Chuyện nội bộ

Đội bóng đá Thép Miền Nam Cảng Sài Gòn vừa làm lễ xuất quân vào ngày 25-12. Trong số khách mời tham dự không thấy có đại diện Sở TDTT TPHCM, nơi đội bóng đóng quân, Bộ môn Bóng đá Sở TDTT và Liên đoàn Bóng đá TPHCM. Người viết đem chuyện này chất vấn quan chức bộ môn và Liên đoàn Bóng đá thì cả hai giật mình cho biết: “Có ai thông báo gì đâu”.

Chưa hết ngạc nhiên, ông Trưởng Bộ môn Bóng đá Sở TDTT gọi điện sang hỏi thăm mấy anh bên câu lạc bộ bóng đá thì nhận được câu trả lời gỏn lọn: “Làm nhỏ nhỏ, nội bộ thôi mà”, tức có nghĩa khỏi mời. Thấy cách trả lời của các nhà tổ chức buổi lễ ra mắt chưa thấu tình đạt lý, phía “không được mời” hỏi thêm: “Vậy mấy anh không xem chúng tôi là người nhà sao?”.

Câu chuyện không phải là được mời hay không được mời, không phải là chuyện ăn nhậu, tiệc tùng mà là nghĩ đến nhau, cần đến nhau. Một lễ xuất quân, dù tổ chức nhỏ gọn, nội bộ đến đâu cũng không thể thiếu người nhà, người thân, bè bạn. Anh không được mời, tức anh không nằm trong nhóm đó.

Còn nhớ cách đây không lâu, khi TMNCSG xuống hạng nhất, hoặc gần đây là lận đận tìm đường trụ hạng ở V-League thì dư luận lại mang anh bộ môn bóng đá, anh Liên đoàn Bóng đá TPHCM ra trách móc rằng không quan tâm, không “chăm sóc”, rằng là nguyên nhân chính làm cho đội bóng đi xuống, chứ có ai biết được nó xuống là do nội tình đội bóng đâu. Càng thấy thương hơn khi mới đây, chính LĐBĐ TPHCM còn có kế hoạch xây dựng Hội cổ động viên cho CLB, tìm cách gây dựng lòng tin và quỹ hỗ trợ đội bóng, mà nay phải tạm dừng vì mấy dự tính thay tên, đổi họ, thôn tính quyền quản lý đội bóng. 

LÊ MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Than Quảng Ninh (phải) bất ngờ thua đậm CLB Hà Nội ở vòng đấu thứ 9. ẢNH: MINH HOÀNG

5 điểm nhấn của vòng 9 V-League 2021

HA.GL thắng trận thứ 5 liên tiếp, chính thức giành vé vào tốp 6 tranh chức vô địch, trong khi Hà Tĩnh để thua Sài Gòn FC, đứng chót bảng và HLV Phạm Minh Đức trở thành người thứ 3 trong mùa giải phải rời ghế.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.

Các môn khác