Chuyển động trước giờ G ngày 22-5

*Ra mắt bộ huy chương “Tôn vinh những điều phi thường”
Chuyển động trước giờ G ngày 22-5 ảnh 1

*Ra mắt bộ huy chương “Tôn vinh những điều phi thường”

Trong cuộc họp báo ra mắt bộ huy chương “Tôn vinh những điều phi thường” của SEA Games 28, tác giả Joys Tan khẳng định, đây không chỉ là những miếng kim loại tượng trưng cho thành tích của các VĐV, mà sẽ đóng vai trò như một “người bạn” đồng hành, gợi nhớ lại những kỷ niệm ngọt ngào về một kỳ SEA Games đáng nhớ.

Mặt trước của mỗi chiếc huy chương được khắc biểu tượng chính thức của SEA Games 28 với đầy đủ màu sắc về hình ảnh 4 VĐV đại diện cho các môn thể thao thế mạnh của Singapore, đặt chung quanh một VĐV điền kinh đang trong tư thế về đích. Trong khi đó, mặt sau huy chương có đầy đủ thông tin về SEA Games 28 và môn thể thao mà VĐV đó đã giành chiến thắng.

Bộ huy chương của SEA Games 28 sẽ có đường kính 85 mm, lớn hơn mọi bộ huy chương tại các kỳ SEA Games trước đây và chỉ nhỏ hơn chiếc huy chương ở Olympic London 2012.

Tại SEA Games lần này, sẽ có tổng cộng 1327 huy chương được trao ở 36 môn thi đấu. Đặc biệt, BTC đại hội đã chuẩn bị tới 40.000 huy chương  “bản sao” dành riêng cho các CĐV. Những chiếc huy chương này chỉ có đường kính 60 mm nhưng giống hệt “đồ thật” về kiểu dáng, sẽ được tặng cho các CĐV tại Lễ bế mạc SEA Games 28. Theo BTC, những chiếc huy chương “bản sao” sẽ thay lời tri ân gửi đến các CĐV, tình nguyện viên, cũng như người dân Singapore vì đã nỗ lực chung tay, góp sức tạo nên một kỳ đại hội thành công.

*Thái Lan đầu tư 9 triệu USD quyết tâm đứng nhất toàn đoàn

Hôm qua, lãnh đạo ngành thể thao Thái Lan đã tổ chức buổi lễ tiễn đoàn thể thao Thái Lan lên đường sang Singapore tham dự SEA Games 28. Theo Bộ trưởng Thể thao Hoàng giaThái Lan Sakon Wannapong, Thái Lan sẽ tham dự SEA Games 28 với 1.179 thành viên, bao gồm các VĐV, HLV, các chuyên gia y tế, đầu bếp...

Mục tiêu của đoàn Thái Lan là giành từ 110 tới 120 HCV để giành vị trí Nhất toàn đoàn, giống như thành tích ở 3 trong số 4 kỳ SEA Games gần đây nhất. Để hoàn thành mục tiêu này, Thái Lan đã đầu tư những khoản rất lớn, ước chừng vào khoảng 300 triệu baht, tương đương 9 triệu USD.

Tại SEA Games 27 cách đây 2 năm, Thái Lan đã giành được tổng cộng 107 HCV và đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

        Phạm Quang

Tin cùng chuyên mục