Chuyển động trước giờ “G”

* 5.000 diễn viên tham gia Lễ khai mạc SEA Games 28

Theo BTC SEA Games 28, Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 28 sẽ diễn ra vào tối ngày 5-6 tại sân vận động quốc gia Singapore với sức chứa 55.000 chỗ ngồi. Sẽ có khoảng 5.000 diễn viên, nghệ sĩ, VĐV tham gia vào chương trình biểu diễn nghệ thuật trong Lễ khai mạc. Cùng với đó, hơn 8.000 tình nguyện viên đã được huy động hỗ trợ cho công tác tổ chức Lễ khai mạc.

Dự kiến Lễ khai mạc sẽ gồm 5 màn biểu diễn với những hiệu ứng ánh sáng, công nghệ và những màn biểu diễn của các nghệ sĩ chuyên nghiệp của Singapore.

Bà Beatrice Chia-Richmond, đạo diễn chương trình Lễ khai mạc SEA Games 28 chia sẻ: "Chúng tôi hy vọng tất cả những người tham gia tại Đại hội đều cảm nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người dân Singapore. Với tư cách là đất nước chủ nhà, chúng tôi chào đón tất cả mọi người đến với đảo quốc Sư tử”.

*Singapore ra mắt đài đuốc của SEA Games 28 

Nước chủ nhà Singapore vừa ra mắt đài đuốc của SEA Games 28. Đài đuốc có chiều cao 19.2m, thiết kế mô phỏng chuỗi AND của con người kết hợp 11 phân đoạn để đại diện cho 11 quốc gia trong khu vực tham gia tranh tài tại SEA Games 28 và là một công trình đặc biệt để người hâm mộ có thể thưởng lãm trong suốt 10 ngày diễn ra Đại hội.

Đây cũng sẽ là kỳ SEA Games mà các thành tựu tiên tiến nhất của công nghệ sẽ được áp dụng. Lần đầu tiên môn điền kinh sẽ có sự tham gia của xe tự hành hoạt động trong các môn thi ném (lao, đĩa, búa) nhằm xác định được chính xác khoảng cách cũng như kỹ thuật ném của các VĐV để tính thành tích.

Ngoài thông tin chính thống trên truyền hình, website, Ban tổ chức SEA Games 28 còn lần đầu tiên truyền tải thông tin qua những ứng dụng trên các thiết bị thông minh như smartphone…

Phát biểu với giới truyền thông, ông Lim Teck Yin, Trưởng Ban điều hành SEA Games 28 cho biết, bên cạnh lợi thế về công nghệ, hình thức số hóa sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á cũng sẽ là một trong những ưu thế của SEA Games 28. Đặc biệt, ngọn lửa SEA Games 28 cũng sẽ là ngọn lửa kỹ thuật số sẽ được linh vật của SEA Games 28 rước tại buổi lễ ra mắt vào ngày 4-6-2015.

*120 món ăn phục vụ tại SEA Games 28    

Nhằm cung cấp những món ăn đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo cho các VĐV có sức khỏe tốt nhất trong những ngày diễn ra SEA Games 28, BTC SEA Games 28 đã công bố thực đơn gồm 120 món ăn dự kiến được phục vụ luân phiên 3 bữa ăn một ngày cho các VĐV tham dự Đại hội.

BTC SEA Games 28 cho biết thực đơn này được xây dựng dựa trên quá trình làm việc, hợp tác giữa BTC và Viện Thể thao Singapore cùng các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Thực đơn lần này sẽ có những món ăn với đầy đủ thành phần carbon hydrate và protein cũng như lượng chất xơ cần thiết để phục vụ nhu cầu dinh dưỡng của mỗi VĐV, đồng thời hạn chế tối đa các chất béo.

Từ ngày 24-5 đến 18-6, thực đơn tiêu chuẩn này sẽ chính thức được phục vụ tại 20 khách sạn là nơi ở củacác VĐV thamdự SEA Games 28.

Phạm Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất