Chuyện nhà đài...

Thông tin truyền hình “chê” Olympic Brazil, không thèm truyền trực tiếp làm người hâm mộ Việt Nam choáng váng. Nếu đến phút chót mà mọi cuộc thương lượng về mua sóng truyền hình giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) với các đối tác truyền hình trong nước thất bại thì xem như chỉ có 40.000 người, trên tổng số hàng chục triệu người hâm mộ bóng đá ở Việt Nam được thưởng thức tài nghệ của các chàng trai xứ sở Samba.

Vì sao vậy? Phía VTC, vốn là đơn vị rất máu mấy sự kiện bóng đá và thể thao lớn, nhưng không hiểu vì sao lần này đã lắc đầu khi VFF đưa lời mời chào. Còn VTV thì nại lý do bị “kẹt sóng”, bị trùng thời điểm diễn ra Hội khỏe Phù Đổng, sự kiện thể thao lớn của giới trẻ VN, so với trận cầu tuyển Việt Nam - Olympic Brazil thì kém xa. Mặt khác, các đài cho rằng trận đấu chen ngang vào lịch truyền hình đã dày đặc... trong đó, phần lớn là chiếu phim đã thu tiền tài trợ, quảng cáo (?).

Tuy nhiên, cho đến phút chót, thông tin từ phía nhà đài làm mọi người nhẹ nhõm. Gói thầu mua sóng trực tiếp trận đấu của VTV là 300 triệu đồng và chia 50% với Đài truyền hình TPHCM để cùng phát sóng trực tiếp trận đấu. Vì vậy, có thể khẳng định, trận tuyển Việt Nam - Olympic Brazil sẽ được phát trên hai kênh lớn là VTV3 của Đài truyền hình Việt Nam và HTV9 của Đài truyền hình TPHCM. Nhóm chuyên viên kỹ thuật truyền hình từ TPHCM sẽ bay ra Hà Nội vào những ngày cuối tháng 7 để chuẩn bị mọi thứ, còn nhóm phóng viên tường thuật trận đấu thì bay ra 1 ngày trước trận đấu.

Có thể nói, khi nhà đài vào cuộc là tin vui cho người hâm mộ, xóa đi mọi lo lắng, hoài nghi về khả năng hàng chục triệu người bị “cách ly” khỏi trận đấu có một không hai tại Việt Nam. Như vậy là người hâm mộ có thể an tâm ngồi nhà và cùng “nhảy múa” điệu Samba với Ronaldinho và đồng đội, cho dù cách xa hàng trăm, hàng ngàn cây số. 

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Cảnh hỗn loạn dẫn đến thảm kịch mới đây của bóng đá Indonesia

LĐBĐ Việt Nam gởi thư chia buồn đến LĐBĐ Indonesia

Ngay sau khi biết thông tin đáng tiếc về chuyện xảy ra trên sân Kanjuruhan, tại giải bóng đá vô địch quốc gia Indonesia, tối 1-10, Q.chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã gửi lời chia sẻ nỗi đau lớn này với Liên đoàn bóng đá Indonesia và các lãnh đạo cao nhất của bóng đá Indonesia cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các nạn nhân trong sự cố đáng tiếc ở sân Kanjuruhan, Indonesia.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác