Chuyện dài nhiều tập

Thêm một vòng đấu nữa trôi qua và sự cố trọng tài lại tiếp diễn, thậm chí ở mức độ rộng hơn và nhiều nhà cầm quân vốn được xem là lành tính cũng phải nhảy vào sân để phản ứng cách cầm còi của trọng tài.

Trên sân Cần Thơ ở giải hạng nhất, HLV Huỳnh Ngọc San đã tức tối vào sân phản ứng trọng tài không thổi phạt 11m khi bóng chạm tay hậu vệ đội Bình Định. Ngày hôm sau, đến lượt HLV Mai Đức Chung cũng phát cáu về cách cầm còi của trọng tài Nguyễn Văn Quyết, cũng liên quan đến tình huống phạt 11m trong trận Navibank SG - Đà Nẵng.

Còn trên sân Bình Dương, Chí Công ngơ ngác không biết mình phạm lỗi gì để lãnh thẻ vàng đầu tiên khi anh ở thế nằm sấp trên sân và bị Felix tấn công vào gáy. Đến khi lãnh thẻ vàng thứ hai vào cuối trận, trung vệ này ấm ức rời sân. Trên sân Nha Trang, Timothy đã phản ứng trọng tài khi lãnh thẻ đỏ bằng cái… vái lạy như hình ảnh của Công Vinh trên sân Cao Lãnh ở mùa trước.

Thêm một tuần bận rộn của ban tổ chức giải trong việc xử lý các sự cố liên quan đến trọng tài. Nhiều cá nhân ắt khó tránh khỏi án phạt của ban tổ chức vì sự phản ứng thái quá của mình. Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Khó để mà bình tĩnh khi các đội đang “khát” điểm lại bị ức chế cho dù đá trên sân nhà.

Sau các ông Lê Thụy Hải, McMenemy, Ricardo, Mauricio… giờ đến lượt ông Mai Đức Chung buộc phải làm điều tối kỵ nhất của giới câm quân tại Việt Nam là công khai chỉ trích trọng tài. Năng lực trọng tài, hay nói đúng hơn là bản lĩnh của “vua” dường như đã không còn. Chuyện trọng tài Việt Nam đúng là chuyện dài nhiều tập…  

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng