Chuyện của Mách

Sau khi được ưu đãi để mua căn hộ trong chương trình hỗ trợ của một doanh nghiệp cách đây vài tháng, mới đây, lực sĩ Phạm Văn Mách lại được tuyển thẳng vào đại học để có thể hoàn thành giấc mơ học vấn. Với một VĐV, có được 2 điều ấy cũng là một sự bù đắp thỏa đáng so với những cống hiến của họ.

Nhưng trường hợp như nhà vô địch thể hình thế giới này không nhiều, thậm chí rất hiếm. Để có được điều đó cần 2 điều kiện: Quyết tâm của VĐV và sự hỗ trợ của xã hội. Phạm Văn Mách làm được điều thứ nhất vì anh đang kinh doanh phòng tập thể hình. Còn với điều thứ 2, lại có quá ít đơn vị hỗ trợ trong khi ngành thể thao hầu như đứng ngoài.

Một chi tiết đáng chú ý, những gì mà Phạm Văn Mách nhận đều là do sáng kiến của các đơn vị hỗ trợ chứ không hề liên quan gì đến ngành thể thao. Qua việc ấy, có thể thấy xã hội luôn sẵn lòng hỗ trợ ngành thể thao. Cho đến nay, ngành thể thao Việt Nam nói chung hay TPHCM nói riêng đều chỉ cố gắng xin đất nhà nước xây nhà cho VĐV chứ chưa tính đến những chương trình đường dài - tận dụng nguồn lực xã hội.

Khổ nỗi, chẳng ai cũng được như Mách: Vừa có thành tích cao, vừa tự kiếm được tiền riêng và vừa quyết tâm thay đổi đời mình hơn là dựa vào người khác. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Quần vợt

Các môn khác