Chuyện các cầu thủ Italia đe đọa đình công - Các CLB quyết không nhượng bộ

Sự căng thẳng giữa các cầu thủ và các CLB Serie A đang tăng cao khi Chủ tịch Lega Serie A quả quyết là họ sẽ không nhượng bộ trước lời đe đọa đình công ngay lượt đấu mở màn mùa giải (ngày 27 và 28-8 tới).

Hôm Chủ nhật, thủ quân 20 CLB Serie A đã đồng lòng ký vào bức thư ngỏ, gửi Liên đoàn bóng đá Italia và Hiệp hội các CLB Serie A, cảnh báo rằng họ sẽ không ra sân nếu bản Hợp đồng mặc cả tập thể không được ký. Trong lúc các quan chức FIGC tỏ ra lo lắng, thì lập trường của Lega Serie A rất cứng cỏi. Chủ tịch Lega Serie A là Maurizio Beretta khẳng định là họ sẽ không nhượng bộ trước lời đe dọa của các thủ quân, bao gồm Javier Zanetti của inter Milan và Gennaro Gattuso của AC Milan.

Chủ tịch Maurizio Beretta của Leaga Serie A.

Bức thư ngỏ nêu rõ: “Các cầu thủ Serie A muốn thông tin cho công chúng về hoàn cảnh đáng lo quanh việc triển hạn thỏa thuận mặc cả tập thể. Thỏa thuận trước đây, được Liên đoàn bóng đá Italia chứng thực vào tháng 12-2010, đã bị các CLB phớt lờ – đó là một động thái không thể chấp nhận được. Kết quả là giai đoạn tái điều chỉnh lại tiếp diễn và nó đe dọa đến quyền lợi của cầu thủ. Chúng tôi lặp lại rằng không thể khởi đầu mùa giải mới mà không ký vào bản thỏa thuận”.

Chủ tịch  Hiệp hội cầu thủ Italia (AIC) Damiano Tommasi khẳng định là thỏa thuận mới phải được ký trước ngày 27-8 tới. Thỏa thuận cũ đã hết hiệu lực vào cuối mùa giải 2009-2010 và chuyện triển hạn đã được nhắc đến trong suốt mùa giải qua nhưng vẫn chưa được ký dù AIC đã 2 lần phát lệnh đình công. AIC không hài lòng với việc CLB ép buộc cầu thủ còn 1 năm hợp đồng phải chuyển nhượng và việc các CLB trừng phạt cầu thủ không chịu chuyển nhượng đó bằng cách không được tập chung với các đồng đội.

Hôm qua, Chủ tịch Lega Serie A nói với Thông tấn xã ANSA: “Tôi thật ngạc nhiên. Chúng tôi sẽ không ký trong hoàn cảnh đó. Và tôi không thấy lý do vì sao chúng tôi phải xem xét hợp đồng từ lời đe dọa của Tommasi, những điều mà chúng tôi đã không chấp nhận dưới triều đại của người tiền nhiệm Sergio Campana”. Chưa hết, Maurizio Beretta còn quay sang hù ngược lại cầu thủ: “Chuyện các cầu thủ đe dọa đình công là hành động nghiêm trọng và hết sức vô tình, nhất là xét đến hoàn cảnh chung của đất nước. Chúng ta đừng quên là đang nói về 800 cầu thủ, những người hưởng bình quân trên 1 triệu euro mỗi năm”. Ông nhấn mạnh: “Từ chối thi đấu là một sai lầm lớn và mọi người sẽ không cảm thông cho các bạn đâu”.

Vẫn còn giải pháp, đó là hội nghị diễn ra ngày 19-8 tới. Đó là cơ hội để đôi bên ngồi vào bản thương thảo. Maurizio Beretta tìm cách xoa dịu: “Chúng vẫn đang tìm kiếm một hợp đồng và không thể bắt đầu với một mẩu hợp đồng không rõ ràng. Chúng tôi cần tìm thấy một điểm chung. Liệu AIC có thể lạc quan? Tôi không biết, nhưng giữa 2 phía giờ không đến gần được hợp đồng.  AIC có thể khẳng định vị trí của họ. Còn hội nghị ngày 19-8 và chúng tôi sẽ cố tìm ra một giải pháp trung dung cho đôi bên”.

Maurizio Beretta liên tục xoáy mạnh vào mức lương cao của các cầu thủ bóng đá để làm họ nao lòng: Bạn không thể hưởng lương tổng giám đốc mà đòi quyền lợi của những công nhân đường sắt”.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FIFA sẽ nhận được thêm 92 triệu USD tiền bồi thường cho những tổn thất liên quan.

FIFA đã nhận gần 300 triệu USD thu về từ tham nhũng

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết hôm thứ năm, cơ quan quản lý bóng đá thế giới là FIFA sẽ nhận được thêm 92 triệu USD tiền bồi thường cho những tổn thất liên quan đến các âm mưu tham nhũng bóng đá trên toàn cầu.

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Florenzi ký hợp đồng 3 năm với AC Milan

Paolo Maldini kích hoạt kế hoạch mua sắm ở Milan

Sau khi tái ký hợp đồng với AC Milan, Giám đốc Kỹ thuật Paolo Maldini đã lập tức kích hoạt chiến dịch mua sắm cầu thủ cho HLV Stefan Pioli. Bắt đầu bằng Alessandro Florenzi, sau đó là De Ketelaere và Noa Lang.

Bundesliga 1

Barcelona quyết mua Lewandowski, hàng công Bayern gặp khó

Việc Robert Lewandowski đòi rời Bayern Munich có thể được giải quyết trong vài ngày tới nhưng việc mất chân sút Ba Lan có thể dẫn đến hệ lụy khi  hàng công Bayern chợt bộc lộ điểm yếu.

Ligue 1

Các giải khác