“Thay tướng giữa trận tiền”...

Chuyện bình thường!

Tin CLB bóng đá Thể Công Viettel thay HLV trưởng Nguyễn Cao Cường bằng người trợ lý Nguyễn Mạnh Cường khá bất ngờ trong giới hâm mộ, nhất là những người hâm mộ màu áo lính. Nó bất ngờ vì sau sự khởi đầu chật vật, Thể Công hiện nay đang ở trên ngôi đầu bảng giải hạng nhất 2005.

HLV Nguyễn Cao Cường.

Thành tích này bắt đầu từ chuyến Nam du rất thành công của Thể Công Viettel hòa Đông Á 1-1, thắng Đá Mỹ Nghệ 1-0 và trận thắng Khánh Hòa 2-1 trên sân nhà. Với 11 điểm trong tay sau 6 vòng đấu, Thể Công Viettel vượt qua Đá Mỹ Nghệ nhờ hiệu số bàn thắng, bại (8/6 so với 6/4). 

Vậy thì tại sao HLV Cao Cường lại bị thay khi mà đội đang chơi tốt? Bản thân cựu danh thủ Cao Cường cũng rất bất ngờ và có vẻ buồn, nhưng là một người lính, anh tôn trọng quân kỷ.

Kể cả Mạnh Cường, người được đề bạt cũng bất ngờ không kém khi được cấp trên gọi lên giao nhiệm vụ. Có ý kiến cho rằng việc thay thế HLV Cao Cường nhằm đưa cựu danh thủ này quay lại huấn luyện tuyến trẻ tốt hơn là huấn luyện tuyến trên.

Trong khi đó, cựu trung vệ đội tuyển quốc gia Nguyễn Mạnh Cường là cầu thủ có nhiều cá tính, khá “lì” như vị trí mà anh từng thi đấu trên sân và quan trọng hơn là có thể đối phó với những mưu chước tiêu cực, “ma quỷ” mà dân bóng đá không còn lạ gì.

Ngôi đầu bảng hiện nay của Thể Công Viettel chỉ là tạm thời. Con đường phía trước của các cầu thủ lính còn lắm chông gai và mục tiêu thăng hạng là nhiệm vụ số 1 mà họ phải hoàn thành. Vì vậy, không còn sự lựa chọn nào khác cho ban lãnh đạo câu lạc bộ Thể Công Viettel khi đưa đến quyết định phải thay một huấn luyện viên tốt như Nguyễn Cao Cường, nhưng quá lành tính bằng một huấn luyện viên tốt như Nguyễn Mạnh Cường, nhưng dữ dằn hơn. Nói như lời một người hâm mộ đã tiếp xúc với người viết trước khi bài báo này được lên khuôn rằng: “Sân cỏ không dữ dằn khó có thể tồn tại được. Huấn luyện viên giỏi thôi vẫn chưa đủ”.
 
 Chúng ta tin rằng, với một Nguyễn Mạnh Cường trong vai trò huấn luyện viên trưởng, Thể Công Viettel sẽ có những bước đi chắc chắn ở các vòng đấu kế tiếp và thực hiện xuất sắc mục tiêu thăng hạng V-League 2006. Còn với cựu danh thủ Nguyễn Cao Cường, bằng tài năng, tinh thần trách nhiệm của mình, chúng ta hy vọng anh sẽ tiếp tục cho “ra lò” những thế hệ cầu thủ trẻ Thể Công sẵn sàng đảm đương nhiệm vụ nơi tuyến đầu và quay lại hàng ngũ các tuyển thủ quốc gia như những Hồng Sơn, Việt Hoàng, Quang Hà, Đức Thắng … đã từng cống hiến.
 
 Xếp hạng 12 đội hạng nhất sau 6 vòng đấu: 1. Thể Công Viettel (11 điểm, hiệu số 8/6); 2. Đá Mỹ Nghệ (11 điểm, 6/4); 3. Tôn Hoa Sen Cần Thơ (11 điểm, 5/5); 4. Huda Huế (10 điểm, 9/4); 5. Đông Á Thép Pomina (10 điểm, 9/7); 6. Tiền Giang (10 điểm, 7/6); 7. Thanh Hoá (7 điểm, 8/8); 8. Bưu Điện (7 điểm, 3/3); 9. Khatoco Khánh Hòa (6 điểm, 8/7); 10. An Giang (4 điểm, 4/6); 11. Strata Đồng Nai (3 điểm, 4/8); 12. Quảng Nam (2 điểm, 3/8) ª

Lịch thi đấu giải hạng Nhất vòng 7, ngày 26-3:

- Sân Thanh Hóa: Thanh Hóa-Khánh Hòa.

- Sân Hàng Đẫy: Thể Công - Strata Đồng Nai.

- Sân Thống Nhất: Bưu Điện-Đông Á.

- Sân Mỹ Tho: Tiền Giang-Đá Mỹ Nghệ.

- Sân Tự Do: Huda Huế-THS Cần Thơ.

- Sân Tam Kỳ: Quảng Nam-An Giang.

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Trọng tài Nguyễn Đình Thái

Trọng tài Nguyễn Đình Thái đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2022

Theo thông lệ hàng năm, vào cuối mỗi mùa bóng, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng công ty VPF tiến hành họp và bầu chọn các danh hiệu cao quý nhất dành cho giới trọng tài. Đó là danh hiệu Còi vàng, bạc, đồng dành cho trọng tài và Cờ vàng, bạc, đồng dành cho trợ lý trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Các môn khác