Chuyển động ngoại binh trước giai đoạn 2 - Thiếu “hàng khủng”

Nhiều đội bóng đã chuẩn bị lực lượng ngoại binh để thay thế trong giai đoạn 2 từ rất sớm, vừa có nhiều thời gian để chuẩn bị và cũng nhằm nhanh chóng hoàn tất thủ tục chuyển nhượng quốc tế (ITC).

Tiếp tục được các “cò” mời chào bằng những cái tên thuộc hàng “khủng” như từng thi đấu ở K-League hay J-League, thậm chí có cả cựu tuyển thủ quốc gia Nigeria. Nhưng kinh nghiệm vụ Denilson trước kia cập bến Hải Phòng giữa mùa cũng như cựu học trò Mourinho, Nascimento cũng từng tìm đến HA.GL để tìm vận may giữa 2 lượt bất thành.

Rồi mới đây là Joseph trước khi đến Bình Dương cũng từng khoác áo Panathinaikos nhưng sớm trở thành cựu cầu thủ của đội chủ sân Gò Đậu.

Tiền vệ Ntambi (N.Sài Gòn, trái) là một trong số hiếm ngoại binh được chọn cho lượt về. Ảnh: Hoàng Hùng

Dù sẵn sàng chi đậm để tìm được cầu thủ giỏi, nhưng nhiều đội đã khước từ những tiếng “rao” hàng hiệu, không tên tuổi nhưng miễn là đạt yêu cầu. Navibank Sài Gòn, Hoàng Anh Gia Lai chủ yếu củng cố khu trung tuyến bằng các ngoại binh bởi bộ đôi tiền đạo Evaldo - Wanga của đội bóng phố núi hay Almeida - Edenne cùng hộ công Ntambi cũng tạm làm yên lòng HLV Mai Đức Chung. “Chúng tôi chỉ còn kiểm tra thêm 1 tiền vệ nữa là đóng sổ”, ông Chung cho biết.

Tại Bình Dương, sau khi tương trợ Achaw cho TDC Bình Dương, B.Bình Dương cũng đóng sổ với 2 ngoại binh mới đến từ Hà Lan và Brazil nhưng cũng khá kín tiếng chứ không nổi như Joseph trước. Đồng Tháp cũng tranh thủ kiểm tra tiền vệ Anthony trong thời điểm cặp tiền đạo Samson - Felix không thi đấu vào cuối giai đoạn 1, nhưng xem ra khả năng trụ lại của tiền vệ này không cao.

Trong khi ở giải hạng Nhất, nhiều đội đã tranh thủ “vét” ngoại binh cho kịp trước khi giải trở lại. Dù cũng khó khăn về kinh phí như ĐT.LA ở V-League, nhưng H.Huế cũng phải mở hầu bao để tìm kiếm ngoại binh như đội chủ sân Long An khi khả năng xuống hạng đang gần kề nếu không có những điều chỉnh.

Kiên Giang và Đồng Nai thì rơi vào thế buộc phải thay ngoại binh bởi chấn thương. Đây là kế hoạch chẳng đặng đừng bởi bộ đôi này vốn không xác định thay đổi. Kiên Giang đang kiểm tra Kizito trong khi ở Đồng Nai, HLV Trần Bình Sự còn băn khoăn giữa hai ngoại binh do bà Mei Mua và cựu cầu thủ Achilefu giới thiệu.

CLB TPHCM cũng thanh lý Cokolic và Lima, nhưng 2 ngoại binh mới đang thử việc vẫn chưa mãn nhãn lắm. Trong khi đó ở Bình Định, cuộc kiểm tra vẫn chưa kết thúc bởi lãnh đội vẫn còn băn khoăn về dàn ngoại binh hiện tại.

Một lãnh đạo CLB cho biết: “Chúng tôi vẫn đang giai đoạn củng cố để làm mạnh hơn lực lượng nhằm hoàn thiện mục tiêu lên hạng. Thời hạn đăng ký vẫn còn nên sẽ tiếp tục kiểm tra”.

Trong khi đó Sài Gòn XT đang băn khoăn trước nhiều lời đề nghị chuyển nhượng Opara bởi hiện tại họ chưa tìm được chân sút khác thay thế. Lãnh đạo đội bóng phủ nhận nguồn tin chuyển nhượng Sỹ Mạnh:  “Cầu thủ này hiện còn chấn thương, chúng tôi chỉ cho 1 trường hợp là Đình Luật đến Hải Phòng theo hợp đồng mượn nửa mùa”.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng