Chuyện bầu Đức

Có một điều rất buồn cười về chuyện chọn trưởng đoàn bóng đá nam vừa qua. Trong lúc cao hứng tại một bữa tiệc, người ta gợi ý Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nên mời một doanh nghiệp có uy tín, có đủ lực để làm trưởng đoàn bóng đá nam, hay nói một cách khác là làm “ông bầu đội tuyển”.

Thế là, người ta gợi ý nên mời ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Đúng quá! Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng gọi ngay cho Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ để đề đạt ý kiến này. Và tất nhiên, ông Hỷ chấp nhận ngay. Tin tức nhanh chóng loan đi và các báo hào hứng nói về một cuộc thay đổi mang tính căn bản, thay đổi cho cách nghĩ, cách làm của VFF nhiệm kỳ 5, khi biết tận dụng nguồn lực xã hội hóa bóng đá vào chức vụ quan trọng của đội tuyển.

Lẽ đương nhiên, tin tức này cũng đến tai ông Đức và với một sự thận trọng của người làm kinh doanh, ông nói: “Tôi đã nhận được tin này qua báo chí. Nếu được mời thì tôi không từ chối. Tôi sẽ làm hết sức mình vì màu cờ tổ quốc. Nhưng tất cả mới chỉ là tin truyền miệng. Tôi chưa nhận được lời mời chính thức, nên chưa thể nói điều gì”. Người ta mới chỉ nói vui với nhau, chứ tuyệt nhiên không có dòng văn bản chính thức nào gửi đến ông. Tóm lại, mọi chuyện chưa có gì chính thức.

Vậy mà khi rút lại lời mời (không chính thức), người ta cũng làm ầm ĩ lên rằng: “Bầu Đức sẽ không làm trưởng đoàn bóng đá nam” (VNN), “Bầu Đức thôi làm trưởng đoàn bóng đá nam” (VNExpress) v.v… Đọc những dòng tít này (chưa cần đọc trong bài viết), bầu Đức không buồn mới lạ! Ông tâm sự: “Có ai trực tiếp nói với tôi điều gì đâu. Có ai mời tôi một cách chính thức đâu. Và cũng không hề có miếng giấy nào gửi cho tôi có thể gọi là thư mời. Vậy mà lại đi nói rằng tôi làm trưởng đoàn, rồi không làm trưởng đoàn”. Bầu Đức buồn chuyện bóng đá ít, buồn chuyện tình người nhiều.

Mới tài trợ cho người ta tổ chức giải, người ta còn chưa rời khỏi phòng nghỉ do mình tài trợ cho thì lập tức đánh cho mình một đòn đau ngay trên mặt báo. Bầu Đức buồn không muốn nói gì đến chuyện trưởng đoàn. Ông không tự ứng cử vào cái ghế đó, mà nó cũng chẳng lôi cuốn ông bằng chuyện gia đình, đội bóng hay chuyện làm ăn. Ông vui khi có người đề cập đến chuyện đó cũng chỉ vì ông yêu bóng đá, yêu đội tuyển Việt Nam.

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Hai đội bất phân thắng bại với tỷ số hòa 1-1. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ấn Độ bất ngờ bị Singapore chia điểm

Trận đấu thứ 2 tại Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh Cup 2022 giữa Ấn Độ và Singapore vào tối 24-9 đã khép lại với tỷ số hòa 1-1. Không chỉ bất ngờ về tỷ số mà những thể hiện của hai đội trong trận này tiếp tục đem lại bất ngờ khác, đó là Ấn Độ chưa thể hiện đúng sức mạnh như kỳ vọng.

Bóng đá quốc tế

Niềm vui chiến thắng của tuyển Hungary

HLV trưởng tuyển Hungary Marco Rossi: Chúng tôi có thể đội “vương miện” sau trận đấu cuối cùng với người Italy

Chễm chệ trên ngôi đầu bảng 3, ngồi trên cả 3 “đại gia” của châu Âu là Italy, Đức và Anh, tuyển Hungary của HLV người Ý - Marco Rossi, đang trải qua những ngày tháng thăng hoa nhất, gợi nhớ về “thời đại anh hùng xa xưa” của những “tiền bối” Ferenc Pukas, rồi Sandor Kocsis. Nhưng họ vẫn cần một kết quả tốt khi đấu Azzurri ở trận cuối cùng vòng bảng vào ngày 26-9 tới đây!

Quần vợt

Cả Federer lẫn Nadal đều không cầm được nước mắt

Laver Cup: Roger Federer tiết lộ “không phải là kết thúc cuối cùng”, Rafael Nadal rút lui khỏi giải

Kết quả ngày thi đấu đấu đầu tiên của Laver Cup 2022 gần như đã trở thành “vô nghĩa”, khi Roger Federer và Rafael Nadal kết thúc trận đánh đôi và Huyền thoại người Thụy Sỹ dành thời gian chia sẻ những tâm sự cuối cùng trước khi giải nghệ. Anh đã khóc, Nadal cũng khóc, và rất nhiều người đã rơi nước mắt chứng kiến những khoảnh khắc cuối cùng của Federer. Nhưng đây chưa hẳn là “kết thúc cuối cùng”.

Các môn khác