Chuyện một người làm quan...

Rất nhiều người chê tài năng của HLV Miura. Ngay từ lúc ông này làm những buổi đầu tiên thì ông Lê Thụy Hải đã chê. Nhưng phải đến khi bầu Đức lên tiếng, mọi thứ mới trở nên khác biệt. Ai cũng biết, để có sức tác động như vậy, cũng xuất phát từ vị tró Phó chủ tịch VFF mà bầu Đức đang nắm giữ. Gì thì gì, đó cũng là ý kiến của lãnh đạo VFF, chẳng khác nào một kết luận.

Bầu Đức thường xuyên phát biểu rất nhiều, thế nhưng chẳng thấy chuyện gì “nhúc nhích” cả... Ảnh: M.Trần

Chỉ có điều, bầu Đức được bầu làm Phó chủ tịch thì gần 2 tháng sau mới ký hợp đồng với HLV Miura. Từ đó đến nay, không ai biết bầu Đức đã làm gì cho VFF ngoài việc ông lo trọn gói cho chuyến tập huấn của U.19 Việt Nam tại châu Âu mà trên thực tế, đó là dịp để đưa lứa cầu thủ của Học viện HA.GL sang Arsenal để “trả bài”. Sau đó, bầu Đức lại “xung phong” làm trưởng đoàn U.19 tại châu Á, một việc chưa từng có tiền lệ. Hơn 1 năm rưỡi làm người “giữ hầu bao” cho VFF, đã không có bản hợp đồng nào được ký kết với các đội tuyển. Thế nhưng, “đùng một cái”, bầu Đức lại giới thiệu một nhà tài trợ với những điều kiện mà ai cũng biết là gây sức ép để sa thải HLV Miura và sử dụng tối đa cầu thủ của HA.GL.

Hãy khoan bàn chuyện bầu Đức làm Phó chủ tịch VFF để làm gì mà hãy hỏi tại sao vị phó chủ tịch phụ trách tài chính lại đem những chuyện liên quan đến hợp đồng công khai trước bàn dân thiên hạ sau một thời gian dài không hề đem về cho bóng đá Việt Nam một nhà tài trợ nào ngoài… chính ông. Nếu VFF không đồng ý các điều kiện đó, hóa ra là bầu Đức không có lỗi gì cả mà là do ông Miura hay sao? Vậy khi gật đầu đồng ý làm Phó chủ tịch VFF, động cơ của bầu Đức là gì? Như ông cho biết, vẫn thường xuyên tham dự các buổi họp và phát biểu rất nhiều, thế nhưng chẳng thấy chuyện gì “nhúc nhích” cả, chỉ có những gì liên quan đến HA.GL là gây bão dư luận?

Ông Lê Thụy Hải đã chê HLV Miura ở những ngày đầu tiên. Ảnh: N.Nhân

Bầu Hiển chỉ vì đến sân xem bóng đá, móc tiền túi ra thưởng cầu thủ SHB. Đà Nẵng, ngay lập tức bị “đánh” tơi bời vì chuyện “một chủ, nhiều đội”, trong khi đó bầu Đức đang đóng vai lãnh đạo của làng cầu, lại thường xuyên lấy hình ảnh của HA.GL để phán xét công việc mọi thứ, từ trọng tài đến các CLB khác, đến cả HLV Miura...

Bầu Đức làm đúng hay sai, thời gian sẽ trả lời. Tuy nhiên, chưa bao giờ VFF lại mất đoàn kết và làng cầu Việt lại bị phân hóa đến mức độ như thế này…

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phép thử của thầy Park

Phép thử của thầy Park

Thủ môn Tấn Trường trở lại đội tuyển quốc gia sau 4 năm, khi đã ở tuổi 34; Văn Quyết cũng gần 2 năm, kể từ sau AFF Cup 2008, mới được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách triệu tập.