Chuyển giao

- Mấy bữa rày đâu mất tích mà hổng thấy mặt mũi vậy ông bạn?

- Cuối năm bận trăm công ngàn việc lại còn họp chỗ này, tổng kết nơi kia, oải quá!

- Do ông dự mấy cuộc họp, tổng kết qua loa mới thế. Còn thực tế vẫn có nhiều cuộc họp đầy hiệu quả.

- Họp gì mà qua loa?

- Thì nhiều cơ quan chỉ nói ba điều bốn chuyện cho xong, tiếp đó là nhậu nhẹt. Trong khi lúc này có biết bao nhiêu vấn đề cần giải quyết thì hổng nghe ai nhắc.

- Vậy ông điển hình coi?

- Chẳng hạn vừa rồi lãnh đạo TPHCM đã truy người có trách nhiệm về việc dời bến xe Miền Đông ra ngoại thành, hoặc tìm cách giải quyết nạn kẹt xe ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất thấy rất tốt. Này, chẳng riêng gì thành phố mình mà ở Hà Nội cũng cải thiện lắm đó.

- Ông định nói đến việc gì?

- Cách đây ít ngày, lãnh đạo TP Hà Nội đã quyết định giao sân Hàng Đẫy cho CLB Hà Nội (tên mới) vận hành, quản lý, sử dụng bắt đầu từ mùa giải 2017.

- Theo tui biết sân này vốn do Sở VH-TT quản lý, sao nay lại giao cho đội bóng nhà bầu Hiển?

- Thông tin này được công bố trong lễ Gala kỷ niệm 10 năm thành lập CLB HN T&T. Trước đó HN T&T đã có văn bản xin phép sở VH-TT về việc muốn là đơn vị đứng ra quản lý sân này. Sau đó Sở VH-TT Hà Nội đã làm tờ trình lên UBND TP và được chấp thuận. Theo lộ trình, sau khi nhận bàn giao sân Hàng Đẫy, HN T&T sẽ có kế hoạch chi tiền để sửa sang sân bóng.

- Tư nhân nhúng vào chỉ có tốt hơn.

- Thì đấy, đa phần các sân bóng ở Vi-lít do Sở VH-TT quản lý. Tuy nhiên ai cũng biết các nó ngày càng xuống cấp bởi cảnh “cha chung không ai khóc”.

- Nhưng cũng cần nhớ việc giao sân dễ xảy ra nhiều thứ rối rắm khác.

- Vụ gì nữa?

- Trước đến giờ chẳng riêng gì môn bóng đá được sử dụng sân vận động mà còn nhiều môn khác. Tui nghĩ nếu giải quyết được vấn đề này sẽ ổn, bằng không dễ xảy ra chuyện chứ chẳng đùa.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác