Chương trình giao lưu giữa Kawasaki và B.Bình Dương: Chuyến xuất ngoại bổ ích

Thông qua mối quan hệ hợp tác đầu tư phát triển các dự án giữa Tổng công ty Becamex và tập đoàn Tokyu, từ năm 2013 đến nay, hai CLB Becamex Bình Dương và Kawasaki Frontale đã tổ chức đều đặn các chương trình giao lưu hàng năm.

Thầy trò HLV Trương Văn Dũ trong những ngày tại Nhật Bản. Ảnh: Cao Tường

Vào tháng 12 năm ngoái, sau khi sang Bình Dương tiến hành chương trình giao lưu và phổ cập bóng đá cho các cầu thủ nhí tại đất Thủ, các chuyên gia của CLB Kawasaki đã chọn 2 gương mặt tốt nhất để mời sang Nhật Bản tham quan và tập luyện trong thời gian khoảng 10 ngày. Hai cầu thủ được chọn là thủ môn Nguyễn Huỳnh Văn Bin (14 tuổi) và tiền vệ Phan Học Dược (13 tuổi), đều thuộc Học viện bóng đá Becamex Bình Dương.

Hai cầu thủ trẻ trên đã được chuyên gia của CLB Kawasaki tư vấn về chuyên môn trong những ngày giao lưu, học hỏi với các HLV, chuyên gia tại CLB Kawasaki. Đi cùng với các học trò còn có HLV Trương Văn Dũ và HLV thủ môn Hồng Tiến Duy. Ngoài ra, Học Dược và Văn Bin cũng có dịp tham gia tập luyện chung với Kawasaki và ít nhiều thể hiện được tố chất của mình.


NGÔ VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng