Chuyển động mùa bóng 2015 vẫn còn dè dặt

Trong khi ở Bình Dương, Quảng Nam, Than Quảng Ninh, Đồng Nai, SHB Đà Nẵng, Hà Nội T&T… đã bắt tay vào việc chuẩn bị lực lượng cho mùa bóng 2015 thì ở một số nơi vẫn còn khá dè dặt. Như Đồng Tâm Long An đã trình với lãnh đạo tỉnh để xin hỗ trợ thêm kinh phí.

Ngay cả “đại gia” như Đồng Tâm Long An cũng gặp khó khăn về kinh phí. Ảnh: MINH TUẤN

Nói Đồng Tâm Long An thiếu hụt kinh phí cũng không hẳn, bởi đội bóng này đã có kinh nghiệm làm bóng đá chuyên nghiệp cả 10 năm nay và riêng chuyện thu hẹp lực lượng để giảm chi, lãnh đạo CLB này đã tính đến từ 3-4 năm vừa qua. Vấn đề là họ đang cần kinh phí kha khá để có thể tính toán đường dài, thay vì hạn chế để rồi khi nhập cuộc cứ lo đua trụ hạng. Trong khi đó, Đồng Tháp đã có câu trả lời cuối cùng là… tan hàng bóng đá đỉnh cao.

Tại miền Trung, điều bất ngờ là Quảng Nam lại là nơi chi tiêu khá nhất trong việc bổ sung lực lượng so với 2 “đàn anh” là SHB Đà Nẵng và Hoàng Anh Gia Lai. Ở đội bóng phố núi, bầu Đức đã thay đến 20 cầu thủ để sử dụng toàn bộ nguồn cầu thủ từ lứa U.19 của Học viện Hoàng Anh Gia Lai. Đây là phép tính vừa tốt về mặt thương hiệu và cũng nhẹ gánh kinh phí trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Còn tại phía Bắc, ĐKVĐ Cúp quốc gia Hải Phòng vẫn còn một số khó khăn về tài chính nên đến lúc này vẫn chưa ổn định lực lượng cho mùa bóng mới.

Còn 2 tháng nữa mùa bóng mới sẽ nhập cuộc và đến lúc này, những đội mạnh ở tốp đầu mùa bóng 2014 đã ổn định về mặt lực lượng. Bên cạnh đó, phải nói đến Sông Lam Nghệ An, đây cũng thuộc nhóm đội giàu truyền thống nhưng chưa biết những ngày tới sẽ ra sao khi dòng chảy nhân tài dường như chưa có điểm dừng ở đội bóng này.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CĐV Việt Nam tại UAE ở vòng loại thứ hai vừa qua. Ảnh: ANH KHOA

VFF lên phương án khán giả trận Việt Nam – Australia

Trong khi chờ cơ quan chức năng thông qua đề xuất giảm ngày thực hiện cách ly y tế cho HLV Park Hang-seo cùng hai cộng sự, cũng như cho phép các thành viên đội tuyển Việt Nam ở khu vực TPHCM ra Hà Nội thực hiện cách ly tại khách sạn, kế hoạch đón khán giả tại vòng loại World Cup 2022 cũng đang được tính đến.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.