Chuyện của người Đồng Tháp

Cách đây 5 năm, Đồng Tháp từng đối diện với nguy cơ xuống hạng khi giải gần kết thúc. Giai đoạn ấy, lãnh đạo đội bóng này đã quyết định thay đổi HLV nhằm hy vọng vào việc đổi vận. Nhưng tân HLV Trần Công Minh khi ấy đã không thể cứu nguy được con tàu đang đắm này và Đồng Tháp xuống hạng.

Giữa mùa bóng năm nay, HLV Công Minh từng trở thành hiện tượng ở giải hạng nhất khi cùng Đồng Tâm Long An có được chuỗi trận thắng liên tiếp kể từ lúc lên thay HLV người Croatia Franco. Nhưng sau đó, Đồng Tâm Long An bất ngờ trượt dài mà đỉnh điểm là thất bại 1-6 trước An Giang để đối diện với nguy cơ xuống hạng. “Bầu” Thắng một lần nữa thay đổi và ngay lập tức Công Minh quyết định về Cao Lãnh. Anh tỏ ra mát tay trong giai đoạn đầu tái dẫn dắt đội bóng này. Thậm chí còn một lần được bầu vào danh hiệu HLV xuất sắc nhất trong tháng. Nhưng cái dớp đen đủi lại tái hiện.

Từ sau kỳ nghỉ Euro đến nay, Đồng Tháp vẫn chưa biết thắng và với 3 thất bại liên tiếp ấy, họ đã rơi xuống thứ hạng áp chót để đến rất gần với giải hạng nhất năm sau. Áp lực thêm một lần nữa đè nặng lên vai HLV có nhiều lận đận này và tất cả hy vọng đang dồn hết vào chuyến làm khách trên sân Pleiku vào chiều nay.

Đồng Tháp và HLV Trần Công Minh đang ở vào giai đoạn thử thách nghiệt ngã nhất. Đối thủ quan trọng của họ trong cuộc đua trụ hạng lúc này chính là Kiên Giang, đội cũng do một người Đồng Tháp dẫn dắt là HLV Lại Hồng Vân, người đang ăn lương Kiên Giang nhưng lại thuộc biên chế của Đồng Tháp, đó mới là điều mà đội chủ sân Cao Lãnh phải băn khoăn. Vòng đấu vừa qua, ông Vân đã làm được điều quan trọng nhất là lấy 3 điểm trước Đà Nẵng để giúp Kiên Giang qua mặt Đồng Tháp trong cuộc đua sống còn ở cuối mùa bóng. Nếu cục diện giữa Đồng Tháp và Kiên Giang vẫn còn níu kéo sau vòng 24, khả năng sẽ đợi đến lượt cuối mới phân định và đến lúc ấy, sẽ có thêm một người Đồng Tháp khác xuất hiện. Đó là cuộc so tài giữa Kiên Giang và Navibank Sài Gòn tại Rạch Giá mà khi ấy, ông Phạm Công Lộc cùng nhiều cầu thủ gốc Đồng Tháp đang đá cho Navibank Sài Gòn sẽ đóng vai trò phán quyết!

Nguyễn Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.