Chương trình bóng đá học đường 2013 - 2014: Nuôi dưỡng đam mê

Trường Tiểu học Lạc Long Quân, quận 11, TPHCM là một trong những trường có cơ sở vật chất tương đối tốt, lớp bóng đá học đường được tập trên sân bóng cỏ nhân tạo riêng, sau khuôn viên trường học. Tại đây, các em học sinh không chỉ thỏa đam mê cùng trái bóng, mà trước sau mỗi buổi học còn được tiếp cận những trò chơi, câu đố vui mang tính trí tuệ. Ngoài môn bóng đá, trường còn phát triển nhiều môn khác như đá cầu, bơi lội, cờ, cầu lông, bóng ném…

Trong kế hoạch phát triển bóng đá học đường, Trường Tiểu học Lạc Long Quân được hãnh diện là trường đầu tiên được Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF), Sở GD-ĐT TPHCM, Công ty Worldline, nhà tài trợ bóng thi đấu Công ty Động Lực chọn làm trường khai mạc thí điểm.

Có những bước khó khăn, sự bỡ ngỡ trong công tác chuẩn bị, cũng như những dụng cụ mà nhà tài trợ đáp ứng chưa kịp thời. Thế nhưng, với sự nỗ lực của cả thầy và trò, Trường Tiểu học Lạc Long Quân đã xuất sắc hoàn thành giáo án mà chương trình đưa ra.

Các em học sinh Trường Tiểu học Lạc Long Quân thích thú vui đùa trong ngày khai mạc bóng đá.

Hiện tại, trường đã tổ chức buổi hội thao bóng đá học đường, chọn ra những thành viên xuất sắc tham dự chương trình Festival bóng đá vào ngày 11-5 tới.

Đánh giá về buổi học, cũng như xuyên suốt cả một chương trình bóng đá học đường năm 2013 – 2014, cô Nguyễn Thị Kim Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lạc Long Quân cho biết; “Trường chúng tôi đánh giá rất cao sự hợp tác của ban tổ chức bóng đá học đường. Chương trình đã mang lại hiệu quả tích cực về sự phát triển thể chất, qua lớp học bóng đá thầy cô giáo cũng đã phát hiện được những em có chuyên môn tốt, thật sự đam mê, có năng khiếu bóng đá. Tuy vậy, trường cũng dành số lượng thời gian trước và sau buổi học để các em được chơi những trò chơi vận động, những câu hỏi đố vui, mang tính trí tuệ”.

ĐỨC LONG

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.