Chuyện fan nữ

Một ngày sau chiến thắng sát nút của thầy trò Calisto trước tuyển Singapore, em Ù nhắn tin cho tôi: “Xong giải AFF, em đi lấy chồng”. Tôi cười trong bụng, cứ mỗi lần Ù vui, tôi lại nghe điệp khúc “Em đi lấy chồng” của nó. Một tuần, ít nào nó vui cũng tầm 5 ngày, có khi một ngày nó vui 2-3 chặp hổng chừng. Rồi tôi chợt nghĩ, có thể chiến thắng của đội nhà trước Singapore là niềm vui “kích cầu” cho nó, bởi dù là con gái nhưng nó lại yêu đắm đuối trò chơi bóng tròn.

Minh họa: KT

Không như tôi nghĩ, chiều thấy mặt mày nó buồn so như bánh ú cúng mùng 5 tháng 5. Hỏi sao buồn? Nó bảo, em hỏi anh, đội tuyển Việt Nam thi đấu anh có ủng hộ không? Tôi rờ đầu nó, có bệnh gì à? Tinh thần dân tộc ở đâu, đội nhà thi đấu không ủng hộ, chẳng lẽ đi ủng hộ đối thủ? Họa chăng có là điên mới thế! Nó nghiến răng trèo trẹo, xổ một tràng, mấy cha sếp của anh (cũng là sếp của nó) ép người quá đáng! Cũng như nhiều người, em luôn cổ động cho đội nhà, bất kể đội tuyển hay Olympic. Ngặt nỗi mỗi lần em cổ động là đội nhà thua lấm lưng. Asiad 16 vừa qua, trận gặp Turkmenistan, em hò hét khản cổ, kết quả U23 Việt Nam thua 2-6. Rồi AFF lần này, trận Việt Nam gặp Philippines, em hào hứng gõ lủng 2 cái nồi, Việt Nam cũng thua 2 trái.

Từ sau bữa đó, chẳng biết cha nào phát hiện ra “quy luật” ám chướng này nên mấy chả cấm ngặt em không được ủng hộ đội nhà, bảo em “đen”, mỗi lần cổ động là đá kiểu gì đội nhà cũng thua. Đã vậy, còn buộc em phải theo đội bạn, cốt để Việt Nam thắng theo cách nghĩ dị đoan của mấy chả. Nghe nói mà điên hết cả người! Mà nghĩ lại, chuyện mấy chả nói chẳng hiểu sao cứ xảy ra, ngẫu nhiên đến đáng ngờ. Hôm qua, trước giờ gặp Singapore, thấy tình thế đội nhà mong manh quá, em đành giấu kín niềm tin, lộn ngược trái tim ủng hộ Singapore mà bụng thì trù ẻo cho bầy sư tử đảo quốc bại trận. Đâu ngờ, đội nhà đá còn hay hơn em nghĩ, sướng rơn trong bụng mà phải giả đò chê bai ngoài miệng. Thật khổ lòng em!

Nghe Ù nói, tôi mới nhớ trong trận cầu sống mái giành chiếc vé vào bán kết, học trò của thầy phù thủy râu bạc xuất thần đá như “nhập đồng”, vờn mấy chú sư tử của quốc đảo chúi lúi. 90 phút trình diễn của đội nhà, trong khi ai nấy phấn khích nhảy nhót, gào thét ầm ào không ngớt, chỉ có em Ù là khác thường: Nó cứ há hốc mồm, không thèm guộng nước bọt nhiễu kéo dây xuống áo, miệng láp nháp: “Tì, quì tát cá. Tì, quì tát cá…”. Thì ra, em Ù thấy đội nhà chơi hay quá ngầm so sánh với lối đá Tiqui-taca của tuyển Tây Ban Nha mà không dám nói, sợ mọi người mắng, phải đọc trại ra.

Vậy đó, thứ tư rồi, nhiều fan hâm mộ ngất ngây trời mây, xuống đường bộc lộ ngút trời niềm hân hoan chiến thắng, có ai biết có fan nữ khác người, cũng dành hết tình yêu cho đội tuyển quê nhà mà đành chôn chặt niềm vui. Bởi nó tin chắc, AFF lần này Việt Nam lại đoạt cúp. Đó sẽ là ngày vui nhất trong đời Ù để nó bước lên xe bông. Tôi cũng mong thế để nó lấy chồng phứt cho rồi

PHƯỚC PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất