Chuyện của ai?

Theo đánh giá cho Trưởng BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Nguyễn Minh Ngọc thì lượt đi của mùa giải 2015 có nhiều cái tốt và cũng nhiều mặt còn hạn chế. Vấn đề là những mặt tốt, dường như đều là công lao của BTC giải (Công ty VPF).

Ví dụ như: sự hợp tác chặt chẽ giữa BTC và các CLB trong việc đảm bảo các trận đấu diễn ra đúng như kế hoạch đã định. Công tác tổ chức, điều hành được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, thực hiện nhiều nét mới. Công tác an ninh, an toàn cũng được bảo đảm tốt. VPF và BTC rất chú trọng đến hoạt động của các hội CĐV, hỗ trợ các CLB trong việc xây dựng các hội CĐV hoạt động bài bản, chuyên nghiệp.

Ngược lại, ở những mặt còn tồn tại, thì theo đề xuất của BTC, phần lớn công việc cần cải thiện đều là trách nhiệm của CLB như: Các CLB chú trọng trong việc đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho thi đấu, đảm bảo các công tác an ninh an toàn, đặc biệt lưu ý khắc phục những sai sót, tồn tại. CLB chú trọng giáo dục cầu thủ thi đấu tích cực, tôn trọng cầu thủ đội bạn, nghiêm túc chấp hành luật, tuyệt đối tuân thủ các quyết định của trọng tài.

Ông Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp trả lời phỏng vấn trong buổi họp báo sáng qua. Ảnh: Quang Thắng

Như vậy, việc V-League cho đến nay ngoài B. Bình Dương, không có đội nào thực sự là ứng viên vô địch, số bàn thắng và khán giả ngày càng giảm sút, chất lượng chuyên môn không cao…hoàn toàn không phải là trách nhiệm của BTC cũng như của Công ty VPF. Tạm hiểu, việc của BTC là cứ tổ chức cho tốt còn giải có thành công hay không là việc của …ai đó.

Đây là chuyện không giống ai của bóng đá Việt Nam. Xương sống của cả nền bóng đá nằm ở giải vô địch quốc gia nhưng chất lượng của giải đấu này hình như chẳng có đơn vị nào liên quan cả. Cũng như việc các CLB “được khuyến khích” sử dụng cầu thủ trẻ nhưng có dùng hay không thì …tùy. BTC giải cũng không đưa ra bất kỳ giải pháp nào để hạn chế sai sót của trọng tài, nhưng lại yêu cầu các CLB bảo cầu thủ phải tuyệt đối nghe lời trọng tài. Các CLB bị “phê bình” là chơi thực dụng, ít tính cống hiến, nghèo nàn bàn thắng nhưng đá kiểu “đẹp và thơ ngây” như HA.GL thì rớt hạng… ai chịu? Việc chơi đẹp hơn cũng không hề được hưởng bất kỳ điều gì từ BTC bởi theo cơ chế hiện nay, chỉ có chiến thắng thì mới được thưởng.

VFF giao quyền điều hành các giải chuyên nghiệp cho VPF nhưng giải có thành công hay không, chất lượng có tốt hay không thì VPF lại "đá quả bóng” sang các CLB.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.