Chuyện lạ từ VPF

- “Mấy ngày nay anh Hai có nghe chuyện động trời không?” - thằng Ba lẩu gà nòi hớt hơ hớt hải.

- Chuyện nóng sốt thì nhiều, từ vụ hỏa hoạn khiến 7 người trong một gia đình tử vong tại TPHCM, nghe đắng lòng. Rồi đến hôm qua có tài xế và lái phụ đã tông thẳng xe vào CSGT, rồi rút dao ra đe dọa ở hầm Hải Vân… nói chung đủ thứ hết.

- “Hổng phải chuyện xã hội, đang nói lĩnh vực bóng đá nè!” - hắn phân trần.

- Ủa??? Thể thao cũng đang có sự kiện A-si-át rần rần mà?

- Không, kinh thiên động địa là mới đây tự dưng trong danh sách đoàn cán bộ sang Nhật Bản học tập, nghiên cứu việc quản lý điều hành CLB bóng đá chuyên nghiệp bỗng nhiên lại có tay “cò” cầu thủ trong đó.

- Mày nói sao, chứ làm gì có chuyện tầm phào vậy được.

- Thiệt! Trong danh sách 32 thành viên do Vê-bê-ép đài thọ toàn bộ chi phí, tự dưng có một ông “cò” cầu thủ, nhưng lại gắn mác Phó Tổng giám đốc Công ty QNK Quảng Nam, nhưng đem hỏi danh sách nhân sự của đội bóng này thì chẳng ai có tên của “cò” vừa nói cả.

- Vậy là có chuyện mờ ám, khuất tất rồi!

- “Cũng chính vì sự xuất hiện này trong danh sách đã khiến rất nhiều người bức xúc, muốn hủy chuyến đi. Tuy vậy, trong tình thế mọi sự đã rồi nên đành sang Nhật, chứ thật lòng chẳng ai vui gì nổi với chuyện tay “cò” cũng được sang Nhật học việc điều hành một CLB bóng đá chuyên nghiệp”, thằng Ba khó chịu.

- Chẳng lẽ với danh sách có 32 con người mà Vê-bê-ép cũng không biết được sự xuất hiện tréo ngoe đó?

- Đâu thể nói là không biết. Thử đi, lớp học tới 100 sinh viên, chỉ cần một sinh viên lạ ngồi vào cũng đủ nhận ra ngay, đằng này Vê-bê-ép lại tỏ ra dửng dưng. Thật ra, đây cũng là lối làm ăn lem nhem của Vê-bê-ép như đã từng lem nhem trong quá khứ với việc điều hành các giải đấu.

- Có khi nào “cò” đi cùng là vì phục vụ lợi ích cho ai đó?

- Điều này không rõ, nhưng từ trên trời rơi xuống tay “cò mồi” trong danh sách sang Nhật đủ thấy Vê-bê-ép coi thường những người đi “du học” và dư luận.

- Vê-bê-ép đúng là vẫn chứng nào tật nấy.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất