Chuyện của người ta

- “Tấm thiệp mời trên bàn, thời gian địa điểm rõ ràng, Lại một đám mừng ở trong làng, Ngó tên bỗng dưng thấy hoang mang…
”.
- Chà, bữa nay bày đặt hát bài “vợ người ta” nữa à?

- Vợ người ta cái gì??? Đây là chuyện của người ta thì có.

- Là sao?

- Ông cũng biết tui là dân ghiền bóng đá, thế mà trớt quớt. Mới tối ngày 31-12, sau hai tháng phát động và tiến hành bầu chọn, BTC đã công bố những cá nhân và tập thể xuất sắc của thể thao TPHCM năm 2015 nhưng có mỗi Đặng Thị Kiều Trinh (bóng đá nữ) lọt vào tốp những VĐV xuất sắc.

- Ít thế à? Ông nói rõ hơn chút, được không?

- Số 1 là lực sĩ Thạch Kim Tuấn, kế tiếp là tay vợt Tiến Minh, lần lượt là kỳ thủ Lê Quang Liêm. Đứng thứ 4 đến thứ 9 là Duy Khôi (bơi lội), Tuyết Vân (tết-côn-đô), Vũ Minh (pen-cát si-lát), Kim Thùy (vo-vi-nam), Tiến Nhật (đấu kiếm), Trần Văn Vũ (phút-san).

- Thế còn xếp cuối trong tốp 10 là ai?

- BTC thật bất ngờ khi chọn cả hai gương mặt là Duy Nhất (Mu-ay Thái) và Kiều Trinh (bóng đá nữ), vì cho rằng hai người xứng đáng nằm trong tốp “ten”.

- Hóa ra bóng đá đậu vớt à?

- Nói cho đúng, bóng đá nữ TPHCM năm 2015 đã thi đấu thành công khi đội tuyển nữ TPHCM giành chức VĐQG sau chục năm chờ đợi. Phía HLV thì Kim Chi cũng dẫn đầu trong danh sách HLV tiêu biểu của năm. Môn phút-san, đội nữ Thái Sơn Nam giành cúp vô địch Đông Nam Á, hay đội nam Thái Sơn Nam đoạt HCĐ châu Á, là những thành công rực rỡ.

- Ngon quá chứ còn gì nữa?

- Buồn nhất là thêm một năm nữa, bóng đá nam của thành phố chẳng có ai được xướng tên. Vì ở thành phố lớn nhất nước như TPHCM mà phải trông chờ vào mỗi bóng đá “chị em” và phút-san thì bóng đá nam càng phải phấn đấu nhiều.

- Phải đợi thôi ông ơi!

- Chờ đến bao giờ?

- Năm nay đội TPHCM đặt mục tiêu thăng hạng V-League sau nhiều năm rèn binh ở hạng Nhất rồi đấy, hãy chờ xem…


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất