Chương trình giao lưu giữa Kawasaki và B.Bình Dương: Chuyến xuất ngoại bổ ích

Thông qua mối quan hệ hợp tác đầu tư phát triển các dự án giữa Tổng công ty Becamex và tập đoàn Tokyu, từ năm 2013 đến nay, hai CLB Becamex Bình Dương và Kawasaki Frontale đã tổ chức đều đặn các chương trình giao lưu hàng năm.

Thầy trò HLV Trương Văn Dũ trong những ngày tại Nhật Bản. Ảnh: Cao Tường

Vào tháng 12 năm ngoái, sau khi sang Bình Dương tiến hành chương trình giao lưu và phổ cập bóng đá cho các cầu thủ nhí tại đất Thủ, các chuyên gia của CLB Kawasaki đã chọn 2 gương mặt tốt nhất để mời sang Nhật Bản tham quan và tập luyện trong thời gian khoảng 10 ngày. Hai cầu thủ được chọn là thủ môn Nguyễn Huỳnh Văn Bin (14 tuổi) và tiền vệ Phan Học Dược (13 tuổi), đều thuộc Học viện bóng đá Becamex Bình Dương.

Hai cầu thủ trẻ trên đã được chuyên gia của CLB Kawasaki tư vấn về chuyên môn trong những ngày giao lưu, học hỏi với các HLV, chuyên gia tại CLB Kawasaki. Đi cùng với các học trò còn có HLV Trương Văn Dũ và HLV thủ môn Hồng Tiến Duy. Ngoài ra, Học Dược và Văn Bin cũng có dịp tham gia tập luyện chung với Kawasaki và ít nhiều thể hiện được tố chất của mình.


NGÔ VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.