Chuyên gia Li Huang Ning chia tay đội tuyển bóng chuyền nam

SGGPO
Chuyên gia người Trung Quốc, ông Li Huang Ning đã không còn làm việc với đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam và về nước.

Chuyên gia Li đã chia tay bóng chuyền Việt Nam.

Chuyên gia Li đã chia tay bóng chuyền Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên SGGPO trong ngày 22-7, TTK Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam Lê Trí Trường xác nhận "chuyên gia người Trung Quốc Li Huang Ning đã kết thúc hợp đồng với đội bóng chuyền nam Việt Nam và đã về nước vào ngày 21-7".

Ông Trường chia sẻ, hợp đồng hai bên giữa chuyên gia và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã được giải quyết ở ngày 16-7 và ngày 21-7 ông Li Huang Ning di chuyển ngay về nước do có được chuyến bay phù hợp. Một trong những nguyên do khiến đôi bên phải nói lời chia tay được hiểu là bóng chuyền Việt Nam chưa có thông tin cụ thể về kế hoạch tổ chức SEA Games 31-2021 nên sẽ tạm thôi tập trung đội tuyển bóng chuyền nam. 

"Khi chúng tôi có được kế hoạch tổ chức cụ thể về thời điểm SEA Games 31-2021, Liên đoàn bóng chuyền sẽ làm việc trở lại cùng chuyên gia này", ông Trường bày tỏ. 

Chuyên gia Li Huang Ning đến Việt Nam làm việc từ tháng 1 năm nay với mục tiêu đưa đội bóng chuyền nam vào chung kết SEA Games 31-2021. Mức lương của ông Li Huang Ning được nhận là khoảng 4.000 USD/tháng.

Tuy nhiên, trong thời gian đầu, do chưa giải quyết được các giấy tờ để xin làm việc lâu dài tại Việt Nam, chuyên gia này chỉ được ký theo thời gian ngắn hạn 1 tháng rồi lại gia hạn. Đầu tháng 5, chuyên gia Li Huang Ning đứng trước khả năng về nước không thể làm việc tại Việt Nam thì Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cùng Tổng cục TDTT đã hoàn tất được thủ tục xin visa dài hạn với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nên chính thức được ký hợp đồng dài hạn. Tuy vậy, tới tháng 7, chuyên gia đã phải nghỉ việc. 

Trong khi đó, đội bóng chuyền nam Việt Nam đã có kế hoạch thôi không tập trung. Tuy nhiên, diễn biến Covid-19 hiện tại đang phức tạp nên các thành viên của đội tuyển vẫn đang tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Nhiều khả năng, trong tháng 8, tất cả các thành viên sẽ được trả về địa phương.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất