Chuyện cũ

Tổng cục Thể thao vừa có văn bản nhắc ngành thể thao các địa phương phải làm tốt việc bảo đảm thực hiện đúng chính sách, quyền lợi cũng như tương lai cho các VĐV nhằm giúp họ toàn tâm cho sự nghiệp chung.

Đã ra văn bản nhắc nhở thì có nghĩa, những chuyện đương nhiên phải làm đã không được thực hiện tốt thời gian qua. Sở dĩ có việc nhắc nhở này vì gần đây có nhiều phản ảnh từ dư luận xung quanh công tác đãi ngộ tài năng thể thao, nhất là đối với những người đã qua giai đoạn thi đấu.

Qua tìm hiểu, không phải ngành thể thao không tạo điều kiện để ổn định cuộc sống cho VĐV nhưng khi triển khai lại có một vướng mắc không thể giải quyết nổi, đó là trình độ học vấn của VĐV quá kém, khó xin được việc ngay cả trong ngành.

Lỗ hổng không khó thấy: Việc bồi dưỡng văn hóa khi đang thi đấu rất ít được chú trọng khi chịu sức ép thành tích khiến cả nhà quản lý lẫn VĐV bỏ qua chuyện học. Nên mới có chuyện là VĐV nghỉ thi đấu chỉ có chọn lựa con đường học vấn duy nhất là vào đại học thể thao hoặc làm công việc tay chân khác. Các trường hợp có bằng đại học khác ngành thường là do quyết tâm của cá nhân VĐV. Tuy nhiên, những trường hợp này rất hiếm hoi vì khi nghỉ thi đấu, họ cũng đã quá tuổi lẫn thiếu kiên nhẫn đến giảng đường 4 - 5 năm.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Cameron Norrie đăng quang Indian Wells 2021

Indian Wells: Cameron Norrie - người Anh tiếp theo đăng quang trên đất Mỹ

Đánh bại Nikoloz Basilashvili (Georgia) 3-6, 6-4, 6-1 trong trận chung kết đơn nam của Indian Wells - BNP Paribas Open 2021, Cameron Norrie đã trở thành tay vợt người Anh đầu tiên đăng quang ở giải Tiểu Grand Slam trên đất Mỹ, tính cả hệ giải nam lẫn nữ, điều mà ngay cả một “huyền thoại” như là Andy Murray cũng chưa từng làm được…

Các môn khác

Cuộc họp trực tuyến SEAGF vào chiều ngày 18-10.

SEA Games 31 chính thức dời đến tháng 5-2022

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã họp để đại diện các quốc gia thành viên thảo luận về sự chuẩn bị của SEA Games 31 cũng như dự thảo Tuyên bố chung của Bộ trưởng thể thao các nước ASEAN sắp tới.