Chuyển động của WTA Tour: Genie sớm hồi phục?

Sau một mùa giải cực kỳ thành công hồi năm ngoái, khiến áp lực đè nặng lên vai và trở thành “mục tiêu bị săn đuổi” của hơn 1.000 tay vợt thuộc làng quần vợt nữ thế giới vì lời tiên đoán: “Eugenie Bouchard sẽ sớm giành được danh hiệu Grand Slam đầu tay, rất có thể là trong mùa giải 2015”, tay vợt nữ xinh xắn người Canada có biệt danh Genie đang phải trải qua một mùa giải thảm họa khi đã để thua đến 14/22 trận đấu trong mùa, trong đó, cô đã để thua 12/14 trận đấu gần đây nhất.

Giờ đây, khi mùa giải sân đất nện và mùa giải sân cỏ đã khép lại, sau một thời gian dưỡng thương và ổn định tâm lý, đây chính là cơ hội để tay vợt cựu tốp 5 hồi phục. Cô đã sẵn sàng cho giai đoạn nửa sau mùa giải sân cứng – giai đoạn Tour đấu mùa hè Bắc Mỹ (hay còn gọi là “US Open Series”).

Eugenie Bouchard.

Khi đang chuẩn bị cho một sự kiện mang tên Mini Rogers Cup tại Toronto (Canada) cùng với tay vợt nam người đồng hương Milos Raonic (anh này cũng đang trải qua giai đoạn “lên bờ, xuống ruộng” trong mùa giải năm nay), Genie đã trả lời phỏng vấn của một đài truyền thông Canada – kênh truyền hình Sportsnet – như sau: “Xin cảm ơn vì đã hỏi tôi, tôi đang cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Tôi đang hồi phục và đang tích cực luyện tập, vì thế, mọi thứ đang đi đúng đường và tôi hy vọng sẽ có thể xoay chuyển cục diện mùa giải của tôi. Tôi đã vượt qua tất cả những thứ suy sụp, những chuỗi tiến triển chậm chạp để tiến thẳng lên phía trước. Tôi muốn quay trở lại với những việc mà tôi từng làm rất rất tốt ở trong mùa giải năm ngoái, để cải thiện được đáng kể bộ mặt hiện tại của mình”.

Dù tỏ ra bất lực trong việc phải bảo vệ điểm số “khủng” ở French Open và Wimbledon, giờ đây, Genie lại không còn phải đối mặt với những áp lực kiểu đó nữa. Cô đang rất tự tại và thoải mái với tình trạng hiện tại của mình: “Nói theo một cách khác, tôi cảm thấy hạnh phúc khi đẩy cái giai đoạn khó khăn đó ra phía sau lưng. Đó đã là một khoảng thời gian đầy rẫy áp lực. Thật tuyệt khi bắt đầu tiến lên phía trước từ đây”. Genie đang đối mặt với một tương lai tươi sáng khi có nhiều cơ hội để tích lũy thêm điểm số và cải thiện thứ hạng. Cô đã đăng ký tham gia tất cả các giải đấu trong giai đoạn mùa hè này, bắt đầu với giải đấu Citi Open tại Washington DC, nơi cô từng có một kỷ niệm ngọt ngào là lọt đến trận tứ kết WTA Tour đầu tiên hồi năm 2012, khi cô mới chỉ có 18 tuổi…

…Tiếp theo đó, Genie sẽ tham gia giải Rogers Cup tại Toronto, giải Western & Southern Open tại Cincinnati và giải Connecticut Open tại New Heaven, trước khi đến với giải đấu lớn nhất trong giai đoạn mùa hè năm nay – US Open ở Flushing Meadows (tại New York), vốn sẽ khai diễn vào ngày 31-8 tới đây. Genie – cô gái quê ở Montreal – đang rất nóng ruột được tái ngộ các CĐV nhà ở Toronto. “Tôi thật sự trông chờ quay trở lại với Toronto. Những CĐV ở đây rất là tuyệt vời. Bạn luôn cảm thấy có thêm nguồn ủng hộ bổ sung, vì đương nhiên, họ luôn muốn ủng hộ những CĐV nhà. Tôi hy vọng đây sẽ là một tuần lễ tuyệt vời, nhưng chắc chắn, đây cũng sẽ là một giải đấu rất, rất khó khăn, nơi các tay vợt trình diễn thứ quần vợt rất, rất ấn tượng”, Genie vẫn cho biết với Sportsnet.

ĐỖ HOÀNG

Tin cùng chuyên mục