Chuyện dài nhiều tập

Thêm một vòng đấu nữa trôi qua và sự cố trọng tài lại tiếp diễn, thậm chí ở mức độ rộng hơn và nhiều nhà cầm quân vốn được xem là lành tính cũng phải nhảy vào sân để phản ứng cách cầm còi của trọng tài.

Thêm một vòng đấu nữa trôi qua và sự cố trọng tài lại tiếp diễn, thậm chí ở mức độ rộng hơn và nhiều nhà cầm quân vốn được xem là lành tính cũng phải nhảy vào sân để phản ứng cách cầm còi của trọng tài.

Trên sân Cần Thơ ở giải hạng nhất, HLV Huỳnh Ngọc San đã tức tối vào sân phản ứng trọng tài không thổi phạt 11m khi bóng chạm tay hậu vệ đội Bình Định. Ngày hôm sau, đến lượt HLV Mai Đức Chung cũng phát cáu về cách cầm còi của trọng tài Nguyễn Văn Quyết, cũng liên quan đến tình huống phạt 11m trong trận Navibank SG - Đà Nẵng.

Còn trên sân Bình Dương, Chí Công ngơ ngác không biết mình phạm lỗi gì để lãnh thẻ vàng đầu tiên khi anh ở thế nằm sấp trên sân và bị Felix tấn công vào gáy. Đến khi lãnh thẻ vàng thứ hai vào cuối trận, trung vệ này ấm ức rời sân. Trên sân Nha Trang, Timothy đã phản ứng trọng tài khi lãnh thẻ đỏ bằng cái… vái lạy như hình ảnh của Công Vinh trên sân Cao Lãnh ở mùa trước.

Thêm một tuần bận rộn của ban tổ chức giải trong việc xử lý các sự cố liên quan đến trọng tài. Nhiều cá nhân ắt khó tránh khỏi án phạt của ban tổ chức vì sự phản ứng thái quá của mình. Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Khó để mà bình tĩnh khi các đội đang “khát” điểm lại bị ức chế cho dù đá trên sân nhà.

Sau các ông Lê Thụy Hải, McMenemy, Ricardo, Mauricio… giờ đến lượt ông Mai Đức Chung buộc phải làm điều tối kỵ nhất của giới câm quân tại Việt Nam là công khai chỉ trích trọng tài. Năng lực trọng tài, hay nói đúng hơn là bản lĩnh của “vua” dường như đã không còn. Chuyện trọng tài Việt Nam đúng là chuyện dài nhiều tập…  

QUỐC CƯỜNG

Đọc nhiều nhất

Viettel FC gặp Hà Nội FC là trận cầu tâm điểm vòng 1 V-League 2023. ẢNH: MINH HOÀNG

Viettel FC - Hà Nội FC: Đi xem bóng đá Thủ đô trẩy hội (19g15, ngày 5-2)

Khi Hàng Đẫy được 3 đội Hà Nội, Viettel và Công an Hà Nội cùng chọn làm sân nhà tại mùa giải 2023, đã buộc ban tổ chức V-League xếp lịch thi đấu phải có 2 trận derby Thủ đô ở 2 vòng đầu tiên, để đảm bảo các đội đều được tiến hành lễ khai mạc trên sân nhà. Những lá thăm may rủi đưa Viettel FC “so găng” với Hà Nội FC trong trận cầu được ban tổ chức làm lễ khai mạc V-League 2023, cũng là trận tâm điểm vòng 1.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Hướng đến Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Đội bóng đẳng cấp và đối trọng

Lịch sử 7 lần trao thưởng ở hạng mục Quả bóng vàng (QBV) futsal Việt Nam đều xướng tên cầu thủ chiến thắng thuộc biên chế Thái Sơn Nam, CLB futsal truyền thống và giàu thành tích nhất trong nước. Rộng hơn, trong 19 danh hiệu vàng - bạc - đồng được trao, thì có 18 danh hiệu thuộc về đội futsal của bầu Tú. Chính sự ổn định trong tư duy vận hành và phát triển của CLB đã trở thành nền tảng đưa các ngôi sao của họ được tôn vinh trong đêm gala trao thưởng QBV Việt Nam.