Chuyện bên lề Olympic: Taxi London đình công

Mới đây, hàng trăm tài xế taxi London gây kẹt xe trên tuyến đường chính của thành phố nhằm phản đối làn xe ưu tiên cho quan chức, VĐV tham dự Olympic. Làn xe ưu tiên này được gọi là “Games Lanes” và được vẽ hình biểu tượng của Olympic.

Làn xe ưu tiên ở London.

  • Ngộ độc thực phẩm

Đoàn Olympic Australia cho biết, các VĐV cầu lông của họ bị ngộ độc thực phẩm tại khu tập luyện của đội trên nước Anh. Đó là các VĐV Ross Smith, Renuga Veeran và Glenn Warfe vốn phải nhập viện ở trung tâm thành phố. HLV Lasse Bundgaard cho biết: “Bác sĩ đến khám, cho họ uống thuốc và khẳng định họ bị ngộ độc thực phẩm”.

  • Cây đuốc của Bobby Charlton

Cựu danh thủ bóng đá Anh từng chạy rước đuốc Olympic 2012 và cây đuốc đó vừa được nhà tổ chức bán đấu giá tới 1.600 bảng. Số tiền được dùng cho công tác tổ chức Olympic 2012.

Ông Charlton rước đuốc.

  • Công viên olympic

Người hâm mộ sẽ hài lòng khi một công ty thiết kế đồ họa vừa ra mắt bản phối cảnh 3D tổng thể công viên Olympic 2012. Bản phối cảnh chi tiết đến mức có thể xác nhận từng khu vực của công viên ở góc nhìn 360 độ.

Công viên Olympic lên 3D.

  • Cấm mang khoai tây vào sân

Một quy định khá ngặt nghèo ở Olympic: cấm quảng cáo trá hình. Cảnh sát có nhiệm vụ không cho người hâm mộ mang khoai tây chiên vào nơi thi đấu, bởi các nhà tổ chức sợ xảy ra việc in hình quảng cáo trên các bao bì không phải là nhà tài trợ chính thức.

Ngọc Hân - Nguyên Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác