Chuyện dài nhiều tập

Thêm một vòng đấu nữa trôi qua và sự cố trọng tài lại tiếp diễn, thậm chí ở mức độ rộng hơn và nhiều nhà cầm quân vốn được xem là lành tính cũng phải nhảy vào sân để phản ứng cách cầm còi của trọng tài.

Thêm một vòng đấu nữa trôi qua và sự cố trọng tài lại tiếp diễn, thậm chí ở mức độ rộng hơn và nhiều nhà cầm quân vốn được xem là lành tính cũng phải nhảy vào sân để phản ứng cách cầm còi của trọng tài.

Trên sân Cần Thơ ở giải hạng nhất, HLV Huỳnh Ngọc San đã tức tối vào sân phản ứng trọng tài không thổi phạt 11m khi bóng chạm tay hậu vệ đội Bình Định. Ngày hôm sau, đến lượt HLV Mai Đức Chung cũng phát cáu về cách cầm còi của trọng tài Nguyễn Văn Quyết, cũng liên quan đến tình huống phạt 11m trong trận Navibank SG - Đà Nẵng.

Còn trên sân Bình Dương, Chí Công ngơ ngác không biết mình phạm lỗi gì để lãnh thẻ vàng đầu tiên khi anh ở thế nằm sấp trên sân và bị Felix tấn công vào gáy. Đến khi lãnh thẻ vàng thứ hai vào cuối trận, trung vệ này ấm ức rời sân. Trên sân Nha Trang, Timothy đã phản ứng trọng tài khi lãnh thẻ đỏ bằng cái… vái lạy như hình ảnh của Công Vinh trên sân Cao Lãnh ở mùa trước.

Thêm một tuần bận rộn của ban tổ chức giải trong việc xử lý các sự cố liên quan đến trọng tài. Nhiều cá nhân ắt khó tránh khỏi án phạt của ban tổ chức vì sự phản ứng thái quá của mình. Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Khó để mà bình tĩnh khi các đội đang “khát” điểm lại bị ức chế cho dù đá trên sân nhà.

Sau các ông Lê Thụy Hải, McMenemy, Ricardo, Mauricio… giờ đến lượt ông Mai Đức Chung buộc phải làm điều tối kỵ nhất của giới câm quân tại Việt Nam là công khai chỉ trích trọng tài. Năng lực trọng tài, hay nói đúng hơn là bản lĩnh của “vua” dường như đã không còn. Chuyện trọng tài Việt Nam đúng là chuyện dài nhiều tập…  

QUỐC CƯỜNG

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.