Hai đội Hà Nội ACB và Hòa Phát HN khốn khổ vì thiếu nước

Chuyện cứ như đùa!

Chỉ tay vào xô nước đỏ quạch, Thành Lương tỉ tê: “Bọn em phải chia nhau để dùng đấy. Tắm thì phải phi ra ngoài nhà tắm công cộng mà thuê, còn xô nước ấy chắt chiu dành cho... trường hợp khẩn cấp. Đội em khốn khổ suốt tuần nay rồi, không biết bao giờ mới có nước…”.

Chuyện thật mà như đùa, nhưng gần chục ngày nay, 40-50 con người của 2 đội bóng thủ đô Hà Nội ACB và Hòa Phát HN đều khốn khổ vì bị cắt nước. Chính vì vậy, cứ sau mỗi buổi tập hoặc thi đấu, những cầu thủ thuộc biên chế 2 đội bóng lại túa đi khắp nơi ở khu Mỹ Đình để… thuê nhà tắm. Người may mắn và “tiết kiệm” hơn thì năn nỉ, chạy sang đại bản doanh của T&T Hà Nội (ở gần đấy) để tắm nhờ những đồng nghiệp của đội bóng nhà giàu.

Tại sao Hà Nội ACB và Hòa Phát HN cùng lâm cảnh... mất nước? Bề ngoài, việc 2 đội bóng thủ đô này được đầu tư, có riêng một khu nhà ăn ở, sinh hoạt ở vị trí tiện cho tập luyện, thi đấu như thế, ai cũng nghĩ là hoàn hảo. Thế nhưng, đấy chỉ là “bức tranh” tô vẽ bên ngoài, còn thực chất bên trong, không ít cầu thủ than trời vì điều kiện sinh hoạt như thời bao cấp.

Một thành viên Hòa Phát HN tiết lộ, nguyên do chính khiến 2 đội bóng Hà thành rơi vào cảnh kêu trời không thấu vì bị cắt nước là bởi khu nhà này suốt 6 năm qua (kể từ khi khánh thành trước SEA Games 22) chỉ biết dùng nước “chùa”. Bây giờ, sau chừng ấy thời gian sử dụng, đại bản doanh trú ngụ của 2 đội bóng thủ đô đang nợ Ban quản lý khu liên hợp thể thao quốc gia… 400 triệu đồng tiền nước. Chính vì vậy, sau khi đòi hoài chẳng thu được nợ, phía đơn vị cung cấp nước đã quyết định siết nợ bằng cách… cắt nước!?

Việc 2 đội bóng thủ đô và cả những thành viên đội nữ Hà Nội rơi cảnh hạn hán vì bị cắt nước như vậy khiến mọi sinh hoạt, tập luyện đảo lộn. Sự phiền hà ấy khiến nhiều cầu thủ Hà Nội ACB, Hòa Phát HN chỉ mong được nhanh chóng đi… đá sân khách, bởi khi ấy, họ được sống ở khách sạn, với điều kiện tốt hơn, đặc biệt là không bị lo khát nước.

Từ câu chuyện khát nước của 2 đội bóng thủ đô mới thấy cảnh tằn tiện, khốn khó như trò đùa có một không hai. Và chẳng trách, sinh hoạt trong điều kiện kỳ cục như vậy, Hòa Phát HN và Hà Nội ACB cứ đì đẹt, lóp ngóp mãi mà không thấy phất!

NGỌC LINH
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các cầu thủ Napoli đều mặc áo số 10 để tưởng niệm Maradona

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.

Quần vợt

Các môn khác