Chương trình Primary Plus trang bị kỹ năng sống cho trẻ

Từ tháng 8-2016, toàn bộ chương trình tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học tại Hội đồng Anh được cải tiến thành Primary Plus. Áp dụng thành công tại Hồng Công và các nước khác như Thái Lan, Hàn Quốc và Malaysia, chương trình học này có nhiều đổi mới trong phương pháp giảng dạy tiếng Anh nhằm phát triển kỹ năng ngôn ngữ cùng kỹ năng sống thiết yếu cho trẻ.

Theo xu hướng phát triển của Việt Nam cũng như thế giới, cùng với các thành tích học tập trên lớp, kỹ năng sống ngày càng đóng vai trò quan trọng với sự phát triển của trẻ. Để chuẩn bị hành trang tương lai tốt nhất cho con, phụ huynh cần rèn luyện đầy đủ cho trẻ kỹ năng tiếng Anh cùng việc phát triển thể chất, cảm xúc, các mối quan hệ xã hội và đời sống tinh thần. Đó là lý do từ kỳ học mới này, Hội đồng Anh Việt Nam ra mắt chương trình Primary Plus nhằm tạo dựng cơ hội để trẻ phát triển toàn diện bên cạnh sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Primary Plus gồm 6 cấp độ với độ khó tăng dần. Mỗi cấp độ bao gồm các học phần với nội dung và chủ đề phù hợp lứa tuổi cũng như các giai đoạn phát triển của trẻ. Thông qua các bài tập đa dạng và dự án được thực hành trên lớp, trẻ sẽ phát triển đầy đủ 4 kỹ năng tiếng Anh, nhất là cải thiện ngữ pháp, từ vựng và phát âm. Với lợi thế của môi trường giảng dạy hiện đại, mang tính tương tác cao, trẻ sẽ trực tiếp tham gia các hoạt động hấp dẫn được thiết kế dành riêng cho mỗi cấp độ, đi kèm các công cụ đa phương tiện, giúp trẻ đẩy nhanh các kỹ năng sống thiết yếu như lãnh đạo, sáng tạo, tính công dân, giải quyết vấn đề, cũng như giao tiếp và làm việc nhóm.

Học viên cũng có thể chủ động tìm hiểu thêm về các hoạt động cũng như truy cập bài học của chương trình Primary Plus tại nhà thông qua cổng thông tin trực tuyến. Tại đây, với kho hình ảnh và trò chơi giáo dục phong phú và tăng dần theo tiến trình học tập, trẻ có cơ hội rèn luyện thêm kỹ năng nghe và từ vựng bên ngoài lớp học.


QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.