Chuyên gia Li Huan Ning sẽ làm việc lâu dài với bóng chuyền Việt Nam

SGGPO
Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tiếp tục dẫn dắt bởi chuyên gia Trung Quốc Li Huan Ning ở vai trò HLV trưởng, sau các thủ tục về visa làm việc đã ổn thỏa.

Chuyên gia Li Huan Ning sẽ tiếp tục làm việc với Đội tuyển bóng chuyền nam.

Chuyên gia Li Huan Ning sẽ tiếp tục làm việc với Đội tuyển bóng chuyền nam.

Không thay đổi ban huấn luyện

 Ngày 4-5, trao đổi về việc tập trung đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam ở lần thứ 3, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, ông Lê Trí Trường xác nhận: “Thủ tục xin visa làm việc dài hạn tại Việt Nam của chuyên gia Li Huan Ning đã được hoàn tất và được cấp theo đúng quy định. HLV này sẽ ở lại Việt Nam làm việc dài hạn cho tới SEA Games 31-2021 cuối năm nay. Bây giờ đội tuyển có thể yên tâm tập luyện dưới sự huấn luyện của ông Li Huan Ning”.

Như vậy, thành viên đội tuyển nam Việt Nam không thấp thỏm như trước do việc visa xin vào Việt Nam làm việc lâu dài của ông Li Huan Ning gặp vướng mắc cũng như suýt chút nữa, vị HLV người Trung Quốc phải về nước ngày 1-5.

Tại đợt tập trung đội tuyển nam Việt Nam lần thứ 3 năm 2021, ông Li Huan Ning vẫn có các phụ tá gồm HLV Trần Đình Tiền, Trần Thanh Tùng, Nguyễn Đình Lập. “Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và bộ môn bóng chuyền (Tổng cục TDTT) tôn trọng danh sách gọi người của chuyên gia và HLV cần thời gian đủ để làm việc thì mới đánh giá được chuyên môn cụ thể”, ông Trường cho biết thêm. 

Theo hợp đồng, chuyên gia sẽ làm việc trước mắt tới SEA Games 31-2021 sau đó dựa trên thành tích, các bộ phận chuyên môn mới tham vấn cho nhà quản lý sẽ triển hạn hay không. Gần như chắc chắn, ông Li Huan Ning là HLV ngoại đầu tiên của đội bóng chuyền nam Việt Nam tại một kỳ SEA Games. Trước đây, đội tuyển nam chỉ sử dụng HLV nội trong các lần dự SEA Games và dưới thời cựu trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúng ta kết quả cao nhất là 2 HCB (SEA Games 2007, 2015).

Sẽ gọi Từ Thanh Thuận khi phù hợp

 Danh sách tập trung lần 3 của đội bóng chuyền nam Việt Nam thiếu vắng chủ công Từ Thanh Thuận (Sanest Khánh Hòa). Ông Lê Trí Trường cho biết: “Chúng tôi đã trao đổi với HLV Li Huang Ning việc này. Chuyên gia cho biết, hiện Từ Thanh Thuận còn chấn thương nên việc không tập trung cầu thủ giúp tay đập này có thời gian hồi phục tốt nhất tại địa phương. Ở giai đoạn 1, Thanh Thuận có tên nhưng vắng mặt vì điều trị chấn thương. Giai đoạn 2 đợt tập trung, Thuận vừa tập vừa hồi phục dần. Đây là cầu thủ chủ lực của bóng chuyền nam Việt Nam nên chuyên gia đã tính phương án cho riêng VĐV”.

Tại vòng 1 giải vô địch quốc gia 2021 và cúp Hùng Vương 2021, rất nhiều chủ công đã thi đấu tốt để giúp đội bóng của mình đạt kết quả. Tuy nhiên, Từ Thanh Thuận vẫn VĐV nổi bật hơn cả và khẳng định được chuyên môn là cầu thủ quyết định được chuyện thành-bại khi có mặt trên sân. Do vậy, tay đập người Vĩnh Long trở lại đội tuyển chỉ phụ thuộc ở thời điểm mà Từ Thanh Thuận thấy thể lực hiệu quả nhất.

Trước mắt, đội tuyển sẽ tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Kế hoạch “đổi gió” sẽ không thực hiện do tình hình Covid-19 còn phức tạp.

Danh sách tập trung lần 3 của đội bóng chuyền nam Việt Nam: Nguyễn Ngọc Thuân, Phạm Văn Hiệp (Biên phòng); Giang Văn Đức, Lâm Văn Sanh, Trịnh Duy Phúc (Tràng An Ninh Bình); Nguyễn Xuân Thanh (Thể Công); Nguyễn Thanh Hải, Trần Hoài Phương (TPHCM); Nguyễn Văn Quốc Duy (Trà Vinh); Huỳnh Trung Trực, Dương Văn Tiên, Nguyễn Đình Nhu, Lê Quang Đoàn (Sanest Khánh Hòa); Quản Trọng Nghĩa (Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động); Phạm Thái Hưng (Đà Nẵng); Trần Anh Tú (VLXD Bình Dương); Vũ Ngọc Hoàng (Hà Nội), Phạm Quốc Dư (Long An).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ tư lệnh Thông tin kỳ vọng sẽ có kết quả tốt ở mùa giài 2022 qua đó bảo vệ được chức vô địch đang giữ. Ảnh: BC

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022: Cùng đua nhau tranh ngôi hậu

Các đội bóng chuyền nữ đã tập luyện rốt ráo lúc này cũng như bổ sung nhân sự cần thiết cùng nhắm tới các mục tiêu của mình tại giải vô địch quốc gia 2022 và chắc chắn các trận đấu sẽ tăng thêm tính chuyên môn khi VĐV ngoại (ngoại binh) được tham dự.