Chuyến đi hành xác

Real Madrid

Một trong những vấn đề lớn nhất của Real Madrid mùa trước là thể lực. Bất chấp điều đó, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha chuẩn bị cho mùa giải mới bằng cuộc hành trình… hành xác.

Đại diện cho Real Madrid bao giờ cũng không dễ dàng, từ trong đến ngoài sân cỏ. Real Madrid là một đội bóng huyền thoại, với nhiều đòi hỏi về chuyên môn rất cao, đôi khi đến mức kỳ lạ. Đồng thời, Real cũng đòi hỏi rất cao về giá trị thương mại. Một cầu thủ khoác áo Real cũng đồng nghĩa phải chấp nhận thực tế là mình cũng như một món hàng.

Real sẽ phải di chuyển dài hơn chu vi trái đất để kiếm tiền.

Kinh doanh và kinh doanh là triết lý làm việc của Real, cũng như Chủ tịch Florentino Perez. Thậm chí, yếu tố thương mại vẫn được chú trọng hơn so với chuyên môn. Điều đó lý giải vì sao Real có thành công khá khiêm tốn so với Barcelona trong những năm gần đây, nhưng lại xuất sắc hơn trên khía cạnh kinh doanh.

Để kiếm tiền, Real Madrid đang chuẩn bị cho các cầu thủ chu du một vòng trái đất. Chính xác hơn thì kéo dài hơn một vòng trái đất. Theo đó, chu vi trái đất ước tính khoảng 40.000 km. Trong khi đó, Real sẽ trải qua cuộc hành trình lên đến 45.000 km chỉ trong vòng chưa đầy một tháng. Cụ thể là 28 ngày..

Đầu tiên là chuyến đi từ Madrid đến Melbourne, với chiều dài 17.000 km, bắt đầu vào ngày 12-7 tới. Trừ một số cầu thủ dự Copa America được tập trung muộn, những thành viên khác đều phải đến Australia. Ở đây, Real có hai trận giao hữu với Roma và Man City. Đây là một phần chiến dịch tiếp thị hình ảnh của Real, đồng thời mang lại lợi ích riêng cho công ty của Chủ tịch Perez.

Sau 14 ngày ở Australia, các cầu thủ Real sẽ bay đến Trung Quốc, nơi mà nhiệt độ và độ ẩm là một thách thức thực sự. Chuyến đi của Real sẽ cộng thêm 7.500 km, trước khi có trận giao hữu thứ 3 trong mùa hè với Inter.

Giai đoạn tiếp theo của cuộc hành trình sẽ là 1.200 km khác trong lãnh thổ Trung Quốc. Real sẽ còn một trận giao hữu khác tại Thượng Hải. Chuyến du lịch sẽ khép lại trên đất Trung Quốc, và trở về thủ đô của Tây Ban Nha trên chuyến bay kéo dài 10.000 km. Real sẽ tập trung tại Valdebebas để chuẩn bị cho hành trình giai đoạn mới.

Theo đó, Real sẽ sang Munich tham dự Audi Cup. Đây là giải đấu Real là một khách mời, cùng với đội chủ nhà Bayern Munich, Milan và Tottenham. Điểm dừng chân tiếp theo là Na Uy, với địa điểm Oslo. Nơi đây sẽ có một trận giao hữu khác, một phần trong bản hợp đồng liên quan đến Martin Odegaard.

Như vậy, có thể nói mùa giải của các cầu thủ Real tự động cộng thêm một tháng. Điều này gợi lên những lo lắng về thể lực các cầu thủ Hoàng gia Tây Ban Nha. Mua trước, Real có giai đoạn giành 22 chiến thắng liên tiếp - một kỷ lục ở Tây Ban Nha. Nhưng vì di chuyển nhiều khiến các cầu thủ mệt mỏi, cộng thêm các ca chấn thương nặng xuất hiện khiến Real hụt hơi.

Perez đang hành xác các cầu thủ Real và các Madridista có lý do để mà bi quan về mùa giải 2015-2016.

Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…