Chuyện lạ: gia đình có hơn một đội bóng

Chuyện fan cuồng đặt tên con theo tên thần tượng bóng đá không còn là chuyện lạ. Nhưng việc sinh tới 13 người con trai và đều đặt tên con theo tên các ngôi sao sân cỏ bắt đầu bằng chữ “R” thì có lẽ cặp vợ chồng Irineu Cruz – Jucicleide Silva là trường hợp độc nhất vô nhị.

Nhà Cruz có tới 13 cậu con trai được đặt tên theo các cầu thủ nổi tiếng gồm: Robson (18 tuổi), Reinan (17), Rauan (15), Rubens (14), Rivaldo (13), Ruan (12), Ramon (10), Rincon (9), Riquelme (7), Ramirez (5), Railson (3), Rafael (2) và Ronaldo (1 tháng tuổi). Tất cả đều có tên bằng đầu bằng chữ “R”.Sốc hơn, họ thậm chí còn chưa có ý định dừng lại, chừng nào có được một cô bé gái mới thôi.

Vợ chồng Cruz vẫn có một mụn con gái.

Cruz và Silva đã cố gắng sinh một bé gái trong gần 20 năm đã tuyên bố sẽ tiếp tục có con cho đến khi họ thành công, dù thực tế bây giờ họ đã có đến 13 người con. Về “sự tích” đẻ hơn cả 1 đội bóng nhà mình, Cruz chia sẻ: “Khi Jucicleide mang bầu đứa con đầu lòng, vợ chồng tôi thống nhất rằng tôi sẽ chọn tên cho con trai, còn cô ấy sẽ chọn tên cho con gái nhà mình. Mà tôi thì lại hâm mộ rất nhiều ngôi sao sân cỏ Nam Mỹ. Thêm việc những cầu thủ tôi hâm mộ hay có tên bắt đầu bằng chữ “R”, nên tôi quyết định lấy luôn tên của họ đặt làm tên cho các con tôi”.

Để xứng với những cái tên rất kêu trong nhà mình, Cruz lập nguyên đội bóng gia đình. Cứ vào cuối tuần, đội bóng “toàn R” này lại thi đấu với đội bóng cùng làng. Không có huy chương, song “R” nào cũng quyết thắng để giật những phần thưởng hấp dẫn như một con dê hay một thùng nước giải khát.Cruz luôn mơ sau này ít nhất một “R” nhà mình sẽ thành tuyển thủ Brazil. Ông bố 40 tuổi chia sẻ: “Thật tuyệt vời nếu có một người con được gọi vào đội tuyển quốc gia. Các con của tôi đá bóng rất tốt, đặc biệt là Robson và Rauan. Chỉ trừ thằng nhóc Reinan, nó thích chơi với lũ con gái hơn”.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất