Chuyện của ai?

Theo đánh giá cho Trưởng BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Nguyễn Minh Ngọc thì lượt đi của mùa giải 2015 có nhiều cái tốt và cũng nhiều mặt còn hạn chế. Vấn đề là những mặt tốt, dường như đều là công lao của BTC giải (Công ty VPF).

Ví dụ như: sự hợp tác chặt chẽ giữa BTC và các CLB trong việc đảm bảo các trận đấu diễn ra đúng như kế hoạch đã định. Công tác tổ chức, điều hành được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, thực hiện nhiều nét mới. Công tác an ninh, an toàn cũng được bảo đảm tốt. VPF và BTC rất chú trọng đến hoạt động của các hội CĐV, hỗ trợ các CLB trong việc xây dựng các hội CĐV hoạt động bài bản, chuyên nghiệp.

Ngược lại, ở những mặt còn tồn tại, thì theo đề xuất của BTC, phần lớn công việc cần cải thiện đều là trách nhiệm của CLB như: Các CLB chú trọng trong việc đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho thi đấu, đảm bảo các công tác an ninh an toàn, đặc biệt lưu ý khắc phục những sai sót, tồn tại. CLB chú trọng giáo dục cầu thủ thi đấu tích cực, tôn trọng cầu thủ đội bạn, nghiêm túc chấp hành luật, tuyệt đối tuân thủ các quyết định của trọng tài.

Ông Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp trả lời phỏng vấn trong buổi họp báo sáng qua. Ảnh: Quang Thắng

Như vậy, việc V-League cho đến nay ngoài B. Bình Dương, không có đội nào thực sự là ứng viên vô địch, số bàn thắng và khán giả ngày càng giảm sút, chất lượng chuyên môn không cao…hoàn toàn không phải là trách nhiệm của BTC cũng như của Công ty VPF. Tạm hiểu, việc của BTC là cứ tổ chức cho tốt còn giải có thành công hay không là việc của …ai đó.

Đây là chuyện không giống ai của bóng đá Việt Nam. Xương sống của cả nền bóng đá nằm ở giải vô địch quốc gia nhưng chất lượng của giải đấu này hình như chẳng có đơn vị nào liên quan cả. Cũng như việc các CLB “được khuyến khích” sử dụng cầu thủ trẻ nhưng có dùng hay không thì …tùy. BTC giải cũng không đưa ra bất kỳ giải pháp nào để hạn chế sai sót của trọng tài, nhưng lại yêu cầu các CLB bảo cầu thủ phải tuyệt đối nghe lời trọng tài. Các CLB bị “phê bình” là chơi thực dụng, ít tính cống hiến, nghèo nàn bàn thắng nhưng đá kiểu “đẹp và thơ ngây” như HA.GL thì rớt hạng… ai chịu? Việc chơi đẹp hơn cũng không hề được hưởng bất kỳ điều gì từ BTC bởi theo cơ chế hiện nay, chỉ có chiến thắng thì mới được thưởng.

VFF giao quyền điều hành các giải chuyên nghiệp cho VPF nhưng giải có thành công hay không, chất lượng có tốt hay không thì VPF lại "đá quả bóng” sang các CLB.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trao Cúp vô địch V-League cho đại diện CLB Hà Nội

Văn Quyết được bầu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tối 1-12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ độ tuyển Việt Nam sẽ có thêm cơ hội để ghi điểm tại AFF Cup 2022

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Thư mời bầu chọn được gởi đến các đại biểu

Theo như kế hoạch, ngay sau khi kết thúc mùa bóng chuyên nghiệp 2022 cũng như hệ thống thi đấu futsal quốc gia trong năm cũng khép lại, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 sau khi tổng hợp danh sách đề cử các hạng mục bầu chọn đã tiến hành gởi phiếu bầu chọn đến các đại biểu.