Đối thoại với người quan sát

Chuyện hậu trường ở một cuộc họp bóng đá

Quang cảnh cuộc họp.  Ảnh: QUANG THẮNG

Cuộc họp được hàng triệu người hâm mộ bóng đá quan tâm và không phải ai cũng có may mắn bước vào phòng họp để đưa thông tin một cách trung thực nhất. Tất nhiên, thông tin vẫn được tuồn ra ngoài bằng nhiều đườngkhác nhau, nhưng nói chung đều bị “cắt xén” và thiếu trung thực. 
 
Đầu năm Dương lịch 2005, chúng tôi có dịp trò chuyện với một Ủy viên Thường vụ VFF và ông đề nghị gọi bằng cái tên chung: NGƯỜI QUAN SÁT. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

- PV: Khi phân tích thất bại của đội tuyển, VFF đánh giá ông Edson Tavares như thế nào?

- Người quan sát: Họ nói về ông Tavares như một người có vấn đề về thần kinh, một kẻ bảo thủ, không ra gì.

-  Một người thần kinh? Vậy ông cho rằng điều đó đúng?

-  Tôi cho rằng không phải vậy. Với những gì mà người ta đối xử với ông Tavares thì không bị điên mới lạ.

-  Ông có thể nói rõ hơn, thưa ông?

-  Này nhé. Chưa bao giờ mà người ta thiết kế một ban huấn luyện người Việt “èo uột” như thế để “giúp việc” cho HLV trưởng người nước ngoài: một trợ lý thủ môn và một trợ lý ngôn ngữ. Chấm hết. Nếu ông Tavares không đề nghị bổ sung thêm trợ lý HLV thể lực thì cũng chẳng ai thèm để ý đến chuyện này.

Nên nhớ, ông Tavares không phải là người Việt Nam. Ông ta không thể tìm kiếm tài năng giữa một rừng cầu thủ người Việt. Tôi có cảm giác ông ta bị bỏ mặc, dù người ta cứ nói hoài đến chuyện tạo điều kiện này, tạo điều kiện nọ.

-: Tôi xin góp thêm một chuyện về vụ Lê Tấn Tài.

- Đúng là chuyện về Tấn Tài là một thí dụ. Cả một Hội đồng huấn luyện, rồi ông Trưởng Ban huấn luyện đội tuyển, còn một dàn các nhà chuyên môn từng được gọi là “có tài”, “có tâm”, nhưng chẳng ai giới thiệu một cầu thủ nào có thể gọi là tài năng. Khi tìm được một cầu thủ kha khá, rồi khi cầu thủ này sinh chuyện thì chính VFF lại bỏ ngoài tai những đề nghị kỷ luật của ông Tavares, rồi còn “chơi gác” bằng cách ký cho phép cầu thủ này đi đá giải U21.

- Vậy còn đánh giá ông Tavares là người bảo thủ thì sao?

- Bên cạnh không có những trợ lý thật sự về chuyên môn, một trợ lý như kiểu ông Duy Long, ông Tam Lang hay ông Thành Vinh thì hỏi ông Tavares sẽ trao đổi với ai? Từ sự đơn độc dẫn đến làm việc bảo thủ của ông Tavares là có nguyên nhân.

- Ông nhận định thế nào về những hình thức kỷ luật mà Thường vụ VFF đưa ra đối với các cá nhân sai phạm?

- Tay mặt đánh vào tay trái thì làm sao đau được. Tôi đã đoán trước điều này. Ngoại trừ hai ông chủ tịch và phó chủ tịch Mai Liêm Trực và Trần Văn Mui tự đưa mình vào danh sách bị kỷ luật, nhưng sau đó không được chấp nhận, vì hai ông này đâu có trực tiếp dính vào chuyện Tavares hay Tiger Cup. Các nhân vật còn lại thì chỉ kỷ luật cho qua chuyện, kiểu giơ cao, đánh khẽ.

- Vậy theo ông người ta tổ chức họp kiểm điểm để làm gì?

- Để làm vừa ý cấp trên, làm an lòng dư luận mà chẳng ai bị thiệt thòi.

MINH HÙNG ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Jeremy Chardy

Kết quả Rotterdam & WTA Qatar Open (mới cập nhật) - “Vua tie-break” Chardy loại Goffin, Azarenka vào bán kết

Phải “khởi hành” từ vòng loại của ABN AMRO World Tennis Tournament - Rotterdam Open, tuy nhiên Jeremy Chardy (Pháp) đã có bước tiến mãnh liệt khi đánh bại David Goffin (Bỉ) và giành quyền lọt vào vòng đấu tứ kết giải đấu đang diễn ra trên đất Hà Lan. Trong khi đó, ở WTA Qatar Open (tên chính thức là Qatar Total Open), Victoria Azarenka (Belarus) cũng đã đánh bại Elina Svitolina (Ukraine) trong trận “Mỹ nhân đại chiến”.

Các môn khác

Chimaev muốn sớm tập luyện trở lại sau khi nhiễm Covid-19, nhưng bị ho ra máu

“Sói xám Chechnya” Khamzat Chimaev: Suy sụp vì ho ra máu do nhiễm Covid-19, đòi giải nghệ khiến cả UFC náo loạn

Hôm 2-3 rồi, võ sĩ MMA khét tiếng người Thụy Điển gốc Nga, có biệt danh “Sói xám Chechnya” Khamzat Chimaev đã đang tải dòng trạng thái trên tài khoản Instagram khiến cả làng UFC nháo nhào trong hoảng loạn. Trong status đó, Chiamev đã tuyên bố… “Giải nghệ!”, và gửi lời cám ơn đến đông đảo người động viên, ủng hộ anh thời gian qua. Thực hư chuyện này ra sao???