Chuyện thẻ cho phóng viên dự Asian Cup 2007

Lần đầu tiên trong lịch sử một giải bóng châu lục, các phóng viên được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ưu ái cho đăng ký thẻ qua hệ thống Internet của liên đoàn (trên trang web www.the-afc.com) thuận lợi hơn rất nhiều. Theo đó, sau khi đăng ký trực tiếp trên kênh Media của AFC, mỗi phóng viên sẽ nhận được một tài khoản với ID và password (mật khẩu) riêng, kèm theo các thông báo về ngày tiến hành làm thẻ và ngày kết thúc làm thẻ của tất cả các giải đấu do AFC tổ chức, trong đó có Asian Cup 2007.

Với riêng Asian Cup năm nay, hạn cuối cùng nhận đăng ký là ngày 15-4-2007. Bắt đầu từ ngày 1-6-2007, AFC sẽ tiến hành xét duyệt và gửi thông báo liên quan đến việc xin cấp thẻ của phóng viên các nước. Xác nhận của AFC sẽ được gửi theo đường e-mail tới địa chỉ đã được các phóng viên đăng ký trong bản khai trực tuyến. Các phóng viên cần phải in xác nhận này ra giấy và mang kèm theo hộ chiếu hoặc chứng minh thư khi đến nhận thẻ tại các Trung tâm cấp thẻ Asian Cup 2007, đặt tại 4 nước đồng chủ nhà là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Đối với các phóng viên ngoài khối Asean, AFC sẽ hỗ trợ thủ tục xin cấp visa theo cách nhanh nhất.

Ngay từ bây giờ, phóng viên các nước có thể đăng ký trực tuyến theo địa chỉ sau: http://www.the-afc.com/english/afcmediachannel/default.asp. Tuy nhiên, thẻ báo chí Asian Cup 2007 chưa đủ để các phóng viên có thể vào trong các sân vận động khi diễn ra giải đấu. Mà kèm theo thẻ báo chí, AFC sẽ phát vé xem các trận đấu cho phóng viên. Nên chỉ khi ấy, các phóng viên mới có thể vào sân để tác nghiệp hợp lệ. Thủ tục đỡ khó hơn trước kia khá nhiều, nhưng chưa hẳn đã hết lo. 

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Các môn khác

Oleksandr Usyk

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không xem mình là lý do mang lại nụ cười cho người Ukraine, nhưng muốn mang thành công về cho tổ quốc

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk vừa có những tâm sự sảng khoái hướng đến “Trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine” khi anh sẽ đấu với Dereck Chisora “cái tát tai” tại sàn đài The SSE Arena vào cuối tuần này. Sau sự sụp đổ của Vasyl Lomachenko, hiện Usyk là quyền thủ người Ukraine duy nhất đang dốc sức chiến đấu để phất cao lá đại kỳ xanh - vàng của nước nhà…