Chuyện cũ

Tổng cục Thể thao vừa có văn bản nhắc ngành thể thao các địa phương phải làm tốt việc bảo đảm thực hiện đúng chính sách, quyền lợi cũng như tương lai cho các VĐV nhằm giúp họ toàn tâm cho sự nghiệp chung.

Đã ra văn bản nhắc nhở thì có nghĩa, những chuyện đương nhiên phải làm đã không được thực hiện tốt thời gian qua. Sở dĩ có việc nhắc nhở này vì gần đây có nhiều phản ảnh từ dư luận xung quanh công tác đãi ngộ tài năng thể thao, nhất là đối với những người đã qua giai đoạn thi đấu.

Qua tìm hiểu, không phải ngành thể thao không tạo điều kiện để ổn định cuộc sống cho VĐV nhưng khi triển khai lại có một vướng mắc không thể giải quyết nổi, đó là trình độ học vấn của VĐV quá kém, khó xin được việc ngay cả trong ngành.

Lỗ hổng không khó thấy: Việc bồi dưỡng văn hóa khi đang thi đấu rất ít được chú trọng khi chịu sức ép thành tích khiến cả nhà quản lý lẫn VĐV bỏ qua chuyện học. Nên mới có chuyện là VĐV nghỉ thi đấu chỉ có chọn lựa con đường học vấn duy nhất là vào đại học thể thao hoặc làm công việc tay chân khác. Các trường hợp có bằng đại học khác ngành thường là do quyết tâm của cá nhân VĐV. Tuy nhiên, những trường hợp này rất hiếm hoi vì khi nghỉ thi đấu, họ cũng đã quá tuổi lẫn thiếu kiên nhẫn đến giảng đường 4 - 5 năm.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các cầu thủ Napoli đều mặc áo số 10 để tưởng niệm Maradona

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.

Quần vợt

Các môn khác