Chuyển động V-League 2010: V.Ninh Bình mời HLV Tavares về cầm quân?

Gây đình đám với một loạt bản hợp đồng “khủng” để lôi kéo Như Thành, Việt Thắng… về đất Hoa Lư, ông bầu V.Ninh Bình Hoàng Mạnh Trường còn đang ấp ủ một kế hoạch khá “táo bạo”: đưa cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam Edson Tavares về cầm quân cho V.Ninh Bình!

Góp công lớn trong việc đưa đội bóng V.Ninh Bình thăng hạng, nhưng HLV Nguyễn Văn Sỹ có thể bị thay thế ở mùa giải mới.
Ảnh: V.S.I

PHƯƠNG ÁN A...

Đúng ra, V.Ninh Bình là số ít những đội bóng phía Bắc ổn định nhất trên ghế thuyền trưởng. Bởi họ đang sở hữu Nguyễn Văn Sỹ - một trong những HLV trẻ tiềm năng nhất của bóng đá Việt Nam lúc này. Ảnh hưởng của Sỹ “toát” lên V.Ninh Bình trong chiến dịch thăng hạng V-League của đội bóng đất Hoa Lư là quá rõ ràng, đến mức nhiều người quên cả chuyện V.Ninh Bình có binh hùng tướng mạnh khi luôn chơi với “5 ông Tây” trong đội hình. Thế nhưng giữa lúc chiếc ghế HLV trưởng V.Ninh Bình của Nguyễn Văn Sỹ tưởng chừng vững như bàn thạch thì lại xảy ra những rạn nứt.

Khởi sự là do bầu Trường quyết định giải tán đội U17 V.Ninh Bình. Quyết định lạnh lùng này đã tác động khá nhiều đến tâm lý của HLV người Nam Định. Bởi đội U17 Ninh Bình lúc ấy đang được HLV Nguyễn Văn Dũng (anh trai Văn Sỹ) cầm quân. Quan trọng hơn, việc đẩy một loạt cầu thủ ra đường, trong khi Văn Sỹ - người được giao quyền quyết định tất cả vấn đề chuyên môn - hoàn toàn bị động rõ ràng đã khiến HLV này… giật mình.

Rắc rối từ những chuyện “cỏn con” ấy, cộng thêm một số chuyện lặt vặt khác đã tác động khá nhiều đến Văn Sỹ. Có thời điểm, dù bận tập trung ở tuyển Việt Nam, nhưng Văn Sỹ vẫn đột ngột xin về Ninh Bình giải quyết chuyện riêng. Quyết định sau chuyến về phép bất ngờ ấy là việc Văn Sỹ tiếp tục gắn bó với V.Ninh Bình trên ghế thuyền trưởng.

...THÀNH PHƯƠNG ÁN B?

Việc Nguyễn Văn Sỹ sau cuộc gặp gỡ bầu Trường quyết định gắn bó với V.Ninh Bình có thể ví là phương án A của đội bóng đất Hoa Lư. Tuy nhiên, những chuyển động trong lúc Nguyễn Văn Sỹ bận lên tuyển tập trung có thể khiến HLV người Nam Định này từ phương án A biến thành phương án B.

Trên thực tế, dù Văn Sỹ đã rất thành công khi giúp V.Ninh Bình thăng hạng V-League ở mùa 2009, nhưng có vẻ đội bóng đất Hoa Lư vẫn e ngại HLV này còn non khi bước vào đấu trường nghiệt ngã như V-League. Nó cũng giống như T&T Hà Nội mùa trước, bởi đội bóng thủ đô vẫn đặt trọn niềm tin vào Triệu Quang Hà (lúc ấy đang là công thần với thành công 3 năm thăng 3 hạng) nhưng rốt cục, bầu Hiển cũng phải thay tướng giữa dòng khi nhận ra Hà “tí tồ” còn non cơ khi chơi ở V-League.

Tính toán của V.Ninh Bình về chiếc ghế HLV trưởng là thế, nên bề ngoài dù vẫn đặt niềm tin vào Nguyễn Văn Sỹ, nhưng bên trong, đội bóng này đang rục rịch với những phương án thay thế. Trong cảnh tìm thuyền trưởng khó hơn tìm cầu thủ thì V.Ninh Bình không muốn ngắm thị trường trong nước. Thay vào đó, đích ngắm của đội bóng đất Hoa Lưu chính là cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam: E.Tavares.

Mọi việc đang được đội bóng đất Hoa Lư xúc tiến khá quyết liệt, bởi Giám đốc điều hành Trần Tiến Đại vốn dĩ là “cò”. Hơn nữa, Edson Tavares hiện cũng đang thất nghiệp, bởi sau khi rời ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam vì thất bại ở vòng bảng Tiger Cup 2004, nhà cầm quân này chỉ có 1 năm cầm quân cho CLB Sepahan (Iran) rồi… thất nghiệp. Cho nên, một khi bầu Trường và V.Ninh Bình mở lòng đón tiếp thì có lẽ, việc đưa Tavares trở lại Việt Nam và cầm quân cho đội bóng đất Hoa Lư chơi tại V-League cũng dễ biến thành sự thật.

Gia Minh
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.