Chuyên nghiệp hình thức

- Xứ mình dạo này kinh tế còn ì ạch nhưng bóng đá vẫn nhộn nhịp như chiều 30 Tết.

- Đúng! Hết các giải trẻ có lứa U19 tham dự, lại tới đội tuyển quốc gia “thọ giáo” với Sinh viên Hàn Quốc chuẩn bị A-ép-ép Cúp. Tới ít bữa nữa lại có Bê-tê-vê Cúp tại Bình Dương, hoặc là hiện tại chộn rộn với việc chuẩn bị mùa bóng mới…

- Vui với mấy giải đấu kia, chứ còn chuyện chuẩn bị Vi-lít 2015 lại bát nháo, cũng do kiểu làm chuyên nghiệp “ba rọi” của ông Vê-ép-ép và Vê-bê-ép.

- Nói vậy cũng hổng được. Một khi xác định chơi Vi-lít buộc phải có tiền. Cần đảm bảo đủ con số 35 tỷ đồng dự giải, có các tuyến U21, U19, U17, U15, rồi sân bãi đàng hoàng, hạ tầng bài bản. Hổng lẽ có bao nhiêu tiền cũng đá, còn gì là luật lệ và làm sao đủ chuẩn của A-ép-xê đưa ra?

- Thôi, cứ cho là đồng ý với những “chuẩn” như vậy do Liên đoàn Bóng đá châu lục bắt buộc, nên Vê-ép-ép và Vê-bê-ép chẳng thể làm khác. Nhưng cũng xin hỏi, một khi tất cả các CLB dự Vi-lít đáp ứng những điều đó thì 2 tổ chức Vê-ép-ép và Vê-bê-ép có đảm bảo được không?

- Đảm bảo chuyện gì?

- Có dám nói mùa bóng 2015 sẽ là một mùa giải chất lượng cao, thu hút đông khán giả và công tác tổ chức thật sự chuyên nghiệp?

- Ai dám nói trước được.

- Hỏi thêm, Vê-bê-ép có chắc là giải đấu sẽ được tổ chức bài bản, không luộm thuộm, lem nhem giống như hội chợ lô tô?

- Vụ này cũng căng à nha!

- Tiếp nữa, Vê-ép-ép có cam đoan là công tác trọng tài điều khiển các trận đấu sẽ nghiêm minh, khách quan, khỏi cần mời trọng tài ngoại? Thêm vào đó, có ông quan chức nào dám nói giải đấu sẽ chẳng có đội bỏ giải, không có tiêu cực, móc ngoặc hoặc nạn bạo lực sân cỏ bị kiểm soát hoàn toàn, tất nhiên là không có kiện tụng lăng nhăng???

- Chơi gì là hỏi toàn những câu hỏi khó không vậy?

- Nếu như Vê-ép-ép và Vê-bê-ép không đảm bảo được những mặt xấu đó sẽ được dẹp bỏ thì chuyện bắt mỗi CLB có đủ con số 35 tỷ đồng cũng chỉ là dạng hình thức, chứ chẳng làm được trò gì hết.

- !?!?!?

- Chuyên nghiệp đâu phải có 35 tỷ đồng là xong???

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất