Chuyện cái cáng cứu thương

Sự việc lãnh đạo đội ĐTLA phản ảnh đội ngũ y tế tại sân Ninh Bình thiếu trách nhiệm với trường hợp chấn thương của cầu thủ Danny thật ra chẳng mới mẻ gì tại V-League.

Nói đúng hơn, đi đá sân khách tại V-League, tốt nhất là cứ cầu mong cho đừng chấn thương nặng chứ nếu xảy ra, ngay cả một bác sĩ sơ cấp cứu còn chưa có, nói gì đến việc chữa trị ngay tại chỗ trong trường hợp nguy hiểm.

Sân nào thì cũng có đội ngũ khiêng cáng, có một xe cấp cứu đậu sẵn nhưng có đảm bảo chất lượng theo quy định về y tế không thì lại vấn đề khác.

Ví dụ như các nhân viên khiêng cáng, thường chỉ là các cậu bé đang học các lớp năng khiếu bóng đá tại địa phương được trưng dụng cho đỡ tốn kém trong khi theo đúng yêu cầu, những người khiêng cáng cũng là các nhân viên có kiến thức về sơ cấp cứu chấn thương.

Ngay cả chiếc băng-ca của sân Ninh Bình còn chưa đúng chuẩn và ý thức kém của nhân viên khiêng cáng khi hất Danny xuống đất. Ảnh: Quang Thắng

Thế nên, nhiều cầu thủ đang bị đau nằm sân, thấy cáng thương chạy vào đã vội đứng dậy tự đi ra sân chứ không dám nằm lên chiếc băng-ca ấy vì sợ còn bị… nặng thêm. Người khiêng cáng đã thế, ngay chiếc băng - ca cũng rất thô sơ chứ không đúng chuẩn để có thể bảo đảm an toàn cho người đang bị đau.

Công tác tổ chức trận đấu ở Việt Nam trên lý thuyết là chẳng thiếu cái gì nhưng chẳng có cái nào bảo đảm chất lượng theo quy định. Thế nhưng, chẳng ai thực sự kiểm tra kỹ các khâu này, chỉ khi xảy ra chuyện mới… ra án phạt. Như sân Ninh Bình chẳng hạn, mới trận trước họ bị phạt vì thiếu một cái máy quay phim để ghi hình trận đấu vốn chẳng tốn kém gì cho lắm, nói gì đến chuyện chuẩn bị tử tế cho việc chữa trị chấn thương.

Nếu ông tân Trưởng giải Tanaka Koji nghiên cứu sâu các chi tiết này, có khi ông chẳng đủ thời gian để tư vấn cho VPF những vấn đề vĩ mô hơn.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội Bình Định đã có những buổi tập đầu tiên trên sân Quy Nhơn

Sân Quy Nhơn tính phương án mở cửa tự do trận gặp Đà Nẵng

LS V-League 2021 đang chuẩn bị trở lại, trước mắt là 5 trận đấu bù của vòng 3 sẽ diễn ra vào ngày 13-3 tới đây. Trong đó có cuộc thư hùng trên sân Pleiku giữa HA.GL và Topenland Bình Định rất đáng được chú ý khi đội bóng đất võ đã gây ấn tượng ở 2 vòng đấu vừa qua.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.