Chuyện dài nhiều tập

Thêm một vòng đấu nữa trôi qua và sự cố trọng tài lại tiếp diễn, thậm chí ở mức độ rộng hơn và nhiều nhà cầm quân vốn được xem là lành tính cũng phải nhảy vào sân để phản ứng cách cầm còi của trọng tài.

Trên sân Cần Thơ ở giải hạng nhất, HLV Huỳnh Ngọc San đã tức tối vào sân phản ứng trọng tài không thổi phạt 11m khi bóng chạm tay hậu vệ đội Bình Định. Ngày hôm sau, đến lượt HLV Mai Đức Chung cũng phát cáu về cách cầm còi của trọng tài Nguyễn Văn Quyết, cũng liên quan đến tình huống phạt 11m trong trận Navibank SG - Đà Nẵng.

Còn trên sân Bình Dương, Chí Công ngơ ngác không biết mình phạm lỗi gì để lãnh thẻ vàng đầu tiên khi anh ở thế nằm sấp trên sân và bị Felix tấn công vào gáy. Đến khi lãnh thẻ vàng thứ hai vào cuối trận, trung vệ này ấm ức rời sân. Trên sân Nha Trang, Timothy đã phản ứng trọng tài khi lãnh thẻ đỏ bằng cái… vái lạy như hình ảnh của Công Vinh trên sân Cao Lãnh ở mùa trước.

Thêm một tuần bận rộn của ban tổ chức giải trong việc xử lý các sự cố liên quan đến trọng tài. Nhiều cá nhân ắt khó tránh khỏi án phạt của ban tổ chức vì sự phản ứng thái quá của mình. Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Khó để mà bình tĩnh khi các đội đang “khát” điểm lại bị ức chế cho dù đá trên sân nhà.

Sau các ông Lê Thụy Hải, McMenemy, Ricardo, Mauricio… giờ đến lượt ông Mai Đức Chung buộc phải làm điều tối kỵ nhất của giới câm quân tại Việt Nam là công khai chỉ trích trọng tài. Năng lực trọng tài, hay nói đúng hơn là bản lĩnh của “vua” dường như đã không còn. Chuyện trọng tài Việt Nam đúng là chuyện dài nhiều tập…  

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện CLB Hà Nội và TPHCM bỏ phiếu trống

Than Quảng Ninh và Topenland Bình Định ủng hộ dời LS V-League 2021 đến năm sau

Sau khi nhận được văn bản từ Công ty VPF với nội dung lấy ý kiến của các CLB về những phương án thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021. Trong đó có kế hoạch lùi giải hạng Nhất đến cuối năm, còn LS V-League thì lùi sang tháng 2-2022. Trưa 23-7 là hạn chót để VPF tổng hợp các văn bản hồi âm, và phần đông CLB không muốn giải dời quá xa.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.