Chuyện bầu Đức

Có một điều rất buồn cười về chuyện chọn trưởng đoàn bóng đá nam vừa qua. Trong lúc cao hứng tại một bữa tiệc, người ta gợi ý Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nên mời một doanh nghiệp có uy tín, có đủ lực để làm trưởng đoàn bóng đá nam, hay nói một cách khác là làm “ông bầu đội tuyển”.

Thế là, người ta gợi ý nên mời ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Đúng quá! Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng gọi ngay cho Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ để đề đạt ý kiến này. Và tất nhiên, ông Hỷ chấp nhận ngay. Tin tức nhanh chóng loan đi và các báo hào hứng nói về một cuộc thay đổi mang tính căn bản, thay đổi cho cách nghĩ, cách làm của VFF nhiệm kỳ 5, khi biết tận dụng nguồn lực xã hội hóa bóng đá vào chức vụ quan trọng của đội tuyển.

Lẽ đương nhiên, tin tức này cũng đến tai ông Đức và với một sự thận trọng của người làm kinh doanh, ông nói: “Tôi đã nhận được tin này qua báo chí. Nếu được mời thì tôi không từ chối. Tôi sẽ làm hết sức mình vì màu cờ tổ quốc. Nhưng tất cả mới chỉ là tin truyền miệng. Tôi chưa nhận được lời mời chính thức, nên chưa thể nói điều gì”. Người ta mới chỉ nói vui với nhau, chứ tuyệt nhiên không có dòng văn bản chính thức nào gửi đến ông. Tóm lại, mọi chuyện chưa có gì chính thức.

Vậy mà khi rút lại lời mời (không chính thức), người ta cũng làm ầm ĩ lên rằng: “Bầu Đức sẽ không làm trưởng đoàn bóng đá nam” (VNN), “Bầu Đức thôi làm trưởng đoàn bóng đá nam” (VNExpress) v.v… Đọc những dòng tít này (chưa cần đọc trong bài viết), bầu Đức không buồn mới lạ! Ông tâm sự: “Có ai trực tiếp nói với tôi điều gì đâu. Có ai mời tôi một cách chính thức đâu. Và cũng không hề có miếng giấy nào gửi cho tôi có thể gọi là thư mời. Vậy mà lại đi nói rằng tôi làm trưởng đoàn, rồi không làm trưởng đoàn”. Bầu Đức buồn chuyện bóng đá ít, buồn chuyện tình người nhiều.

Mới tài trợ cho người ta tổ chức giải, người ta còn chưa rời khỏi phòng nghỉ do mình tài trợ cho thì lập tức đánh cho mình một đòn đau ngay trên mặt báo. Bầu Đức buồn không muốn nói gì đến chuyện trưởng đoàn. Ông không tự ứng cử vào cái ghế đó, mà nó cũng chẳng lôi cuốn ông bằng chuyện gia đình, đội bóng hay chuyện làm ăn. Ông vui khi có người đề cập đến chuyện đó cũng chỉ vì ông yêu bóng đá, yêu đội tuyển Việt Nam.

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh buồn nản của Canelo sau trận thua Mayweather hồi 8 năm về trước

Canelo Alvarez và trận thua duy nhất (I): Được Floyd Mayweather dạy cho bài học, giờ trở thành Đệ nhất quyền thủ

Vô địch thế giới ở 4 hạng cân khác nhau, dám từ hạng trung phi thăng lên cả hạng dưới nặng và đánh bại võ sĩ sừng sỏ người Nga Sergei Kovalev, giờ đây đang tràn đầy tham vọng “Nhất thống giang hồ làng quyền hạng siêu trung” khi đấu với võ sĩ đẳng cấp người Anh Billy Joe Saunders vào cuối tuần này, Canelo xứng danh là “Đệ nhất quyền thủ” không kể cân. Nhưng để được như ngày hôm nay, anh đã phải trải qua bài học đau thương từ Floyd Mayweather hồi 8 năm trước…

Bóng đá trong nước

ĐT Việt Nam sẽ có 2 "quân xanh" vừa sức trước khi nhập cuộc

Đội tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận trước khi gặp Indonesia

Nhằm chuẩn bị tốt cho thầy trò HLV Park Hang-seo trước khi bước vào 3 trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF dự kiến “cáp” trận giao hữu với đội tuyển Jordan khi đội sang UAE. Trước đó là cuộc so tài cùng đàn em U22 Việt Nam ở trong nước.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Rafael Nadal

Mutua Madrid Open: Nadal sớm “thổi tắt nến” sinh nhật 18 tuổi của Alcaraz, Medvedev và Karatsev ngược dòng 3 ván

Rafael Nadal đã nhanh chóng kết thúc buổi ăn mừng sinh nhật 18 tuổi của tay vợt đàn em đồng hương Carlos Alcarez khi đánh bại chàng trai sinh năm sinh năm 2003 với điểm số 6-1, 6-2 chỉ sau 77 phút đồng hồ. Nhưng không sao cả, ai cũng biết Alcaraz có một tương lai sáng lạn. Trong khi đó, 2 tay vợt Nga là Daniil Medvedev - Aslan Karatsev đã đối mặt với các vấn đề “rất riêng”.

Các môn khác