỉ ra bởi hai mùa trước giải tổ chức đã thu hút hàng vạn khán giả đến sân theo dõi vào mỗi chiều Chủ nhật.

Thật ngạc nhiên là số lượng người xem đến với sân chơi đấy có đủ các loại hình cổ vũ, và hết sức cuồng nhiệt. Hơn hẳn cảnh khán giả Thủ đô lèo tèo ngồi ở khán đài sân Hàng Đẫy mỗi khi HN T&T chơi bóng tại V-League. Lạ ở chỗ, sân chơi phong trào khán giả rất hào hứng với nhiều gương mặt cũ từng chơi trong màu áo CAHN, Thể Công cùng nhiều nghệ sĩ góp mặt làm cho không khí như lễ hội. Trong lúc, CLB Hà Nội đang dẫn đầu giải hạng Nhất, rộng cửa lên chuyên nhưng chẳng có chút “động lòng” nào với khán giả Thủ đô.

Năm ngoái, BTC bố trí thi đấu ở sân của CLB Hà Nội, nhưng do khán giả đến xem quá đông, trèo lên cả mái nhà, xô đẩy nhau buộc lòng phải chuyển sân đấu sang sân Trung tâm thể thao Bộ Công an. Song, vẫn không giải quyết được tình trạng quá tải, và điều này nhiều người cho là bóng đá “phủi” hồn nhiên, vô tư và không bán độ, chẳng lừa khán giả và có những tỷ số cao bất thường… Được biết, năm nay BTC đã thuê sân C500 thuộc Học viện An ninh để đáp ứng nhu cầu của khán giả. Ngoài ra, BTC dự kiến sẽ làm việc với Trung đoàn CSCĐ Hà Nội để hỗ trợ đảm bảo an ninh. Với sức chứa 3.000 chỗ ngồi, kê thêm ghế phụ thì sân C500 dự kiến chứa được khoảng 4.000 - 5.000 người/trận thì quả là điều HN T&T đang thèm khát.

Sân chơi “phủi” chẳng thuê mướn trọng tài ngoại, nhà tổ chức cũng đâu cần đối phó với báo chí mỗi khi bị truy, nhưng lại mang đầy tính giải trí và giàu ý nghĩa. Sân chơi này cũng chẳng có chuyện “đánh hội đồng”, “chơi thế là hèn” như phát biểu của phó chủ tịch VFF có đội bóng đang chơi tại V-League.

Bóng đá “phủi” không sánh với V-League ở góc độ HLV cần sở hữu bằng A do AFC cấp, người làm giải có học vị cao, vậy mà khán giả ùn ùn kéo tới. Thế thì, những nhà làm bóng đá nội thường hay vỗ ngực V-League chuyên nghiệp nên xem lại mình.  


ĐỨC DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.