Hai đội Hà Nội ACB và Hòa Phát HN khốn khổ vì thiếu nước

Chuyện cứ như đùa!

Chỉ tay vào xô nước đỏ quạch, Thành Lương tỉ tê: “Bọn em phải chia nhau để dùng đấy. Tắm thì phải phi ra ngoài nhà tắm công cộng mà thuê, còn xô nước ấy chắt chiu dành cho... trường hợp khẩn cấp. Đội em khốn khổ suốt tuần nay rồi, không biết bao giờ mới có nước…”.

Chuyện thật mà như đùa, nhưng gần chục ngày nay, 40-50 con người của 2 đội bóng thủ đô Hà Nội ACB và Hòa Phát HN đều khốn khổ vì bị cắt nước. Chính vì vậy, cứ sau mỗi buổi tập hoặc thi đấu, những cầu thủ thuộc biên chế 2 đội bóng lại túa đi khắp nơi ở khu Mỹ Đình để… thuê nhà tắm. Người may mắn và “tiết kiệm” hơn thì năn nỉ, chạy sang đại bản doanh của T&T Hà Nội (ở gần đấy) để tắm nhờ những đồng nghiệp của đội bóng nhà giàu.

Tại sao Hà Nội ACB và Hòa Phát HN cùng lâm cảnh... mất nước? Bề ngoài, việc 2 đội bóng thủ đô này được đầu tư, có riêng một khu nhà ăn ở, sinh hoạt ở vị trí tiện cho tập luyện, thi đấu như thế, ai cũng nghĩ là hoàn hảo. Thế nhưng, đấy chỉ là “bức tranh” tô vẽ bên ngoài, còn thực chất bên trong, không ít cầu thủ than trời vì điều kiện sinh hoạt như thời bao cấp.

Một thành viên Hòa Phát HN tiết lộ, nguyên do chính khiến 2 đội bóng Hà thành rơi vào cảnh kêu trời không thấu vì bị cắt nước là bởi khu nhà này suốt 6 năm qua (kể từ khi khánh thành trước SEA Games 22) chỉ biết dùng nước “chùa”. Bây giờ, sau chừng ấy thời gian sử dụng, đại bản doanh trú ngụ của 2 đội bóng thủ đô đang nợ Ban quản lý khu liên hợp thể thao quốc gia… 400 triệu đồng tiền nước. Chính vì vậy, sau khi đòi hoài chẳng thu được nợ, phía đơn vị cung cấp nước đã quyết định siết nợ bằng cách… cắt nước!?

Việc 2 đội bóng thủ đô và cả những thành viên đội nữ Hà Nội rơi cảnh hạn hán vì bị cắt nước như vậy khiến mọi sinh hoạt, tập luyện đảo lộn. Sự phiền hà ấy khiến nhiều cầu thủ Hà Nội ACB, Hòa Phát HN chỉ mong được nhanh chóng đi… đá sân khách, bởi khi ấy, họ được sống ở khách sạn, với điều kiện tốt hơn, đặc biệt là không bị lo khát nước.

Từ câu chuyện khát nước của 2 đội bóng thủ đô mới thấy cảnh tằn tiện, khốn khó như trò đùa có một không hai. Và chẳng trách, sinh hoạt trong điều kiện kỳ cục như vậy, Hòa Phát HN và Hà Nội ACB cứ đì đẹt, lóp ngóp mãi mà không thấy phất!

NGỌC LINH
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Các tuyển thủ Việt Nam sẽ được nghỉ ngơi về thăm gia đình vào giữa tuần này

Đội tuyển Việt Nam sẽ tạm chia tay trong tuần này

Trở về nước từ tuần qua sau hai trận đấu trên sân khách tại UAE và Oman, các tuyển thủ đội tuyển Việt Nam tiếp tục ra sân tập luyện. Tuy nhiên, các buổi tập của đội chỉ thu gọn trong khoảng 2 tiếng/buổi, chủ yếu là duy trì.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Cameron Norrie đăng quang Indian Wells 2021

Indian Wells: Cameron Norrie - người Anh tiếp theo đăng quang trên đất Mỹ

Đánh bại Nikoloz Basilashvili (Georgia) 3-6, 6-4, 6-1 trong trận chung kết đơn nam của Indian Wells - BNP Paribas Open 2021, Cameron Norrie đã trở thành tay vợt người Anh đầu tiên đăng quang ở giải Tiểu Grand Slam trên đất Mỹ, tính cả hệ giải nam lẫn nữ, điều mà ngay cả một “huyền thoại” như là Andy Murray cũng chưa từng làm được…

Các môn khác

Cuộc họp trực tuyến SEAGF vào chiều ngày 18-10.

SEA Games 31 chính thức dời đến tháng 5-2022

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã họp để đại diện các quốc gia thành viên thảo luận về sự chuẩn bị của SEA Games 31 cũng như dự thảo Tuyên bố chung của Bộ trưởng thể thao các nước ASEAN sắp tới.