Chuyện bên lề Olympic 2012

  • Sai tè lè

Olympic 2012 và nội dung bơi 400m hỗn hợp cá nhân nam cũng là 1 hạng mục để… lừa dự đoán kết quả. Chú lừa có tên Larry mới đây thử trổ tài dự đoán và cho rằng Michael Phelps chiến thắng. Rốt cuộc, siêu kình ngư người Mỹ chỉ về hạng 4.

Cừu Larry trổ tài.

  • Ăn theo London

Minh chứng là ngay tại Bangalore (Ấn Độ), người ta cũng tổ chức triển lãm với tên gọi “Olymphilex India 2012” nhưng chỉ về những con tem Olympic. Hơn 10.000 con tem được sưu tập từ VĐV, những người từng thi đấu tại Olympic ở hơn 150 quốc gia được mang tới đây để ra mắt người xem.

Theo mô tả thì con tem lâu đời nhất khoảng năm 1896 khi tổ chức Olympic tại Hy Lạp

Người dân tới theo dõi.

  • Kỷ lục truyền hình

Có tới 2,7 triệu khán giả đã ngồi trực tiếp theo dõi trước màn hình xem đội tiếp sức nữ Hà Lan thi đấu nội dung 4x100m. Con số được hãng điều tra RFW tiết lộ và trở thành kỷ lục cho truyền hình tại Hà Lan, vượt hẳn số liệu từng thu thập hồi 2004 và 2008. Tiếc là đội Hà Lan chỉ giành được HCB.

  • Đặt tên cho hải ly

Cặp hải ly mới chào đời ở vườn thú Chester Zoo (Anh) hưởng trọn niềm vui dịp Olympic 2012 khi người ta quyết định lấy tên nữ VĐV Rebecca Adlington và nam VĐV Tom Daley đặt tên cho chúng. Ý nghĩa rất đơn giản: đây là 2 VĐV triển vọng của thể thao Anh quốc nên chúng tôi lựa chọn cho hải ly - Ban giám đốc cho biết.

Cặp hải ly mới chào đời.

Nguyên Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Các môn khác

Oleksandr Usyk

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không xem mình là lý do mang lại nụ cười cho người Ukraine, nhưng muốn mang thành công về cho tổ quốc

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk vừa có những tâm sự sảng khoái hướng đến “Trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine” khi anh sẽ đấu với Dereck Chisora “cái tát tai” tại sàn đài The SSE Arena vào cuối tuần này. Sau sự sụp đổ của Vasyl Lomachenko, hiện Usyk là quyền thủ người Ukraine duy nhất đang dốc sức chiến đấu để phất cao lá đại kỳ xanh - vàng của nước nhà…