Chuyện cái cáng cứu thương

Sự việc lãnh đạo đội ĐTLA phản ảnh đội ngũ y tế tại sân Ninh Bình thiếu trách nhiệm với trường hợp chấn thương của cầu thủ Danny thật ra chẳng mới mẻ gì tại V-League.

Nói đúng hơn, đi đá sân khách tại V-League, tốt nhất là cứ cầu mong cho đừng chấn thương nặng chứ nếu xảy ra, ngay cả một bác sĩ sơ cấp cứu còn chưa có, nói gì đến việc chữa trị ngay tại chỗ trong trường hợp nguy hiểm.

Sân nào thì cũng có đội ngũ khiêng cáng, có một xe cấp cứu đậu sẵn nhưng có đảm bảo chất lượng theo quy định về y tế không thì lại vấn đề khác.

Ví dụ như các nhân viên khiêng cáng, thường chỉ là các cậu bé đang học các lớp năng khiếu bóng đá tại địa phương được trưng dụng cho đỡ tốn kém trong khi theo đúng yêu cầu, những người khiêng cáng cũng là các nhân viên có kiến thức về sơ cấp cứu chấn thương.

Ngay cả chiếc băng-ca của sân Ninh Bình còn chưa đúng chuẩn và ý thức kém của nhân viên khiêng cáng khi hất Danny xuống đất. Ảnh: Quang Thắng

Thế nên, nhiều cầu thủ đang bị đau nằm sân, thấy cáng thương chạy vào đã vội đứng dậy tự đi ra sân chứ không dám nằm lên chiếc băng-ca ấy vì sợ còn bị… nặng thêm. Người khiêng cáng đã thế, ngay chiếc băng - ca cũng rất thô sơ chứ không đúng chuẩn để có thể bảo đảm an toàn cho người đang bị đau.

Công tác tổ chức trận đấu ở Việt Nam trên lý thuyết là chẳng thiếu cái gì nhưng chẳng có cái nào bảo đảm chất lượng theo quy định. Thế nhưng, chẳng ai thực sự kiểm tra kỹ các khâu này, chỉ khi xảy ra chuyện mới… ra án phạt. Như sân Ninh Bình chẳng hạn, mới trận trước họ bị phạt vì thiếu một cái máy quay phim để ghi hình trận đấu vốn chẳng tốn kém gì cho lắm, nói gì đến chuyện chuẩn bị tử tế cho việc chữa trị chấn thương.

Nếu ông tân Trưởng giải Tanaka Koji nghiên cứu sâu các chi tiết này, có khi ông chẳng đủ thời gian để tư vấn cho VPF những vấn đề vĩ mô hơn.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.