Chuyện của người chia tay và sắp chia tay

Người đã ra đi nói xấu CLB cũ, gây nên cuộc khẩu chiến trên các phương tiện truyền thông. Và người sắp ra đi có rất nhiều CLB theo đuổi, khiến CLB sở hữu đành bất lực trong việc giữ chân cầu thủ…

“Mollo nghĩ rằng anh ta sẽ thay thế Ronaldo ở Real”

Nancy đứng cuối bảng xếp hạng và có nguy cơ rớt hạng vào cuối mùa. Thế mà tiền vệ Yohan Mollo chạy sang St.Etienne theo hợp đồng cho mượn 6 tháng, anh lại còn nói xấu CLB cũ. Khi ra đi, anh nói trên tờ L’Equipe rằng mối quan hệ của anh với HLV Jean Fernandez ngày càng căng thẳng và xấu đi.

Anh nói: “Từ vài tháng qua, mọi thứ trở nên vô cùng phức tạp với HLV Jean Fernandez. Tôi cảm thấy đánh mất niềm tin ở ông ấy và chúng tôi không nói chuyện với nhau. Chẳng còn cảm giác nào để thi đấu. Ông ấy chỉ thẳng vào mặt tôi như thể ông ấy không thích những kẻ lừa gạt và nghĩ rằng tôi không nỗ lực. Ông ấy nói rất nặng lời. Tôi cảm thấy không thể tiếp tục thi đấu ở Nancy”.

Yohan Mollo (phải) trong màu áo Nancy.

Tất nhiên, HLV Fernandez không ngồi yên để học trò chỉ trích. Ông đáp trả: “Tôi chỉ cần 2 phút để nói với Mollo rằng sự ra đi của cậu ấy là điều tốt nhất cho chúng tôi kể từ đầu mùa đến nay. Không chỉ có một cầu thủ phàn nàn về cậu ta. Mollo chỉ nghĩ đến bản thân. Trái ngược với những gì Mollo tuyên bố, cậu ta chế giễu Nancy. Khi còn ở đội bóng, cậu ta không mặc áo Nancy mà chỉ mặc áo của riêng mình. Cậu ta tin sẽ thay thế Cristiano Ronaldo ở Real chăng. Nhìn lại quá khứ của cậu ta cũng đủ hiểu. Bất kể nơi nào từng thi đấu, cậu ra đi bằng cách chỉ trích HLV”. Ông Fernandez tiếc nuối về thái độ của Mollo.

Ông nói thêm: “Tôi làm công tác huấn luyện từ 28 năm nay và tôi nỗ lực để có những cầu thủ thi đấu với tinh thần tốt nhất. Ngược lại, Mollo thì không. Chẳng còn ai nghĩ đến cậu ta khi tôi tìm thấy cậu ta ở Grenade hồi mùa đông năm ngoái. Tôi biết rằng sẽ là một sai lầm nếu giữ chân cậu ta lâu dài”.

“Nếu M’Vila phải ra đi, cậu ấy sẽ đi”

Cũng như Yohan Mollo, tiền vệ Yann M’Vila không còn tinh thần thi đấu cho Rennes. HLV Frederic Antonetti muốn giữ chân anh nhưng dường như ông bất lực trước sự săn đón của nhiều CLB châu Âu.

M’Vila chơi không tốt trong nửa đầu mùa giải qua, thậm chí còn bị treo giò ở tất cả các đội tuyển Pháp cho đến ngày 30-6-2014 sau khi cùng một số đồng đội ở tuyển trẻ Pháp trốn khỏi nơi tập trung để đi chơi thâu đêm. Tất cả những điều này cho thấy M’Vila không còn tinh thần thi đấu và đây là lúc anh muốn thay đổi không khí. Các CLB Anh như Tottenham và Arsenal rất quan tâm đến anh, nhưng dường như Queens Park Rangers và Zenit St.Petersburg đang có lợi thế trong cuộc cạnh tranh hợp đồng chuyển nhượng này.

Yann M’Vila chán nản ở Rennes.

Trong cuộc họp báo mới đây, HLV Frederic Antonetti thừa nhận muốn giữ chân M’Vila mặc dù ông không cản trở sự ra đi của anh. Ông nói: “Tôi muốn giữ chân cậu ấy. Nhưng nếu ngày mai có lời đề nghị thích hợp với mong muốn của Rennes, cậu ấy sẽ ra đi. Yann ngày càng tiến bộ, đang trưởng thành hơn. Với những gì cậu ấy làm được từ tháng 12 và kể từ khi tập trung chuẩn bị cho giai đoạn lượt về, tôi hy vọng rằng cậu ấy sẽ tìm lại được đẳng cấp vốn có. Nếu phải ra đi, cậu ấy sẽ đi. Đó là một phần trong chính sách của CLB, nhưng sau đó, ai sẽ thay thế cậu ấy?”.

Hôm thứ Tư, một người thân của M’Vila khẳng định rằng cầu thủ này có “nhiều cuộc hẹn” trong những tuần qua với các đại diện của Queens Park Rangers và Zenit. Người này nói: “Nếu đạt được thỏa thuận với Rennes, Yann sẽ ra đi mà không có gì để do dự. nhưng nếu Queens Park Rangers đưa ra lời đề nghị 6 triệu euro, liệu Rennes có đồng ý không?”. 

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất