Chuyển động mùa bóng 2015 vẫn còn dè dặt

Trong khi ở Bình Dương, Quảng Nam, Than Quảng Ninh, Đồng Nai, SHB Đà Nẵng, Hà Nội T&T… đã bắt tay vào việc chuẩn bị lực lượng cho mùa bóng 2015 thì ở một số nơi vẫn còn khá dè dặt. Như Đồng Tâm Long An đã trình với lãnh đạo tỉnh để xin hỗ trợ thêm kinh phí.

Ngay cả “đại gia” như Đồng Tâm Long An cũng gặp khó khăn về kinh phí. Ảnh: MINH TUẤN

Nói Đồng Tâm Long An thiếu hụt kinh phí cũng không hẳn, bởi đội bóng này đã có kinh nghiệm làm bóng đá chuyên nghiệp cả 10 năm nay và riêng chuyện thu hẹp lực lượng để giảm chi, lãnh đạo CLB này đã tính đến từ 3-4 năm vừa qua. Vấn đề là họ đang cần kinh phí kha khá để có thể tính toán đường dài, thay vì hạn chế để rồi khi nhập cuộc cứ lo đua trụ hạng. Trong khi đó, Đồng Tháp đã có câu trả lời cuối cùng là… tan hàng bóng đá đỉnh cao.

Tại miền Trung, điều bất ngờ là Quảng Nam lại là nơi chi tiêu khá nhất trong việc bổ sung lực lượng so với 2 “đàn anh” là SHB Đà Nẵng và Hoàng Anh Gia Lai. Ở đội bóng phố núi, bầu Đức đã thay đến 20 cầu thủ để sử dụng toàn bộ nguồn cầu thủ từ lứa U.19 của Học viện Hoàng Anh Gia Lai. Đây là phép tính vừa tốt về mặt thương hiệu và cũng nhẹ gánh kinh phí trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Còn tại phía Bắc, ĐKVĐ Cúp quốc gia Hải Phòng vẫn còn một số khó khăn về tài chính nên đến lúc này vẫn chưa ổn định lực lượng cho mùa bóng mới.

Còn 2 tháng nữa mùa bóng mới sẽ nhập cuộc và đến lúc này, những đội mạnh ở tốp đầu mùa bóng 2014 đã ổn định về mặt lực lượng. Bên cạnh đó, phải nói đến Sông Lam Nghệ An, đây cũng thuộc nhóm đội giàu truyền thống nhưng chưa biết những ngày tới sẽ ra sao khi dòng chảy nhân tài dường như chưa có điểm dừng ở đội bóng này.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng