Chuyện quen của bóng đá Việt?

Cầu thủ “va chạm” trọng tài

(SGGPO).- Hình ảnh trọng tài Phạm Hoàng Công Khanh bị cầu thủ Hà Nội T&T xô ngã trong trận đấu vòng 4, V-league 2016 chiều ngày 12-3 trên sân Khánh Hòa là phản ứng không đẹp. Nhìn vào lịch sử của bóng đá Việt Nam, không ít lần các trọng tài đã có “va chạm” với cầu thủ...

Điển hình số 1 là năm 1996 tại giải bóng đá VĐQG, hậu vệ Chu Văn Mùi của đội CATPHCM khi đó đã rượt đánh trọng tài Nguyễn Tuấn Hùng khiến ông này phải tháo chạy quanh sân Cao Lãnh (Đồng Tháp) mới an toàn cho bản thân. Sau sự cố trên, nhiều cầu thủ của CATPHCM khi đó đã nhận án phạt treo giò còn hậu vệ Chu Văn Mùi bị cấm thi đấu vĩnh viễn.

Năm 1999, trọng tài Trương Thế Toàn đã bị cầu thủ Vĩnh Long rượt đánh trong trận ở Giải VĐQG với Đồng Tháp trên sân nhà. Ở tình huống này, ông Toàn phải tự tìm cách bảo vệ mình qua việc chạy quanh sân thì mới an toàn.

Trọng tài Công Khanh ngã trong trận đấu. Nguồn: tư liệu

Năm 2003, trong trận đấu giữa Hàng không Việt Nam với Bình Định, trọng tài Từ Minh Đăng đã bị các cầu thủ Hàng không Việt Nam lao vào phản ứng sau tranh cãi bị thổi phạt 11m. Lúc đó, ông Đăng bị một cầu thủ lao vào đấm nhưng may mắn né được không trúng đòn.

Năm 2008, trong trận đấu ở Giải hạng nhất giữa Tây Ninh và Đồng Nai, trọng tài Nguyễn Quốc Hùng đã bị thủ thành Danh Hoàng Tuấn của CLB Đồng Nai xô ngã và sau đó một số cầu thủ hùa theo để đánh.

Năm 2012, trận đấu ở giải hạng 2 giữa Vĩnh Long và Bến Tre đã xảy ra sự cố không đáng có khi cầu thủ Bến Tre phản ứng trước quyết định của trợ lý trọng tài Phạm Hoài Tâm ở việc bóng đã qua vạch vôi hay chưa. Ông Tâm sau đó bị cầu thủ Bến Tre rượt đuổi ngay trên sân và thủ môn đội bóng này còn lao lên đá vào người trợ lý trọng tài.

Năm 2013, trên sân Chi Lăng (Đà Nẵng), trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã rút thẻ đỏ đuổi hậu vệ Đoàn Việt Cường sau khi cầu thủ này nóng tính hất người va chạm vào ông trước phản ứng vì bị thổi phạt.

Ở trận đấu trên sân Khánh Hòa chiều 12-3 của vòng 4, V-league 2016, với trường hợp của cầu thủ Văn Quyết (nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài) sau khi ông Công Khanh bị ngã, băng hình đã ghi lại. Đúng hay sai đã có giám sát trận đấu báo cáo cùng phân tích của bộ phận chuyên môn. Rõ ràng, việc ông Khanh bị ngã ai cũng thấy và lúc đó ông này đang trong vòng vây của cầu thủ Hà Nội T&T.

Ở chiều ngược lại, các tình huống dẫn tới va chạm đều xảy ra từ quyết định của trọng tài sau những pha bóng hoặc pha phạm lỗi. Sau trận đấu, cầu thủ Văn Quyết khẳng định mình không xô trọng tài Công Khanh. HLV trưởng Hà Nội T&T – ông Phạm Minh Đức cũng đồng quan điểm này. V-League năm nay mới đi được 4 vòng nhưng có nhiều chuyện xảy ra đáng tiếc.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng