Chuyện cũ

Tổng cục Thể thao vừa có văn bản nhắc ngành thể thao các địa phương phải làm tốt việc bảo đảm thực hiện đúng chính sách, quyền lợi cũng như tương lai cho các VĐV nhằm giúp họ toàn tâm cho sự nghiệp chung.

Đã ra văn bản nhắc nhở thì có nghĩa, những chuyện đương nhiên phải làm đã không được thực hiện tốt thời gian qua. Sở dĩ có việc nhắc nhở này vì gần đây có nhiều phản ảnh từ dư luận xung quanh công tác đãi ngộ tài năng thể thao, nhất là đối với những người đã qua giai đoạn thi đấu.

Qua tìm hiểu, không phải ngành thể thao không tạo điều kiện để ổn định cuộc sống cho VĐV nhưng khi triển khai lại có một vướng mắc không thể giải quyết nổi, đó là trình độ học vấn của VĐV quá kém, khó xin được việc ngay cả trong ngành.

Lỗ hổng không khó thấy: Việc bồi dưỡng văn hóa khi đang thi đấu rất ít được chú trọng khi chịu sức ép thành tích khiến cả nhà quản lý lẫn VĐV bỏ qua chuyện học. Nên mới có chuyện là VĐV nghỉ thi đấu chỉ có chọn lựa con đường học vấn duy nhất là vào đại học thể thao hoặc làm công việc tay chân khác. Các trường hợp có bằng đại học khác ngành thường là do quyết tâm của cá nhân VĐV. Tuy nhiên, những trường hợp này rất hiếm hoi vì khi nghỉ thi đấu, họ cũng đã quá tuổi lẫn thiếu kiên nhẫn đến giảng đường 4 - 5 năm.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Messi sẽ mang bộ sưu tập đến sân Parc des Princes

HLV Nice: Đối đầu với Messi là một đặc ân

Vòng 16 giải Ligue 1 diễn ra vào giữa tuần không phải là điều đáng e ngại với PSG, nhưng trận tiếp Nice trên sân nhà Parc des Princes sẽ là dịp để Leo Messi giới thiệu bộ sâu tập 7 Quả bóng vàng của mình cho công chúng thưởng lãm.

Quần vợt

Mektic (trái) và Pavic mang lại chiến thắng quan trọng cho tuyển Croatia

Davis Cup Finals: Mektic và “sự ngọt ngào tuyệt vời”, Djokovic nợ Medvedev chầu ăn tối!

Marin Cilic đã quá “già cỗi” cho sự nghiệp “gồng gánh đại nghiệp đội tuyển quốc gia Croatia”. Nhưng rất may, cựu vô địch US Open vẫn có những người đồng đội tuyệt vời sát cánh ngay bên cạnh, như Borna Gojo, như là Nikola Mektic và Mate Pavic. Rạng sáng nay, nhờ sự xuất sắc của những người này, tuyển Croatia đã ngoạn mục đánh bại tuyển Ý của Jannik Sinner, giành vé vào bán kết Davis Cup Finals 2021…

Các môn khác