Chương trình SCG - Thực tập sinh quốc tế 2015: 9 sinh viên Việt Nam tham gia

Ngày 16-6, SCG, một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu Đông Nam Á, vừa công bố danh sách 9 sinh viên Việt Nam xuất sắc vượt qua hàng trăm ứng viên để giành suất tham dự chương trình SCG- Thực tập sinh quốc tế, kéo dài từ ngày 15-6 tới 14-7-2015 tại Thái Lan. Bên cạnh các sinh viên Việt Nam, chương trình còn quy tụ gần 40 gương mặt xuất sắc từ Indonesia, Myanmar, Campuchia, và Philippines cùng tham gia khóa đào tạo chuyên nghiệp tại các đơn vị kinh doanh hàng đầu của SCG. Đây là năm thứ 3 liên tiếp chương trình được tổ chức và nhận được sự hưởng ứng đông đảo của sinh viên các nước.

Ông Phira Kulkattimas, Tổng Giám đốc SCG Việt Nam, cho biết: Là một trong những tập đoàn hàng đầu của Đông Nam Á, hơn ai hết, SCG luôn đặt trọng tâm phát triển con người lên hàng đầu. Do đó, chương trình SCG- Thực tập sinh quốc tế là nỗ lực của chúng tôi nhằm mang đến cho những sinh viên xuất sắc cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại trụ sở chính SCG, học hỏi và trao đổi văn hóa từ bạn bè quốc tế. Những trải nghiệm này sẽ là hành trang quý giá dành cho sinh viên, nhất là các bạn Việt Nam trong việc định hướng nghề nghiệp và chuẩn bị những kỹ năng cần thiết cho một môi trường làm việc mang tính cạnh tranh toàn cầu, đóng góp những lợi ích tốt đẹp cho đất nước Việt Nam.

Trải qua đợt tuyển chọn vô cùng chặt chẽ vào đầu tháng 3 năm nay, gồm 2 vòng bài luận và phỏng vấn, chương trình chọn được 9 gương mặt tiêu biểu, là sinh viên năm 3, năm 4 các đại học hàng đầu của Việt Nam như Bách khoa TPHCM, Luật TPHCM, RMIT, Khoa học Xã hội- Nhân văn, Mỏ- Địa chất Hà Nội. Tất cả đều có thành tích học tập đáng nể và bề dày hoạt động xã hội nổi trội. Điển hình như bạn Nguyễn Vĩnh Bảo vừa dành được học bổng toàn phần của ĐH Quốc tế RMIT Hà Nội, vừa giữ nhiều vị trí quản lý quan trọng trong các dự án lớn của trường. Hay như Phạm Thị Thu Giang (ĐH KHXH- NV TPHCM) là Tốp 5 cuộc thi “Đại sứ Giáo dục Ireland” tại Việt Nam năm 2014, đại diện Việt Nam trong chương trình Mạng lưới Thanh niên Cộng đồng Kinh tế Đông Nam Á lần thứ 3 tại Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nhật Bản. Có những bạn trẻ dù gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, vẫn quyết chí học tập, phát triển bản thân như Dương Duy Chiến. Xuất sắc vượt qua khó khăn gia đình, thậm chí phải khâu từng đôi giày mỗi đêm để kiếm thêm thu nhập, bạn toàn tâm vào việc học để trở thành sinh viên ưu tú của ĐH Bách khoa TPHCM.

Nói về kỳ thực tập sắp tới, Phạm Thị Thu Giang (ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn) háo hức cho biết: “Em sẽ chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt nhất và một tinh thần hăng hái nhất để sẵn sàng học hỏi thật nhiều trong chuyến đi này. Em cũng hy vọng vị trí thực tập sẽ giúp mình có được một cái nhìn toàn cảnh và sâu sắc hơn về công việc ở một môi trường quốc tế”.

Chương trình SCG- Thực tập sinh quốc tế tuyển chọn sinh viên năm 3, năm 4 các chuyên ngành Kỹ thuật, Quản trị kinh doanh, Khoa học xã hội và Luật. Để hội đủ điều kiện tham gia chương trình, các ứng viên cần trải qua quy trình tuyển chọn chặt chẽ để thể hiện năng lực, thái độ và tầm nhìn toàn cầu. Từ đó, 9 sinh viên xuất sắc nhất sẽ thực tập tại Thái Lan. Không những được học tập và làm việc với tiêu chuẩn quốc tế, các thực tập sinh còn được hỗ trợ toàn bộ chi phí từ ăn ở, đi lại, sinh hoạt phí,... cho đến cơ hội tham quan du lịch, và đặc biệt là cơ hội học hỏi mô hình phát triển bền vững từ các đơn vị kinh doanh hàng đầu của SCG tại Thái Lan.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện toán biên đưa việc xử lý tính toán và lưu trữ dữ liệu đến các trung tâm dữ liệu gần hơn để nâng cao tốc độ và tiết kiệm băng thông

Khám phá những thách thức về điện toán biên và chiến lược đón đầu tương lai của năng lực tại biên

Schneider Electric, chuyên gia hàng đầu về số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, vừa được Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) ủy quyền công bố những phát hiện mới nhất trong Sách trắng Succeeding at Digital First Connected Operations (Thành công chuyển đổi số trong việc kết nối hoạt động vận hành), nêu bật lên sức mạnh của điện toán biên (Edge Computing) trong quá trình chuyển đổi sang thế giới ưu tiên kỹ thuật số. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.