Chuyện nhà Beckham: Em triệu phú, chị túng quẫn

Từ trái qua phải: 2 vợ chồng bà chị Lynne, Beckham và cô em Joanne trong đám cưới của Lynne hồi năm 1999.

David Beckham là một trong những triệu phú thể thao nổi tiếng nhất thế giới, thế nhưng, bà chị cả của anh - Lynne, 38 tuổi - thì đang phải sống qua ngày nhờ tiền trợ cấp thất nghiệp.

Câu chuyện này được các tờ báo Anh nêu lên và đặt ra những câu hỏi về trách nhiệm gia đình của cầu thủ điển trai này. Ước tính tài sản của cá nhân Beckham là 125 triệu bảng Anh, trong khi đó, bà chị của anh chỉ kiếm được 164 bảng/tuần. Với số tiền ấy, Lynne phải nuôi 3 đứa con của cô và người bạn trai mới có tiền án tiền sự của mình.

Một nguồn tin thân cận Becks cho biết: “David không hề biết là Lynne phải sống bằng tiền trợ cấp. Chính anh ấy đã mua căn nhà mà Lynne đang ở. Anh ấy luôn chu cấp cho chị và các cháu của mình. Anh ấy luôn cho tiền và mọi thứ cô ấy cần. Vì thế, David đã tức giận khi đọc thông tin này”.

Tuy nhiên, theo các tờ báo Anh như Daily Mail hay News of the World thì mọi chuyện không hẳn đã tốt đẹp như nguồn tin trên. Mối quan hệ giữa Beckham và chị mình thực ra đã căng thẳng từ nhiều năm qua. Năm 1998 là khởi nguồn cho tất cả. Ông chồng Colin Every của Lynne bị phát hiện buôn bán ma túy ngay tại nhà riêng của 2 người. Năm 1999, Colin và Lynne tổ chức tiệc cưới. Beckham đến dự nhưng vợ anh là Victoria từ chối tháp tùng. Từ đó đến nay, cô luôn tỏ thái độ coi thường với gia đình bà chị chồng này. Cũng vào thời gian đó, Becks mua cho chị mình một căn nhà có 4 giường ngủ trị giá 250.000 bảng Anh tại Romford, Essex. Đấy là nơi 2 vợ chồng chị Beckham và 3 đứa con Georgina (12 tuổi), Freddie (10) và Josh (5) sống trước khi mâu thuẫn nổ ra. Lynne yêu cầu Colin ra khỏi nhà và đang gấp rút hoàn tất thủ tục ly dị.

Bà chị cả  - Lynne, 38 tuổi - thì đang phải sống qua ngày nhờ tiền trợ cấp thất nghiệp.

Thời gian gần đây, Lynne đã rủ người bạn trai mới về nhà sống chung sau khi cả 2 quen biết nhau qua… facebook. Tay này là Kevin Briggs, có tiền án tiền sự về đánh đập phụ nữ. Becks hoàn toàn không biết về việc này dù trước đó, anh và Victoria đã gặp qua Briggs một lần. Khi ấy, Becks mời cả nhà anh đi đến London xem buổi trình diễn của Whitney Houston. Hôm Chủ nhật, bạn gái cũ Lisa Gilbey của Briggs (2 người quen nhau đến 12 năm, đã có với nhau một mặt con) cho biết hắn là một tay vũ phu. Briggs từng bị bỏ tù 8 tháng vì hành hạ cô dã man. 

Lisa Gilbey nói: “Tôi biết David gần gũi với chị mình, nhưng tôi không nghĩ anh ấy biết chị mình đang dính vào hạng người nào đâu. Đấy là một kẻ lười lao động và khi đã say xỉn thì trở thành một con người hoàn toàn khác. Tôi quyết định chia tay với hắn sau khi hắn đã bóp cổ tôi, chỉ vì tôi không chịu làm món sandwich”.

Trong gia đình Becks còn một cô em gái nữa là Joanne, 28 tuổi, làm nghề uốn tóc. Nói chung cuộc sống của 2 chị em nhà Becks hoàn toàn khác xa với sự xa hoa của chàng cầu thủ giàu có và nổi tiếng này. Becks cũng mua cho cô em này một căn nhà trị giá 500.000 bảng tại Essex. Becks từng nói: “Điều duy nhất bố căn dặn tôi là phải chăm sóc tốt cho chị em của mình, và tôi sẽ luôn làm vậy”.

THANH BÌNH tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Real Betis - Real Madrid 2-3: Mandi, Carvalho lập công, Emerson phản lưới, Valverde, Ramos kịp giành 3 điểm

Real Betis - Real Madrid 2-3: Mandi, Carvalho lập công, Emerson phản lưới, Valverde, Ramos kịp giành 3 điểm

Thầy trò Zinedine Zidane làm khách trước chủ nhà Real Betis và phút 14, Benzema căng ngang Federico Vaverde sút mở tỷ số. Real Betis bất ngờ có liên tiếp 2 bàn thắng do công Aissa Mandi (35') và William Carvalho (37') vươn lên dẫn trước. Phút 48, Emerson phản lưới nhà và cũng ít phút sau nhận thẻ đỏ rời sân. Phút 80, Sergio Ramos ấn đinh chiến thắng 3-2 từ chấm 11m.