Chuyện chiếc máy quay

Nhân chuyến thi đấu giao hữu của đội tuyển Việt Nam tại Nhật Bản, VFF có buổi làm việc ngắn với Ban tổ chức J-League để tham khảo cách vận hành làm cơ sở thành lập Công ty VPF quản lý V-League mùa tới. Chợt thấy sao giống chuyện cái máy quay phim tại Việt Nam.

Mãi đến sau này các đội thể thao Việt Nam mới quen sử dụng máy quay phim cá nhân để ghi hình ảnh thi đấu làm tư liệu, phân tích kỹ thuật. Ấy là cũng nhờ dư luận lên tiếng rất nhiều, mặc dù cái máy quay phim lẫn chuyện sử dụng nó thì ai cũng biết từ… khuya.

Được đầu tư nhiều như môn bóng đá mà đến nay ở các trận đấu người ta cũng chỉ đặt không quá 5 máy quay. Nếu không có dàn máy của các đài truyền hình, thật chẳng hiểu các nhà chuyên môn làm cách nào để “mổ băng” cho chính xác khi có sự cố. Những máy quay phim này cũng do ban tổ chức sân thuê dịch vụ, mỗi trận đấu chừng vài triệu đồng. Vậy nhưng chẳng thấy ai đề nghị bổ sung thêm góc máy để vừa bảo đảm không bỏ sót diễn biến, vừa làm tư liệu quý cho các CLB.

Chúng ta cứ cố gắng phát triển thể thao chuyên nghiệp tại Việt Nam theo kiểu “người có, ta cũng có”. Thế giới có bản quyền truyền hình bóng đá, Việt Nam cũng có nhưng ngay đơn vị đang độc quyền thậm chí cũng chưa thể tự sản xuất chương trình mà phải miễn phí cho các nhà đài để nhờ làm giúp. Rồi VFF mang tiếng là nơi sở hữu bản quyền nhưng thực sự trong tay họ cũng chẳng có cái gì nếu lỡ ai muốn nhờ xin tư liệu từ họ. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020: Ván cược kiên cường

Olympic Tokyo 2020: Ván cược kiên cường

Đến thời điểm này, sự bất thường lớn nhất của Olympic Tokyo 2020 là việc không có khán giả vào sân xem thi đấu. Đó là tổn thất vô cùng lớn của sự kiện vĩ đại này, đồng thời là một trong những nguyên nhân khiến đa số người dân Nhật Bản không muốn Olympic diễn ra.

Bóng đá trong nước

Đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến mục tiêu tham dự World Cup 2023

Lãnh dạo VFF gặp mặt, giao nhiệm vụ cho đội nữ Việt Nam

Một ngày sau khi đội tuyển nữ Việt Nam hội đủ quân số, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã đến thăm và động viên cũng như giao nhiệm vụ cho các thành viên đội tuyển nữ Quốc gia trong đợt tập huấn chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup nữ 2022.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Vừa bay đến Tokyo, Medvedev đã có buổi tập muộn đầu tiên cùng với các đồng đội

Daniil Medvedev không tham gia trại huấn luyện ở Yuzhno-Sakhalinsk, tự bay đến Olympic Tokyo

Đội tuyển quần vợt Nga được xem là một trong những thế lực rất mạnh có thể tranh đoạt nhiều huy chương, thậm chí là HCV, trong môn quần vợt ở kỳ Olympic Tokyo sắp diễn ra. Lần này, hy vọng của họ càng thêm mãnh liệt khi có Daniil Medvedev ở trong đội hình. Tuy vậy, tay vợt số 1 của làng quần vợt Nga không tập trung cùng với các đồng đội ở trại huấn luyện tại thành phố Yuzhno-Sakhalinsk. Thay vào đó, anh đi theo lịch trình riêng và cũng đã bay đến Tokyo.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…