Chuyện... con heo

Những ngày cuối năm, được tặng cả một chú heo để làm quà ăn tết là một niềm vui lớn. Vậy nhưng, món quà mà vợ chồng tiền đạo Nguyễn Quang Hải (Navibank Sài Gòn) nhận được từ thân mẫu của cậu bạn thân Công Vinh là cả một câu chuyện hài hước dễ thương...

Sau trận đấu giữa Navibank Sài Gòn - Hà Nội T&T ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2011 tại TPHCM, trong bữa ăn tối, cầu thủ Lê Công Vinh của Hà Nội T&T đã ngỏ lời với cậu bạn thân Quang Hải: “Này, nhà cậu có thịt heo để ăn tết chưa? Mẹ tớ có nuôi mấy con heo tộc (mọi), để tớ nói mẹ gửi vào biếu vợ chồng cậu một con nhé”. Nói là làm, Vinh còm đã điện thoại ngay về cho thân mẫu và nhờ mẹ gửi chú heo theo tuyến xe chở hàng Bắc-Nam từ Nghệ An vào Khánh Hòa để gia đình bạn có món quà tết thiết thực và cũng đầy ý nghĩa…

Cậu bé 2 tuổi rưỡi bị đứt dây chằng vì... đá banh

Chuyện tưởng đùa mà lại là sự thật 100%, và nạn nhân chẳng ai khác chính là quý tử của tiền đạo Nguyễn Quang Hải. Chiều 26 tháng Chạp, đang chơi đá bóng với cha, bé Cà rốt (mới hơn 2 tuổi) bỗng khuỵu  xuống và đi không nổi, khiến vợ chồng Quang Hải xanh mặt, vội vàng bế con đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi chụp cắt lớp kiểm tra, các bác sĩ cho biết, bé Cà rốt bị đứt dây chằng chéo sau vì… vận động quá sức! Kết quả, cu cậu phải bó bột để định hình chấn thương mất 20 ngày.

Việc này khiến vợ chồng Hải vừa xót con, lại vừa buồn cười. Bởi cu nhóc mới khoảng 2 tuổi rưỡi mà xem ra đã đầy hứa hẹn trong tương lai sẽ nối nghiệp bố, nhưng đá banh quá sức đến độ đứt dây chằng thì đúng là chuyện hy hữu xưa nay hiếm.

T.TH

Trưa 26 tết, trò chuyện với tôi, Kim Anh (vợ Quang Hải) khoe mà như… mếu: “Anh biết không, ông Vinh gửi tặng cho vợ chồng em 1 con heo, nhưng nói thiệt, cái con heo này nó… hành em muốn chết!”.

Đang ngạc nhiên vì chưa biết tại sao cô ấy bị… heo hành, thì Kim Anh tiếp luôn: “Đêm 24 tháng Chạp, em nhận được cú điện thoại của nhà xe thông báo ra ngã ba Thành (nằm trên Quốc lộ 1 dẫn vào thành phố Nha Trang) để nhận heo. Thế là gần 12 giờ đêm em phải lọ mọ chạy hơn mười mấy cây số từ trong Nha Trang ra ngã ba Thành để… đón heo, và đứng chờ gần cả tiếng đồng hồ nó mới đến nơi, chở về đến nhà là đã tờ mờ sáng…”.

Do gần 2 ngày nằm trên xe, nên chú heo vốn có một thân hình mảnh mai, nay càng teo tóp hơn bình thường và gương mặt đầy nét… giận hờn vì bị bỏ đói (có lẽ thế). Trước tình cảnh ấy, vợ chồng Quang Hải phải tức tốc tìm cách “hóa kiếp” chú ỉn, bởi nhà cũng chẳng có chỗ nuôi.

Bởi do là giống heo tộc nên nó khá nhỏ, phải quay lên thì ăn mới ngon, nhưng vì giáp tết nên chẳng lò nào chịu quay giúp, tìm mãi cuối cùng cũng có một lò nhận quay heo giùm, nhưng với giá 500 ngàn đồng. “Tổng cộng chi phí quay heo và cho người chuyên chở cũng tròm trèm 600 ngàn đồng, đó là chưa kể tiền mẹ anh Vinh gửi heo từ Nghệ An vào và giá thành của con heo nữa chứ…”, Kim Anh bày tỏ.

Món quà “heo tộc” từ giờ sẽ trở thành nỗi ám ảnh đối với gia đình Quang Hải mỗi khi xuân về… Ảnh: D.P

Khi ấy, tôi đã cắc cớ hỏi: “Vậy cái tiệm ấy, họ bán 1 con heo  quay giá bao nhiêu?”, Kim Anh cười méo xệch: “Khoảng… 800 ngàn đồng”. Nghe xong, tôi đã phá ra cười sặc sụa đến độ rơi cả điện thoại. Vì tính ra, việc mua một con heo quay bình thường với một con heo được mang đến nhờ quay giúp thì vợ chồng của Quang Hải… lỗ nặng. Đồng thời, nó khiến người viết liên tưởng đến chuyện, một người đã khấn rằng: “Nếu trúng số sẽ cạo đầu”, kết quả anh ta trúng số thật, và đã thực hiện lời hứa cạo đầu. Hỏi cạo đầu hết bao nhiêu? Đáp, hết 70 ngàn đồng. Vậy trúng số được bao nhiêu. Đáp, được… 50 ngàn!

Thế nhưng, dù “lỗ nặng” theo đúng kiểu “của một đồng, công một lượng”, nhưng vợ chồng Quang Hải vẫn vui lắm, bởi đó là tình cảm của Công Vinh đối với vợ chồng họ. Tuy nhiên, Kim Anh vẫn vừa cười vừa than: “Năm sau, em sẽ bảo anh Vinh tặng gì cũng được, nhưng đừng tặng heo. Em sợ quá rồi…”

TUẤN THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất