Chuyển động trước giờ G

*Truyền hình trực tiếp miễn phí SEA Games 28 trên Internet

BTC nước chủ nhà Singapore đã chính thức thông báo sẽ truyền hình trực tiếp miễn phí tất cả các môn thi đấu tại SEA Games lần thứ 28 trên Internet. Như vậy Singapore là nước chủ nhà SEA Games đầu tiên thực hiện được điều này. Nhờ đó, các khán giả hâm mộ thể thao Đông Nam Á có thể theo dõi diễn biến của Đại hội thể thao khu vực lần này thông qua kênhYoutube chính thức và ứng dụng dành cho smartphone có sử dụng các phần mềm Android hay iOS của SEA Games 28.

Trong khi kênh Youtube chính thức của SEA Games 28 đã đi vào hoạt động thì ứng dụng dành cho smartphone phải đến ngày 25- 5  mới chính thức phát hành. Theo thông tin từ phía BTC SEA Games 28, ứng dụng này sẽ sử dụng công nghệ “camera đa chiều” cho phép khán giả có thể theo dõi các cuộc tranh tài tại SEA Games lần này bằng nhiều góc quay khác nhau trong cùng một thời điểm.
Singapore hy vọng tất cả những điều đó sẽ đem SEA Games 28 đến gần hơn với người hâm mộ thể thao trong khu vực Đông Nam Á.

*Singapore chi 245 triệu USD cho SEA Games lần thứ 28

Trưởng BTC SEA Games lần thứ 28, ông Lim Tech Yin, cho biết nước chủ nhà Singapore đã phải bỏ ra 324,5 triệu đô la Singapore (tương đương 245,3 triệu USD) để tổ chức Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á lần thứ 28.

Cũng trong thời gian diễn ra SEA Games 28, Singapore sẽ đưa vào sử dụng hệ thống xe buýt con thoi, di chuyển liên tục xung quanh các địa điểm thi đấu và trung tâm báo chí, phục vụ các lực lượng làm nhiệm vụ tại giải.

*Singapore trình làng mặt cỏ siêu đặc biệt ở SEA Games lần thứ 28

Trung tâm thể thao Singapore vừa trình làng mặt cỏ thi đấu mới cho SVĐ quốc gia. Mặt cỏ siêu đặc biệt này sẽ được sử dụng cho SEA Games lần thứ 28 tới đây nhằm xóa bỏ tình trạng mặt sân xấu đã tồn tại ở SVĐ quốc gia trong 1 năm nay.

Công nghệ hiện đại sẽ cho phép Singapore có thể nuôi mặt cỏ thi đấu trong thời gian ngắn. Kết hợp giữa mặt cỏ nhân tạo và mặt cỏ tự nhiên, loại mặt cỏ có tên viết tắt là EST này được nuôi trồng tại một công ty nội địa có tên là TEHC International, sau đó cỏ sẽ được cuộn lại và dùng xe tải chở đến SVĐ. Toàn bộ quá trình từ nuôi trồng cỏ cho đến trải xong chỉ tốn 48 giờ.

Mặt cỏ EST được sáng chế bởi công ty HG Sports Turf, công ty đã từng làm mặt cỏ ở Olympic Sydney năm 2000, giải VĐTG môn Rugby năm 2011 và World Cup Cricket 2015.  Sau khi lễ khai mạc SEA Games 28 kết thúc, mặt cỏ EST sẽ được trải đè lên mặt cỏ cũ.

Phạm Quang 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất