Chuyện ăn uống của ông Goetz

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ “vẽ đường” cho giới báo chí tiếp cận, làm thân với tân HLV trưởng Falko Goetz: “Ông Goetz bề ngoài khá lạnh, nguyên tắc nhưng không quá khó tiếp cận. Ông ấy rất thích ngồi ăn tối, đàm đạo cùng bạn bè. Và quan trọng, như bất kỳ người Đức nào khác, ngay cả ăn uống, ông Goetz cũng tiết kiệm và không bao giờ bỏ thừa”.

Ông Hỷ kể chuyện ăn uống của tân HLV trưởng mà chẳng khác gì đang thẩm định, đánh giá “rể mới” của bóng đá Việt Nam. Bởi ăn uống dĩ nhiên là thú vui, nhu cầu đời thường của con người nhưng chính từ những điều hết sức bình thường ấy lại khái quát nên bản chất, tư duy con người. Đối với một HLV còn rất xa lạ, mới đánh giá qua lý lịch, hồ sơ xin việc như Falko Goetz, việc VFF cẩn trọng quan sát, dù là sinh hoạt nhỏ nhất, cũng là cách để tiếp cận, khẳng định xem VFF có chọn đúng người hay không.

Tân HLV trưởng Falko Goetz mới bắt tay vào việc, chưa kịp để lại dấu ấn trong chuyên môn. Nhưng riêng chuyện ăn uống, hình như ông thầy người Đức đã làm cho lãnh đạo VFF hài lòng. Bởi cách ăn uống của ông Goetz đã khái quát những điểm mạnh như tính kỷ luật, sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng và trân trọng giá trị lao động, thành quả cuộc sống.

Hy vọng ông Goetz cũng làm hay, hiệu quả ở đội tuyển Việt Nam, giống như lúc nhà cầm quân người Đức thuyết phục VFF bằng những hành động trên... bàn ăn! Bởi khoảng cách giữa bàn ăn và thành công trên sân bóng không gần chút nào.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất